Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Kiến thức tài chính

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn nhất

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam là một trong những dạng chuyển tiền nước ngoài phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì lượng người người Việt hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Mỹ rất đông và còn tăng lên rất nhiều trong tương lai.

Tuy nhiên kiếm được tiền đã là một chuyện, nhưng không phải ai cũng biết cách chuyển số tiền đó từ Mỹ về Việt Nam. Đặc biệt là các bà con ở vùng nông thôn cũng không biết làm cách nào để nhận được số tiền được gửi từ Mỹ về. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn và đơn giản nhất trong bài viết này.

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn nhất
Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn nhất

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn đến tay người nhận 100%

Có khá nhiều cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn với mức phí thấp và nhận được nhanh. Tuy nhiên mọi người cần tìm hiểu kỹ các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam nào là an toàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Theo kinh nghiệm của những người Việt đã và đang sinh sống tại Mỹ, thường xuyên thực hiện việc chuyển tiền này thì mọi người có thể tham khác một số cách như sau:

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thông qua ngân hàng

Nếu bạn lo lắng về các cách chuyển tiền nhanh khác thì có thể sử dụng cách chuyển tiền từ các ngân hàng chính thống. Để thực hiện rất dễ dàng, các bạn chỉ cần đem theo CMND hay thẻ CCCD đến những ngân hàng tại Mỹ để chuyển tiền về Việt Nam.

Tại Việt Nam, mọi người có thể tìm đến những ngân hàng nổi bật an toàn như: Sacombank, Vietcombank, VPBank, SeaBank,… Ưu điểm của cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng:

 • Phí chuyển tiền thấp và an toàn.
 • Hình thức trả phí phong phú.
 • Giao dịch dễ dàng.

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

So với cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng ngân hàng truyền thống, Western Union sẽ giúp việc này trở nên nhanh chóng hơn. Mọi người có thể nhận được tiền gửi chỉ trong vài phút, nếu chậm nhật cũng chỉ trong 1 ngày.

Mức phí của cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng Western Union sẽ cao hơn, nhưng nó vẫn được mọi người lựa chọn vì sự tiện lợi và nhanh chóng.

Ưu điểm của cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng Western Union

 • An toàn cao.
 • Thủ tục gọn.
 • Nhiều chi nhánh.
 • Phí gửi tiền sẽ có người gửi chịu.
 • Hỗ trợ đổi ngoại tệ, thuận lợi trong chi tiêu.
Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union
Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

5 cách kiếm tiền online tối ưu nhất cho người mới bắt đầu

Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ Moneygram

Moneygram được mọi người biết đến là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế, nó được thành lập ở Mỹ. Đây là một hệ thống chuyển tiền rất uy tín, có đại lý rải rác tại 200 quốc gia.

Ưu điểm của cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng Moneygram

 • Thủ tục đơn giản.
 • Nhanh chóng nhận tiền
 • Phí chuyển phù hợp
 • Hỗ trợ nhiều dịch vụ khác
Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn đến tay người nhận 100%
Cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam an toàn đến tay người nhận 100%

Top 5 App vay tiền Online uy tín nhất năm 2022

Các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam như trên có lâu không?

Mọi người đều muốn việc giao dịch tiền của mình sẽ trở nên nhanh chóng nhất nhất có thể. Nhưng mà, việc chuyển tiền giữa 2 chiều Việt – Mỹ chắc chắn sẽ dễ gặp phải tình trạng tắc nghẽn hệ thống.

Đôi khi việc chờ đợi quá lâu sẽ khiến mọi người cảm thấy vô cùng lo lắng và sợ mình bị lừa đảo. Nhưng thực tế khi mọi người chọn giao dịch chuyển tiền qua các chúng tôi vừa giới thiệu ở trên thì sẽ mất không quá nhiều thời gian chờ đợi. Cụ thể thời gian của từng cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam như sau:

 • Ngân hàng truyền thống sẽ từ 3 đến 10 ngày.
 • Qua Western Union sẽ từ 5 phút đến 30 phút.
 • Qua MoneyGram mọi người có thể được tiền ngay sau đó. Tuy nhiên, mọi người cần cung cấp một dãy số tham chiếu gồm 8 số để nhận tiền.
Các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam như trên có lâu không?
Các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam như trên có lâu không?

Tima là gì? Thông tin về Tima từ A đến Z cho người chưa biết

Các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam cần thủ tục gì?

Mỗi cách chuyển tiền sẽ yêu cầu về một loại hồ sơ và thủ tục khác nhau. Nhưng về cơ bản thì mọi người cần phải làm đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • CMND hay CCCD.
 • Cung cấp họ tên đầy đủ trùng với CMND.
 • Địa chỉ của người nhận tiền phải chính xác và đầy đủ
 • STK, tên chi nhánh ngân hàng, tên của người nhận và số điện thoại của người nhận.
Các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam cần thủ tục gì?
Các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam cần thủ tục gì?

Shinhan Finance Easy Loan là gì? Cách vay tiền siêu nhanh không cần thế chấp

Kết luận

Chốt lại, việc chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam không quá khó nếu người dùng chịu khó tìm hiểu và chọn cho mình được dịch vụ gửi tiền uy tín. Trên đây là những cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam uy tín được những người đang sinh sống học tập và làm việc tại Mỹ ưa dùng nhất.

Hy vọng với những cách chuyển tiền mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn chuyển tiền hơn. Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

 


Tin liên quan

Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan bạn cần biết

Cách sử dụng thẻ tín dụng đang được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều bởi việc sử dụng nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều tiện ích thiết thực đóng góp cho cuộc sống như thanh toán, trả chi phí mua sắm … và cùng nhiều...
Trang Thanh Lê Ngọc

Top 5 ngân hàng có ưu đãi nổi bật trong tháng 3/2023

Hiện nay, đa số tất cả các ngân hàng đều có những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng đăng ký và mở tài khoản. Ngay dưới đây sẽ là Top 5 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất tháng 3 năm 2023 với những ưu đãi cực khủng cho...
Trang Thanh Lê Ngọc

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh