Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Fake IP máy tính là gì? Cách fake IP trên máy tính hiệu quả nhất 2022

fake IP máy tính

Khái niệm fake IP đã không còn xa lạ với những ai có hiểu biết về công nghệ. Cho dù bạn có sử dụng chế độ ẩn danh để truy cập vào Internet, nhưng thông tin của bạn vẫn sẽ bị lưu lại đâu đó trên không gian mạng rộng lớn. Và điều này thật sự không an toàn. Hiện tại có khá nhiều cách để bạn có thể fake IP, sử dụng IP ảo,… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các cách fake IP hiệu quả, chất lượng trên máy tính.

-> Bài liên quan: Cách gỡ IDM trên Windows 10

Địa chỉ IP là gì? Mục đích của việc Fake IP

Địa chỉ IP được hiểu là một giao thức mạng định vị một phần cứng mạng. Từ đây, các thiết bị có thể kết nối và liên lạc với nhau thông qua địa chỉ này. IP xuất hiện dưới dạng một dãy số riêng biệt cho mỗi một thiết bị. IP chỉ được sử dụng thông qua mạng internet mà thôi. Đối với mỗi một quốc gia thì đầu số IP sẽ khác nhau. Điều này giúp định vị được vùng lãnh thổ. 

Fake IP là một thủ thuật dùng đến các phần mềm và câu lệnh để thay đổi địa chỉ IP theo ý muốn. Fake IP máy tính là kết nối một trang web thông qua một Server Proxy. Server Proxy giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay thế bằng một địa chỉ IP ảo hoặc IP của một quốc gia nào đó. Nhờ vậy, không ai có thể biết được địa chỉ IP của máy tính, giúp bạn lướt web an toàn hơn, tránh được sự dòm ngó của các hacker, hay vượt tường lửa của một số website chặn địa chỉ IP.

Những cách fake IP máy tính hiệu quả

1. Fake IP máy tính bằng Proxy

Proxy sẽ đóng vai trò server trung gian để bạn truy cập Internet nhưng không bị lộ địa chỉ IP. Proxy tạo IP ảo, khi truy cập vào website sẽ không phát hiện bạn truy cập từ Việt Nam. Sẽ có 2 cách để dùng proxy fake IP đó là sử dụng thủ công hoặc thông qua phần mềm.

a. Proxy thủ công

Trước hết, bạn cần tìm proxy rồi kết nối máy tính với proxy đó.

 • Bước 1: Truy cập vào website này để tìm kiếm và sao chép proxy mà bạn cần sử dụng. Có thể sử dụng proxy của Anh, Mỹ, Đức,… 

Fake IP máy tính

-> Dành cho bạn: cách xóa ứng dụng trên máy tính

 • Bước 2: Tại thanh tìm kiếm trên máy tính, gõ từ khóa inetcpl.cpl rồi truy cập vào kết quả tìm được.

Fake IP máy tính

 • Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện giao diện của Internet Properties → Nhấn vào tab Connections và chọn LAN settings.

Fake IP máy tính

 • Bước 4: Tại mục Proxy Server, tích chọn vào ô Use a proxy server for your LAN rồi điền Proxy IP, Proxy Port lần lượt vào ô Address, Port. Nhấn OK để tiến hành truy cập.

Fake IP máy tính

-> Xem Ngay: CÁCH XEM MẬT KHẨU WIFI TRÊN MÁY TÍNH

b. Sử dụng phần mềm Proxifier

Để fake IP free cho máy tính bạn cần tải xuống phần mềm Proxifier Standard Edition tại đây. Sau khi tải về thì bạn sẽ được để dùng thử Proxifier Free trong 30 ngày trước khi quyết định nâng cấp lên bản Proxifier Full.

Fake IP máy tính

 • Bước 1: Trước hết bạn cần tìm kiếm Socks cho Proxifier bằng cách truy cập vào trang web này: https://www.socks-proxy.net/

Socks cũng là chuẩn server trung gian nhưng mới hơn so với Proxy. Tốc độ truy cập mạng sẽ được cải thiện và hạn chế tình trạng mất kết nối như với cách làm thủ công,.

Khi truy cập vào trang web trên chúng ta hãy tìm kiếm Socks sao cho phù hợp, với một số tiêu chí sau:

 • Quốc gia muốn Fake IP bạn tìm trong mục Country.
 • Socks cần đang hoạt động. Bạn hãy kiểm tra web hiển thị thời gian check Sock lần cuối cùng, càng gần thì tỷ lệ sống càng cao.
 • Sử dụng phiên bản Socks 4 hoặc Socks 5.

 

Fake IP máy tính

 • Bước 2: Sau khi tải xuống phần mềm, hãy khởi động phần mềm. Tại giao diện chính chọn tab Profile rồi chọn tiếp Proxy servers.

Fake IP máy tính

Sau đó nhấn tiếp nút Add góc phải.

Fake IP máy tính

 • Bước 3: Nhập lần lượt IP address, Port của Sock vừa tìm được vào ô Address, Port. Protocol chọn phiên bản Sock tìm được (Socks 4 hoặc Socks 5) → Nhấn OK để kết nối.

Fake IP máy tính

-> Mới Nhất: đăng nhập nhiều nick zalo trên máy tính

Bạn còn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của Socks bằng cách nhấp vào nút Check kế bên.

 • Bước 4: Sau khi nhấn OK, bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng Sock này làm mặc định hay không → Nhấn Yes để tiếp tục.

Fake IP máy tính

Từ lần thứ 2 sử dụng người dùng chỉ cần click vào Profile rồi chọn Proxification Rules.

Fake IP máy tính

Xuất hiện giao diện mới với 2 dòng Localhost Default. Hãy thay giá trị Direct (tại cột Action) thành Proxy của Sock cần dùng là được.

Fake IP máy tính
c. Sử dụng web proxy

Web proxy hoạt động theo cách tương tự như VPN: bạn kết nối với proxy server, sau đó tất cả lưu lượng truy cập web sẽ chuyển qua proxy server. Do đó, địa chỉ IP của bạn bị ẩn bởi địa chỉ IP của proxy server.

Nhưng có hai điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN.

 • Đầu tiên, web proxy thường không được mã hóa. Ngay cả khi địa chỉ IP của bạn bị ẩn bởi proxy, thì bản thân lưu lượng truy cập vẫn có thể bị ISP và cơ quan có thẩm quyền phát hiện. Không chỉ vậy, một số trang web vẫn có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn bằng Flash hoặc JavaScript.
 • Thứ hai, một số trình duyệt chỉ cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập trình duyệt. Để sử dụng web proxy, bạn vào cài đặt trình duyệt web của mình và nhập địa chỉ IP của proxy server theo cách thủ công. Điều này cho phép các ứng dụng và thiết bị bên ngoài trình duyệt web, như Skype, vẫn sử dụng địa chỉ IP thực của bạn.
 • Tìm một web proxy miễn phí bằng cách sử dụng một trang web như PremProxy hoặc Proxy List. Sử dụng proxy server ở quốc gia của bạn sẽ giữ tốc độ nhanh, nhưng sử dụng proxy server ở quốc gia khác có thể hữu ích để bỏ qua nội dung bị chặn theo khu vực và thêm một lớp nhỏ bổ sung.

-> Bài hay: cách tải video youtube về máy tính

Cách thiết lập web proxy trong Firefox

Fake IP máy tính

 • Bước 1: Trong menu chính, chọn Options.
 • Bước 2: Điều hướng đến tab Advanced, sau đó đến phần Network.
 • Bước 3: Trong Connection, bấm Settings
 • Bước 4: Chọn Manual proxy configuration, sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào trường HTTP Proxy.
Cách thiết lập web proxy trong Microsoft Edge

Fake IP máy tính

 • Bước 1: Trong menu chính, chọn Settings.
 • Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào View advanced settings.
 • Bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào Open proxy settings.
 • Bước 4: Trong Manual proxy setup, hãy bật Use a proxy server, sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào trường Address.
Cách thiết lập web proxy trong Chrome, Opera, Vivaldi

Fake IP máy tính

 • Bước 1: Trong menu chính, chọn Settings.
 • Bước 2: Trong Network, nhấp vào Change proxy settings
 • Bước 3: Trong tab Connections, bấm vào LAN settings.
 • Bước 4: Bật Use a proxy server for your LAN, sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào trường Address.
Cách thiết lập web proxy trong Cốc Cốc

Fake IP máy tính

Trong khi cài đặt ứng dụng của Cốc Cốc có một addon hỗ trợ cho việc fake địa chỉ IP một cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó là Hide My IP.

 • Bước 1: Bạn cần tải addon về máy. Sau đó, tiến hành cài đặt để xuất hiện biểu tượng ở góc phải màn hình.
 • Bước 2: Hãy truy cập vào website mà bạn muốn đổi IP sau đó chọn biểu tượng. Tiếp tục chọn đến quốc gia cần fake đợi đến khi biểu tượng chuyển qua lá cờ của quốc gia là hoàn thành.

-> Nên tham khảo: CÁCH VIẾT CHỮ TRÊN FILE PDF

2. Cách dùng Fake IP máy tính bằng VPN

VPN – Viết tắt của Virtual Private Network (Mạng riêng ảo), cho phép bạn tạo ra những kết nối tới liên kết mạng khác một cách an toàn thông qua Internet. 

VPN có thể được sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn như Facebook,… hoặc hạn chế truy cập tại các vùng và khu vực nhất định, bảo vệ hoạt động trình duyệt của bạn khỏi con mắt gián điệp của các mạng Wifi công cộng và nhiều tính năng hơn thế nữa.

Dùng Extension AnonymoX để Fake IP

 • Bước 1: Truy cập vào đây để thêm tiện ích hỗ trợ AnonymoX vào Chrome.

Fake IP máy tính

 • Bước 2: Sau đó một hộp thoại hiện ra hỏi bạn muốn thêm vào không, click vào Add extension.
 • Bước 3: Lúc này, bạn nhìn lên góc phải màn hình, chọn vào logo X của AnonymoX → Chọn quốc gia tại Country, chọn danh tính tại Identity. Khi đó Extension này sẽ bật mặc định, vì vậy nếu không cần thiết dùng bạn nên gạt sang Off để tốc độ lướt web tốt hơn.

Fake IP máy tính

 

3. Phần mềm Fake IP máy tính miễn phí tốt nhất

 • Hotspot Shield

Fake IP máy tính

Hotspot Shield là phần mềm nổi tiếng và đứng đầu trong danh sách. Phần mềm sẽ giúp bạn có thể ẩn IP khi truy cập Internet, bảo mật các thông tin cá nhân trên Internet, ẩn địa chỉ IP thật của tài khoản email, đặc biệt truy cập vào các website bị chặn như Facebook, Youtube,…. Điều này sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào bất cứ trang web nào mà không sợ lộ thông tin cá nhân.

-> Xem Ngay: cách mở wifi trên laptop dell

 • Ultrasurf

Fake IP máy tính

Ultrasurf là phần mềm đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của người dùng. Nó được lựa chọn nhiều nhất cho việc hỗ trợ vượt tường lửa, truy cập vào web bị chặn, với bộ mã hóa nguồn để thay đổi Proxy cũng như giúp bạn tạo ra địa chỉ IP fake. Ultrasurf còn hỗ trợ giao thức HTTPS và HTTP, giúp bảo mật các dữ liệu tải lên và xuống.

 • DNS Jumper 

Fake IP máy tính

DNS Jumper là công cụ có thể đổi tên DNS, tên miền để có thể truy cập vào các website bị chặn. Bạn sẽ có được danh sách các DNS miễn phí, hệ thống tên miền phổ biến trên thế giới như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS hay DNS Advantage… Cơ chế hoạt động của phần mềm đó là tự động kết nối với máy tính mỗi khi khởi động hệ thống.

-> Hot: app live stream kiếm tiền

 • Freegate

Fake IP máy tính

Về cơ bản, Freegate cũng sẽ tiến hành đổi IP tự động, ẩn IP thật để bảo mật và tạo IP giả. Ngoài ra phần mềm cũng vượt tường lửa để có thể truy cập vào bất cứ trang web nào. Quá trình chuyển đổi Proxy sẽ diễn ra tự động, nhanh chóng, xóa lịch sử duyệt web và hỗ trợ giao thức HTTP, HTTPS,…

Những lưu ý khi tiến hành Fake IP, đổi IP

Fake IP là một thủ thuật Internet giúp cho các bạn đảm bảo sự an toàn nhiều hơn trong việc truy cập Internet. Đồng thời nó cũng giúp cho các bạn vượt qua bức tường lửa các server chặn IP Việt Nam cũng như tăng sự ổn định hơn.

Tuy nhiên, hiện nay đang có một số trường hợp Fake IP khiến cho tình trạng truy cập bị chậm hơn. Trong trường hợp bạn dùng phần mềm lậu có cài các malware, virus sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cho bạn. Do đó, nếu không thực sự cần thiết bạn không nên dùng và không nên lạm dụng nhé!

Trên đây là chi tiết những cách Fake IP dễ dàng trên máy tính mà bạn nên tham khảo. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Đừng quên ghé thăm trang web The Mastro để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ nhé!

Tổng hợp từ: https://themastro.com/


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh