Tài chính Chứng Khoán Kiến thức tài chính

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong số năm công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư cổ phiếu Amazon nếu bạn muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp, từ đó điều tra tình hình tài chính của công ty, đánh giá tiềm năng của nó và tìm hiểu cách mua cổ phiếu.

Khoảng thời gian đầu tư là khoảng thời gian nắm giữ theo kế hoạch của nhà đầu tư, có thể từ dưới một ngày đến hơn một thập kỷ. Vì vậy hãy đánh giá mức độ phù hợp của cổ phiếu Amazon đối với chiến lược đầu tư của bạn thông qua các bài viết phân tích trên Amazon, lịch sử hoạt động và cổ phiếu của công ty, các chỉ số định giá, xếp hạng nhà phân tích, tin tức AMZN và các chỉ số khác.

Mẹo: Để có được đánh giá về giá trị hoặc triển vọng tăng trưởng của một công ty, có thể hữu ích khi so sánh các chỉ số định giá của nó với các công ty khác cùng loại hình đầu tư hoặc trong cùng ngành. Ví dụ: các chỉ số định giá và hiệu suất cho Amazon có thể được so sánh với các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa lớn khác và với các công ty khác trong ngành bán lẻ hoặc lĩnh vực tiêu dùng tùy ý.

 

Bước 3. Chọn một nhà môi giới

Để đầu tư vào cổ phiếu AMZN, nhà đầu tư có thể thực hiện theo cùng một quy trình chung để mua bất kỳ cổ phiếu nào (giống như các bước đôi với việc mua cổ phiếu của Tesla, Apple). Khi lựa chọn nhà môi giới, nhà đầu tư có thể chọn trong số các nhà môi giới chiết khấu, vốn có chi phí thấp và thường được các nhà đầu tư tự kinh doanh sử dụng hoặc họ có thể xem xét các nhà môi giới dịch vụ đầy đủ cung cấp dịch vụ tư vấn và quản lý danh mục đầu tư, nhưng tính hoa hồng cao hơn.

Điều quan trọng tiếp theo với một nhà môi giới là nó cũng phải phù hợp với bạn. Không phải tất cả các công ty môi giới đều cho phép mọi công dân mở tài khoản với họ; một số nhà môi giới siêu đắt nếu bạn chỉ muốn thỉnh thoảng mua một vài cổ phiếu Amazon, một số nhà môi giới có thể hoàn toàn miễn phí. Sau khi nhà môi giới được chọn, nhà đầu tư có thể mở tài khoản giao dịch, chẳng hạn như tài khoản môi giới tiêu chuẩn hoặc tài khoản hưu trí, chẳng hạn như IRA.

Sau khi tìm thấy nhà môi giới trực tuyến phù hợp, bạn cần phải mở một tài khoản. Điều này giống như một tài khoản ngân hàng thông thường và việc mở một tài khoản thường là một quá trình hoàn toàn trực tuyến. Tại một số nhà môi giới, việc mở một tài khoản Gmail mới nhanh chóng như mở tài khoản Gmail mới, tại một số nhà môi giới, phải mất vài ngày cho đến khi họ kiểm tra lý lịch về bạn. Mặc dù vậy, thay vì lưu trữ tiền trên đó, bạn sẽ lưu trữ cổ phiếu của mình trên đó, vì vậy bạn chắc chắn cần điều này để mua cổ phiếu Amazon và lưu trữ chúng.

 

Bước 4. Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Bạn sẽ trả tiền mặt để mua những cổ phiếu Amazon đó. Tiền mặt này trước tiên cần được gửi (ký quỹ) cho nhà môi giới của bạn. Việc này thường rất dễ dàng và nhanh chóng, thậm chí còn dễ dàng hơn cả việc mở tài khoản môi giới của bạn.
Cách phổ biến nhất mà bạn có thể gửi tiền là chuyển khoản ngân hàng và sử dụng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Tại một số nhà môi giới, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản đầu tư của mình ngay cả từ các ví điện tử khác nhau như Paypal, ví dụ như tại eToro.

 

Bước 4. Lựa chọn Quy mô và Chiến lược Đầu tư

Các nhà đầu tư đã nghiên cứu AMZN và quyết định đầu tư sẽ cần xem xét số lượng cổ phiếu cần mua và phương pháp đầu tư nào để áp dụng cho vị trí này. Cách tiếp cận đầu tư sẽ được hướng dẫn bởi thời gian nắm giữ và chiến lược rút lui của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể theo đuổi giao dịch ngắn hạn, giao dịch xoay vòng hoặc nắm giữ dài hạn đối với AMZN.

 

Bước 5. Chọn một loại đơn lệnh đặt hàng

Nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn để đặt lệnh với cổ phiếu. Loại lệnh mà nhà đầu tư chọn thường được hướng dẫn bởi phong cách đầu tư, thời gian nắm giữ và chiến lược thoát lệnh của họ. Các loại lệnh chính bao gồm lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh dừng hoặc lệnh định kỳ.

  • Lệnh thị trường: Loại lệnh phổ biến nhất được các nhà đầu tư đặt, lệnh thị trường là lệnh thực hiện giao dịch ngay lập tức với mức giá giao dịch tốt nhất hiện có.
  • Lệnh giới hạn: Khi nhà đầu tư đặt lệnh giới hạn mua , họ chỉ định mức giá tối đa phải trả cho cổ phiếu.
  • Lệnh dừng: Còn được gọi là lệnh cắt lỗ , lệnh dừng là lệnh mua hoặc bán một cổ phiếu khi nó đạt đến một mức giá nhất định, được gọi là giá dừng. Một lệnh dừng mua có thể được sử dụng để vào một vị trí trong AMZN nếu cổ phiếu tăng đến mức giá dừng.

 

Bước 6. Giao dịch với cổ phiếu Amazon

Giao dịch với cổ phiếu Amazon

Sau khi nhà đầu tư chọn quy mô đầu tư và loại lệnh, tất cả những gì còn lại để mua cổ phiếu là gửi giao dịch bằng cách đặt lệnh. Bạn có tài khoản, tiền mặt và mục tiêu cổ phiếu. Bước cuối cùng là nhấn nút mua! Bạn đăng nhập vào nhà môi giới trực tuyến của mình, tìm kiếm cổ phiếu Amazon, nhập số lượng cổ phiếu bạn muốn mua và nhấp vào mua, thao tác này sẽ bắt đầu mua cổ phiếu (trong ngôn ngữ giao dịch: thực hiện lệnh mua).  Lệnh thị trường mua theo giá thị trường thực tế, trong khi lệnh giới hạn cho phép bạn chỉ định mức giá chính xác mà bạn muốn mua cổ phiếu.

 

Bước 7. Đánh giá hiệu quả đầu tư định kỳ

Bạn vẫn chưa hoàn thành sau khi mua hàng trên Amazon. Bây giờ điều quan trọng là giám sát các khoản đầu tư của bạn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là tuân theo chiến lược đầu tư và kiểm tra định kỳ hiệu suất của chúng. Nếu bạn đã mua cổ phiếu Amazon để nắm giữ nó trong thời gian dài hơn, bạn có thể tham gia cuộc họp thường niên và thu thập tất cả tin tức và thông tin về công ty. Hãy luôn giám sát để đảm bảo cổ phiếu của bạn vẫn đang diễn biến theo hướng tích cực.

Nếu bạn định bán nó ngay sau khi thấy giá tăng, bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý vị trí khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đặt giá mục tiêu mà bạn muốn bán cổ phiếu có lãi hoặc sử dụng lệnh cắt lỗ để đặt giá mà bạn muốn bán cổ phiếu để tránh bị lỗ thêm.

 

LÀM SAO ĐỂ GIẢM THIỂU RỦI RO

Đầu tư luôn đi kèm với một số rủi ro, đầu tư vào Amazon không có gì khác biệt. Hãy luôn sát sao với cổ phiếu của bạn.

  • Tránh lừa đảo: Thật không may, có rất nhiều “nhà môi giới” lừa đảo đang cố gắng lấy cắp tiền của bạn. Khi bạn phải đối mặt với các quảng cáo quyền chọn nhị phân và các thuật toán đầu tư tự động tạo ra lợi nhuận vượt trội, hãy bắt đầu nghi ngờ. Trong những trường hợp này, điều tốt nhất nên làm là từ chối ngay lập tức những quảng cáo này.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn: Chi tiêu tất cả số tiền tiết kiệm của bạn vào một hoặc hai cổ phiếu. Nếu Amazon phá sản, bạn sẽ mất tất cả số tiền đã đầu tư của mình. Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách mua thêm các cổ phiếu khác. Điều này có nghĩa là mua nhiều cổ phiếu khác nhau hơn và không bỏ tất cả trứng vào trong cùng một giỏ. Số lượng cổ phiếu lý tưởng trong danh mục đầu tư dao động trong khoảng từ 20 đến 30.

 

AMZN là một cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ. Trước khi đầu tư vào Amazon hoặc bất kỳ cổ phiếu nào khác, bạn nên xem xét nghiên cứu và đánh giá tình hình tài chính, triển vọng kinh doanh và rủi ro của công ty cũng như so sánh với các công ty khác hoạt động cùng ngành để tìm ra cổ phiếu phù hợp nhất với chiến lược đầu tư của bạn. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

TOP 10 app quản lý chi tiêu hiệu quả nhất mọi thời đại

Uyen Hoang Thu

Cách nhận biết một số hình thức lừa đảo các khoản vay cá nhân phổ biến nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Top những điều cần lưu ý khi vay cá nhân không phải ai cũng biết

Uyen Hoang Thu

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu