Tuesday, May 24, 2022
Kiến thức tài chính Tài chính

Cách thông minh để tận dụng khoản vay tài chính mua ô tô

Cách thông minh để tận dụng khoản vay tài chính mua ô tô

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải khi mua một chiếc ô tô mới là quên tính chi phí tài trợ ô tô vào tổng giá bán. Khi thương lượng giá xe, hãy tham khảo kỹ lưỡng các mức giá và điều khoản tài chính. Bạn nên lập kế hoạch cho các khoản vay tài chính từ trước, so sánh tỷ giá từ nhiều bên cho vay khác nhau để đảm bảo bạn đang nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể.

Bất cứ khi nào bạn muốn vay mua một chiếc xe hơi, bạn nên cân nhắc không chỉ về số tiền phải trả hàng tháng mà còn về tổng chi phí chiếc xe. Dưới đây The Mastro sẽ gợi ý những cách tận dụng khoản vay mua ô tô hiệu quả nhất:

 

1. Kiểm tra điểm tín dụng của bạn

Nên có thời gian để kiểm tra, theo dõi báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của bạn trước khi bạn vay mua ô tô. Không giống như thế chấp hay dùng thẻ tín dụng, bạn vẫn có thể vay mua ô tô ngay cả khi bạn có điểm tín dụng khá tệ – bởi không khó để các ngân hàng thu hồi một chiếc xe hơi nếu bạn không trả tiền.

Khi bạn có khoản tín dụng không ổn định, bạn có khả năng rất hào hứng muốn được vay, vì vậy bạn sẽ không hỏi liệu có mức lãi suất thấp hơn hay không. Các đại lý biết điều này và họ kiếm được rất nhiều tiền từ điều đó. Các đại lý thường quảng cáo lãi suất xe mới rất tốt: 2,9%, 1,9%, thậm chí có khi là 0%. Những gì họ quảng cáo thường chỉ dành cho những người mua có điểm tín dụng tốt, có thể là 750 hoặc cao hơn.

Người mua có điểm tín dụng thấp trong khoảng 700 vẫn có thể nhận được một mức lãi suất tốt nhưng có thể không đủ điều kiện nhận các chương trình khuyến mãi tốt nhất. Những người vay có điểm tín dụng dưới trung bình (dưới 650) có thể được cho vay mua ô tô từ 10% trở lên. Điểm tín dụng của bạn càng thấp thì việc vay mượn càng trở nên quan trọng và hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức giá tốt nhất mà ngân hàng có thể cung cấp cho bạn.

 

khoản vay tài chính mua ô tô

2. Nếu điểm tín dụng của bạn không cao, hãy xem báo giá tài chính trước khi quyết định

Nếu bạn có tín dụng tốt, bạn thường có thể nhận được mức tài chính tốt nhất ngay từ đại lý (người đóng vai trò là nhà môi giới cho nhiều bên cho vay). Ngoài ra, bạn cũng có thể thử liên hệ các bên cho vay trực tuyến. Bạn hoàn thành đơn đăng ký tín dụng và đưa ra lãi suất cùng số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu cho chiếc xe.

 

khoản vay tài chính mua ô tô

3. Giữ thời hạn vay càng ngắn càng tốt

Thời hạn cho vay ngắn hơn đi kèm với lãi suất thấp hơn nhưng số tiền phải trả hàng tháng cao hơn là những gì bạn muốn. Khi bạn bước vào đại lý và nói rằng bạn muốn vay tiền mua chiếc xe của mình, bất kỳ nhân viên bán xe nào cũng sẽ cố gắng thương lượng với bạn dựa trên khoản thanh toán hàng tháng của bạn, chứ không phải giá mua tổng thể của chiếc xe.

Làm như vậy, đại diện bán hàng có thể cho bạn thấy các khoản thanh toán ngày càng thấp bằng cách kéo dài thời hạn khoản vay của bạn, chứ không phải bằng cách giảm giá xe. Đột nhiên, khoản thanh toán ô tô 470 đô la trở thành khoản thanh toán ô tô 350 đô la. Và bạn không phải trả thêm bất kỳ phí nào cho chiếc xe.

Trên thực tế, bạn sẽ phải trả lãi nhiều hơn. Thời gian trả nợ càng lâu, bạn càng phải trả nhiều lãi hơn. Nhiều khi ngân hàng sẽ tính lãi suất cao hơn cho các khoản vay dài hơn, làm tăng thêm phí suất tín dụng của bạn.

Thật hấp dẫn khi kéo dài một khoản vay mua ô tô trong vòng năm hoặc thậm chí sáu năm để có được khoản thanh toán hàng tháng thoải mái hơn, nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả lãi suất cao hơn và gần như chắc chắn bạn sẽ phải trả tiền cho chiếc ô tô của mình trong gần hết vòng đời của tiền vay.

 

4. Thanh toán thuế, phí và các chi phí khác bằng tiền mặt

Cân nhắc thanh toán ngay các chi phí khác liên quan đến việc mua xe của bạn như thuế bán hàng, phí đăng ký, phí tài liệu và bất kỳ khoản phụ phí nào.

Thông thường, các đại lý rất sẵn lòng chuyển một số hoặc tất cả các khoản phí này vào khoản vay của bạn. Thật không may, làm điều đó chỉ làm đảo lộn khoản vay mua ô tô của bạn, ít nhất là trong một thời gian, vì bạn đang tăng số tiền vay của mình nhưng không phải là giá trị của chiếc xe đảm bảo khoản vay.

 

Hy vọng rằng với những gợi ý nêu trên, The Mastro đã giúp bạn phần nào tận dụng khoản vay mua ô tô của mình 1 cách hiệu quả nhất!

Tin liên quan

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu