Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách khắc phục lỗi tự động ngắt cuộc gọi của iPhone 12 và 13

apple iOS 15.1.1

iOS 15.1.1 hứa hẹn những cải tiến cho điện thoại thông minh, đặc biệt là tính năng khắc phục lỗi tự động ngắt cuộc gọi.

 

ios15.1.1

 

Lỗi tự động ngắt cuộc gọi xuất hiện từ bản iOS 15.1 và đã bị rất nhiều người dùng phàn nàn, không chỉ trên diễn đàn hỗ trợ của Apple mà còn “lan” sang các diễn đàn khác như Reddit, 9TO5Mac,… Và đến ngày hôm nay, Apple đã phát hành bản iOS 15.1.1 nhằm khắc phục vấn đề này (không phải iOS 15.2). Cụ thể, bản cập nhật này chỉ phát hành đến các dòng máy sau:

  • iPhone 12 mini
  • iPhone 12
  • iPhone 12 Pro
  • iPhone 12 Pro Max
  • iPhone 13 mini
  • iPhone 13
  • iPhone 13 Pro
  • iPhone 13 Pro Max

 

iOS 15.1.1 ngắt cuộc gọi

 

Apple cho biết sẽ giải quyết vấn đề cuộc gọi bị “rớt”. Theo ghi chú cập nhật, phiên bản iOS mới “cải thiện hiệu suất lỗi cuộc gọi trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 13”.

Đây là vấn đề cũng sẽ gặp phải khi sử dụng iPhone 13 mini chạy iOS 15.0.2. Mỗi khi gọi cho một ai đó thì thường hay bị ngắt cuộc gọi giữa chừng, thậm chí người ở đầu dây bên kia chưa kịp bắt máy. Mỗi lần như vậy điện thoại sẽ báo là “Call Failed” và phải gọi lại 2-3 lần mới được.

Mặc dù chúng tôi chưa thấy lượng lớn người dùng phàn nàn về việc iPhone kiểu mới của họ bị gián đoạn cuộc gọi hơn bình thường, nhưng thật tuyệt khi thấy rằng Apple cũng đang chú ý đến cách điện thoại của họ hoạt động như thế nào.

Bạn có thể cập nhật lên iOS 15.1.1 bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Chung (Settings) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Tuy nhiên, nếu bạn thấy việc cập nhật là một vấn đề khó khăn và không gặp phải bất kỳ sự cố cuộc gọi nào, thì tốt nhất bạn nên đợi iOS 15.2 – bản beta đã được hoàn thiện hoàn toàn với các tính năng, bao gồm các cải tiến đối với chế độ macro của iPhone 13 Pro, việc bổ sung Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng (App Privacy Report), khả năng quét thủ công các thẻ AirTags đáng ngờ và hơn thế nữa.

Bản cập nhật đó dường như sẽ sớm ra mắt, vì vậy việc chờ đợi để hoàn thành quá trình cập nhật sẽ là điều dễ hiểu, đặc biệt là khi Apple không báo cáo bất kỳ bản vá bảo mật lớn nào trong 15.1.1.

 

Anh em ở iOS 15.0.2 có bị tình trạng tự động ngắt cuộc gọi không? Hãy cho The Mastro biết phía dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, hy vọng bạn sẽ tự trang bị được cho mình kĩ năng xử lý tự động ngắt cuộc gọi sau bài viết này!