Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính

Cách tạo ngân sách như những triệu phú

tạo ngân sách

Bạn cho rằng triệu phú là những người vốn được sinh ra trong sự giàu có? Nhưng không, các triệu phú cũng làm việc như người bình thường để đạt được vị trí hiện tại của họ. Tham khảo ngay cách tạo ngân sách dưới đây để quản lý tài chính thông minh hơn, giúp bạn tới gần hơn với ước mơ triệu phú.

 

1. Đặt mục tiêu

Không phải trong một ngày đẹp trời nào đó, các triệu phú ngồi lại với nhau và nói, “Này, thật tuyệt nếu tôi trở nên giàu có” sau đó chờ đợi điều đó xảy ra. Mặc dù họ có thể có suy nghĩ giống nhau, nhưng họ không dừng lại ở việc suy nghĩ, họ bắt tay vào làm. Nhưng trước khi những người thành công làm, họ lập kế hoạch, đặt mục tiêu rõ ràng. Hãy làm giống như những người thành công: lập mục tiêu rõ ràng, ngắn hạn và dài hạn.

 

2. Lập ngân sách

Khi bạn đã có mục tiêu, bạn cần có một danh sách tất cả các chi phí và doanh thu theo kế hoạch thể hiện cách bạn đạt được chúng, đó là ngân sách. Khi bạn lập ngân sách, hãy chia ra ngắn hạn và dài hạn. Cần làm gì để kiểm soát chi tiêu của bạn trong tuần này và tháng này? Có cần điều chỉnh gì để giúp bạn tiết kiệm tốt hơn trong tương lai hay không?

 

3. Chi tiêu theo kế hoạch

Trong một nghiên cứu lớn nhất về các triệu phú từng được thực hiện và ghi lại trong cuốn sách Everyday Millionaire, chuyên gia tiền tệ Chris Hogan chia sẻ rằng 93% triệu phú nói rằng họ hoàn toàn tuân theo ngân sách mà họ lập ra.

tạo ngân sách

Các triệu phú không mơ mộng viển vông và họ cũng không phải là những người chỉ lập ngân sách nửa vời rồi để đó. Nếu họ chi tiêu quá mức cho một danh mục (điều này có thể xảy ra với tất cả mọi người), họ hạn chế chi tiêu ở danh mục khác để cân bằng ngân sách. Bạn cũng có thể làm tương tự như vậy.

 

4. Tận dụng phiếu giảm giá

“Chờ đã, tôi có phiếu giảm giá cho cái này” – Nếu bạn nghĩ đây là câu nói thường thấy ở một người có thu nhập trung bình chứ không phải là một người giàu có, thì bạn sai rồi. Các triệu phú chi tiêu một cách khôn ngoan, và một phần của lối chi tiêu khôn ngoan và tiết kiệm và tận dụng các phiếu giảm giá!

Lady Gaga, Warren Buffett và Carmelo Anthony đều sử dụng phiếu giảm giá. Vì vậy, lần tới khi mua hàng nhân viên, thu ngân hỏi bạn có phiếu giảm giá nào không, hãy trả lời với vẻ tự hào, “Vâng, tôi có” và sử dụng nó với sự tự tin của một triệu phú tương lai – điều mà bạn đang hướng tới.

 

5. Lập danh sách mua sắm

Có thể bạn chưa biết, các triệu phú cũng lập danh sách mua sắm. Danh sách mua sắm là danh sách các mặt hàng cần thiết để mua trong những lần ghé thăm cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Một nghiên cứu cho thấy rằng có danh sách mua sắm giúp người mua hàng mua sắm thông minh hơn, họ chỉ tập trung vào mua những thứ cần thiết giúp cho họ không bị bội chi dẫn tới lãng phí nguồn tài chính.

 

Cách tạo ngân sách trên đây đã được chứng minh khi được các triệu phú Mỹ áp dụng và thành công. Vậy nên nếu bạn có thể áp dụng những mẹo này, bạn sẽ sớm có nguồn tài chính dồi dào hơn. The Mastro chúc bạn thành công!

 

Tin liên quan

Cách sử dụng tiền thông minh dành cho sinh viên

Là sinh viên, ai cũng từng trải qua những ngày “mỳ tôm cuối tháng”, lỡ chi quá tay dẫn đến “rỗng ví” cuối tháng. Để The Mastro mách bạn cách sử dụng tiền thông minh, vừa đủ tiêu lại vẫn có khoản tiền kiệm nhỏ hàng tháng.   Lập ngân...
Vũ Anh

5 bước tạo ngân sách hàng tháng hợp lý cho hộ gia đình

Lập ngân sách là một phần quan trọng của một nền tảng tài chính vững chắc. Có ngân sách hàng tháng giúp bạn quản lý tiền bạc, kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm tiền nhiều hơn và trả hết nợ. Nếu không biết chính xác về số tiền cũng mục...
Vũ Anh

Sunak chỉ ra rủi ro lạm phát đối với chi phí nợ của Vương quốc Anh trước ngân sách có hạn

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak chỉ ra nguy cơ lạm phát gia tăng gây ra chi phí trả nợ quốc gia, ám chỉ về việc hạn chế tài chính khi ông công bố đánh giá ngân sách và chi tiêu vào thứ Tư.   Sunak nói với Times...
Vũ Anh