Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Tài chính Chứng Khoán Kiến thức tài chính

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Digital World Acquisition Corp (DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để tài trợ cho một công ty truyền thông xã hội mới do cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump lãnh đạo. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC và hiểu cách thức hoạt động của công ty cũng như đánh giá tiềm năng của nó trước khi giao dịch với một nhà môi giới.

 

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ CỔ PHIẾU DWAC

Digital World Acquisition Corp. (NASDAQ: DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay còn gọi là SPAC, được thành lập để cung cấp nguồn vốn ban đầu cho Trump Media Technology Group (TMTG), một công ty truyền thông xã hội, phát trực tuyến kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng công nghệ do Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump lãnh đạo.

Cổ phiếu DWAC hay còn gọi là SPAC

Được thành lập vào cuối năm 2020 và có trụ sở tại Miami, Florida, Digital World Acquisition Corp giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq dưới biểu tượng mã chứng khoán, DWAC. Cổ phiếu được phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 3 tháng 9 năm 2021, với giá ban đầu là 10 USD / cổ phiếu.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2021, Trump công bố kế hoạch sáp nhập của TMTG với DWAC, điều này đã tạo ra sự quan tâm của nhà đầu tư khi mở cửa giao dịch ngày hôm sau, khi cổ phiếu DWAC sẽ tăng tới 400% và kết thúc giao dịch ở mức $ 45,50.

Đầu tư vào DWAC không phải là đầu tư trực tiếp vào Tập đoàn Công nghệ Truyền thông Trump (TMTG). DWAC là một SPAC, còn được gọi là “công ty séc trắng” trong ngành tài chính. Mục đích của SPAC là “thực hiện sáp nhập, trao đổi cổ phiếu vốn, mua lại tài sản, mua cổ phiếu, tổ chức lại hoặc kết hợp kinh doanh tương tự với một hoặc nhiều doanh nghiệp.”

Mục đích ban đầu của việc thành lập DWAC là để gây quỹ cho việc thành lập công ty truyền thông của Trump thông qua một kế hoạch sáp nhập. Sau khi kết thúc sáp nhập, TMTG có thể trở thành cổ phiếu giao dịch công khai được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Các cổ đông của DWAC SPAC có thể bán cổ phiếu của họ thành tiền mặt và họ cũng được tự do nắm giữ cổ phiếu mới của công ty được mua lại, TMTG.

Cổ phiếu DWAC là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên nền tảng của dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity (Mỹ) với hơn 30.000 lượt đặt mua vào sáng sớm. DWAC cũng là công ty được đề cập nhiều nhất trên nền tảng giao dịch nghiệp dư Stocktwits và được nhắc tới rộng rãi trên diễn đàn WallStreetbets của Reddit.

 

7 BƯỚC ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU DWAC

1. Tìm hiểu lịch sử tài chính của DWAC

Tìm hiểu lịch sử tài chính của DWAC

Vì DWAC là một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC), vì vậy nó không có lịch sử hoạt động để đánh giá. Tuy nhiên, các nhà đầu tư quan tâm có thể xem xét lại nền tảng kinh doanh của ban quản lý SPAC. Các nhà đầu tư có thể xem chi tiết tài chính của DWAC trên bản cáo bạch đầu tư IPO, Mẫu DWAC S-1 , được nộp cho SEC.

2. Đánh giá báo cáo tài chính của DWAC

Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2021, DWAC vừa $ 87.500 trong tổng tài sản trên bảng cân đối của nó, $ 25.000 trong số đó là bằng tiền mặt ngắn hạn và $ 62.500 là chi phí trả chậm kết hợp với lần phát hành công khai đầu tiên của DWAC (IPO). IPO diễn ra vào ngày 3 tháng 9 năm 2021, cung cấp 25.000.000 đơn vị, với giá 10 đô la mỗi đơn vị, để huy động 250 triệu đô la.

Tiền thu được từ IPO của SPAC có ít phí và chi phí hơn, thường được giữ trong một tài khoản ủy thác. Số tiền này do một bên thứ ba nắm giữ cho đến khi giao dịch hoàn tất, hoặc trong trường hợp của DWAC, việc sáp nhập với Tập đoàn Công nghệ Truyền thông Trump. Theo SEC, “SPAC thường đầu tư số tiền thu được vào các công cụ sinh lãi tương đối an toàn, nhưng không có quy tắc nào yêu cầu số tiền thu được chỉ được đầu tư vào các loại công cụ đó.”

3. Đánh giá dữ liệu bổ sung xung quanh DWAC

Lịch sử tài chính hạn chế và các báo cáo có sẵn về SPAC như DWAC. TMTG thông cáo báo chí vào ngày 20 tháng 10 năm 2021, khẳng định rằng các giao dịch sáp nhập với DWAC đặt TMTG tại một “giá trị doanh nghiệp ban đầu của 875 triệu $. Bao gồm cả tiềm năng 825 triệu $ cổ phiếu bổ sung, định giá tích lũy của TMTG có thể lên đến 1,7 tỷ đô la. Nhưng các nhà đầu tư cần lưu ý rằng ước tính này còn phụ thuộc vào kết quả hoạt động của giá cổ phiếu sau sáp nhập.

Bên cạnh kế hoạch hợp nhất với DWAC, Trump đồng thời tuyên bố sẽ tung ra một mạng xã hội mới được đặt tên là “Truth Social”. Nhiệm vụ của nó là “tạo ra đối thủ của các tập đoàn truyền thông và chiến đấu chống lại các công ty công nghệ lớn của Thung lũng Silicon”.

Truth Social

4. Chọn một nhà môi giới

Đầu tư vào DWAC phần lớn tuân theo quy trình giống như mua bất kỳ cổ phiếu nào. Các nhà đầu tư sẽ cần phải chọn một công ty môi giới, nơi họ có thể mở một tài khoản giao dịch hoặc một tài khoản hưu trí, chẳng hạn như một IRA. Các tài khoản có thể được mở với một công ty môi giới chiết khấu hoặc một nhà môi giới dịch vụ đầy đủ. Các nhà môi giới dịch vụ đầy đủ cung cấp dịch vụ tư vấn và quản lý danh mục đầu tư, nhưng tính phí hoa hồng cao hơn.

5. Chọn Quy mô và Chiến lược Đầu tư

Các nhà đầu tư đã nghiên cứu về DWAC và quyết định đầu tư sẽ cần cân nhắc số lượng cổ phiếu cần mua và phương pháp đầu tư nào để áp dụng cho vị trí này. Cách tiếp cận đầu tư sẽ hướng dẫn thời gian nắm giữ và chiến lược rút lui của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể theo đuổi giao dịch ngắn hạn, giao dịch lướt sóng hoặc nắm giữ dài hạn đối với DWAC.

6. Đặt lệnh cổ phiếu DWAC

Nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn để đặt lệnh với cổ phiếu. Các loại lệnh chính bao gồm lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh dừng hoặc lệnh định kỳ.

  • Lệnh thị trường: Đây là loại lệnh phổ biến nhất mà các nhà đầu tư đặt. Một trật tự thị trường là lệnh để thực hiện một thương mại ngay lập tức với mức giá giao dịch tốt nhất hiện có.
  • Lệnh giới hạn: Khi nhà đầu tư đặt lệnh giới hạn mua, họ chỉ định mức giá tối đa phải trả cho cổ phiếu.
  • Lệnh dừng: Còn được gọi là lệnh cắt lỗ, lệnh dừng là lệnh mua hoặc bán một cổ phiếu khi nó đạt đến một mức giá nhất định, được gọi là giá dừng. Một lệnh dừng mua có thể được sử dụng để vào một vị trí trong DWAC nếu cổ phiếu tăng đến mức giá dừng.

7. Thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu DWAC

Sau khi bạn đã chọn quy mô đầu tư và loại lệnh, tất cả những gì bạn phải làm là gửi giao dịch bằng cách đặt lệnh.

 

Cổ phiếu DWAC là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC. Mục đích của DWAC SPAC là gây quỹ cho Trump Media Technology Group (TMTG), một công ty truyền thông xã hội do Donald Trump lãnh đạo. The Mastro hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn định hướng ý tưởng và đường đi khi bắt tay đầu tư vào cổ phiếu công ty do cựu Tổng thống Trump lãnh đạo. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Đầu tư chủ động và Đầu tư thụ động: Hình thức nào phù hợp với bạn?

Hoạt động đầu tư phụ thuộc chủ yếu vào cách tiếp cận và mục tiêu đầu tư của bạn. Dù là đầu tư chủ động hay đầu tư thụ động đều có những lợi ích đặc trưng riêng. Đầu tư chủ động đề cập đến việc thường xuyên mua bán...
Vũ Anh

Sự khác biệt giữa Giao dịch lướt sóng và Giao dịch trong ngày

Giao dịch lướt sóng và giao dịch trong ngày đều là các phương pháp đầu tư nhằm thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên. Sự khác biệt chính là tần suất giao dịch được thực hiện. Ngoài ra sự khác biệt còn thể hiện thông qua số vốn hiện...
Vũ Anh

Cách xác định giá cổ phiếu bằng các giao dịch

Giá cổ phiếu lên xuống hàng ngày trên thị trường. Yếu tố quyết định đầu tiên đối với giá cả và chuyển động của một cổ phiếu là cung và cầu về cổ phiếu. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách xác định giá cổ phiếu qua bài viết dưới đây....
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong số năm công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư cổ phiếu Amazon nếu bạn muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp, từ...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào đồng Yên Nhật

Nền kinh tế Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, với tổng sản phẩm quốc nội danh nghĩa là khoảng 5,065 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Với vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, đồng yên Nhật đã trở thành đồng tiền được...
Vũ Anh