Monday, February 6, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách mở khóa iPhone để chuyển đổi nhà mạng

unlock iphone

Nếu iPhone của bạn đã thanh toán hết các khoản trả góp thì bạn có thể tự do chuyển sang mạng mới.

 

unlock your iPhone
Bắt đầu từ năm ngoái với iOS 14, Apple đã cho phép kiểm tra xem liệu iPhone của bạn có bị khóa hoặc được mở khóa mà không cần gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn hay không

 

Tìm cách chuyển đổi?

Có lẽ bạn đã chuyển đến một khu vực mới nơi nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của bạn không có phạm vi phủ sóng tốt. Hoặc có thể bạn muốn giảm hóa đơn hàng tháng và tìm thấy một thỏa thuận tốt hơn. Bất kể lý do của bạn là gì, việc mở khóa iPhone của bạn – nếu nó chưa được mở khóa – và chuyển sang nhà mạng mới là hoàn toàn hợp pháp. Và dưới đây có một cách dễ dàng để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa với mạng của nhà cung cấp dịch vụ hiện tại của bạn hay không.

Tuy nhiên, iPhone của bạn cần được thanh toán hết các khoản nợ trước khi bạn chuyển hàng. Nếu bạn đang trong quá trình trả góp, bạn sẽ cần phải hoàn tất tất cả các khoản thanh toán trước khi nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn rời đi.

 

Chờ đã, iPhone của tôi có thể đã được mở khóa?

Nếu bạn đã trả trước đầy đủ giá cho iPhone của mình, thì rất có thể nó đã được mở khóa. Nếu bạn mua nó thông qua AT&T, Verizon hoặc một nhà cung cấp dịch vụ khác, thì có thể nó đã bị khóa với mạng của nhà cung cấp dịch vụ đó.

 

Làm cách nào để biết nó bị khóa hay mở khóa?

Năm ngoái, Apple đã thêm một cách để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hoặc mở khóa hay không mà không liên quan đến việc gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn và điều hướng đến một người có thể trả lời câu hỏi đơn giản này. Miễn là bạn đang chạy iOS 14 hoặc iOS 15, bạn có thể đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu và cuộn xuống Khóa nhà cung cấp dịch vụ (Settings > General > About and scroll down to Carrier Lock).

Nếu bạn thấy Không có giới hạn SIM (No SIM restrictions) trên dòng này thì là tin tốt! – iPhone của bạn đã được mở khóa. Tuy nhiên, nếu bạn thấy SIM bị khóa (SIM locked), thì có thể bạn vẫn phải thực hiện một số khoản thanh toán trước khi iPhone của bạn được thanh toán đầy đủ.

 

unlock iphone

 

Nếu nó bị khóa thì sao?

Nếu iPhone của bạn đã được thanh toán hết mà vẫn không được mở khóa, thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để yêu cầu mở khóa. Tuy nhiên, trước khi gọi, bạn có thể bắt đầu quá trình mở khóa từ trang web của nhà cung cấp dịch vụ của mình. Kiểm tra các trang mở khóa thiết bị từ AT&T, T-MobileVerizon – bạn có thể cần đợi một hoặc hai ngày để yêu cầu của mình được hoàn tất. Sau khi xác nhận, bạn đã sẵn sàng.

Sau khi dịch vụ mới của bạn bắt đầu hoạt động, đừng quên hủy hợp đồng cũ của bạn.

 

OK, vậy làm cách nào để tháo thẻ SIM?

Sao lưu iPhone của bạn, tắt nguồn, lấy công cụ đẩy SIM có thể đi kèm với iPhone của bạn hoặc một chốt an toàn và đưa nó vào lỗ nhỏ bên cạnh khay SIM để đẩy nó ra.

 

tháo thẻ sim iphone

 

SIM đã hết hạn thì làm sao?

Tất cả những gì còn lại cần làm bây giờ là đặt thẻ SIM của nhà cung cấp dịch vụ mới vào khay và trượt lại vào điện thoại của bạn.

 

Còn gì nữa không?

Đúng, một điều nữa: Hãy mang theo số điện thoại của bạn. Bạn có thể chuyển số của mình mà không gặp vấn đề gì từ nhà cung cấp dịch vụ này sang nhà cung cấp dịch vụ khác, nhưng bạn nên tự kiểm tra. Tại Hoa Kỳ, bạn có thể kiểm tra với các nhà mạng lớn – AT&T, T-Mobile và Verizon – để xem số của bạn có đủ điều kiện để chuyển hay không.

 

 

Theo CNET