Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại mới nhất 2022

Sẽ có những lúc bạn muốn biết vị trí chính xác của người yêu, chồng – vợ hay người bạn quan tâm,… đang ở đâu, có an toàn hay không? Hay đơn giản một ngày nào đó chiếc điện thoại thân yêu không cánh mà bay thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Với sự phát triển rầm rộ của Internet cũng như hệ thống GPS toàn cầu, nhu cầu định vị trên các thiết bị điện thoại càng tăng cao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, The Mastro sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại đơn giản nhất năm 2022.

👉👉👉 Bài Viết Liên Quan: Những cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại

Định vị điện thoại là sử dụng công nghệ GPS (Global positioning system), nói nôm na bạn có thể hiểu là nó giúp xác định vị trí điện thoại đang ở chỗ nào. Cách tối ưu nhất là dùng trình quản lý thiết bị được tích hợp sẵn trên thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS.

Lợi ích của việc cài định vị giữa 2 điện thoại

Kể từ khi GPS ra đời, hiểu được tầm quan trọng và cần thiết của nó, con người đã nhanh chóng tận dụng để phục vụ nhu cầu cho an toàn của bản thân và cả thiết bị.

Bên cạnh đó, việc cài định vị giữa hai điện thoại còn mang những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Theo dõi lộ trình di chuyển, đảm bảo an toàn
 • Giám sát, dễ dàng theo dõi địa hình, đặc điểm
 • Kiểm tra thông tin di chuyển của trẻ em
 • Tìm kiếm hướng, tính khoảng cách.
 • Tìm được vị trí thiết bị nếu ai đó vô tình cầm, lấy điện thoại của bạn đi mất

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Android

Thiết lập định vị giữa 2 điện thoại Android

 • Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt”, chọn mục “An toàn và bảo mật”.

cài định vị

👉👉👉 Bài Hay: Cách xóa chữ titok trên video tải về từ Iphone

 • Bước 2: Sau khi mở mục trên bạn chọn tìm đến mụcQuản lý thiết bị”và chọnQuản trị viên thiết bị”.

cài định vị

 • Bước 3: Sau đó bạn cần cho phép thiết bị truy cập GPS bằng cách nhấn chọn tại mục “Quản lý thiết bị Android”. Như vậy thiết bị của bản đã được thiết lập trạng thái định vị.

cài đinh vị

Xem định vị giữa 2 điện thoại Android

Sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập cho hai chiếc điện thoại Android, bạn thực hiện theo một trong 2 cách sau để biết được vị trí thiết bị cần định vị.

 • Cách 1: Sử dụng trình duyệt web

Ở cách cài định vị giữa 2 điện thoại này, bạn có thể sử dụng trình duyệt web để xem vị trí bằng cách truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/find?u=0 và đăng nhập vào tài khoản Google trên chính thiết bị cần định vị.

cài định vị

👉👉👉 Bài Viết Nên Xem: Cách xóa chữ Capcut trên video

 • Cách 2: Sử dụng App

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng “Android Device Manager” và đăng nhập như cách trên để theo dõi vị trí thiết bị cần định vị.

cài định vị

Dù bạn thực hiện bằng cách nào thì sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Google, trên màn hình sẽ xuất hiện vị trí trực tuyến của thiết bị cần định vị nếu thiết bị đó đang mở máy và bật kết nối mạng. Còn không, tại đây bạn sẽ được thông báo vị trí cuối cùng của thiết bị được lưu lại.

cài định vị

👉👉👉 Bài Nên Xem: App Livestream kiếm tiền hay

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Đối với những chiếc điện thoại iPhone, sẽ không có cách cài định vị giữa 2 điện thoại nào tốt hơn ứng dụng “Find my friend” do chính Apple phát triển.

Thiết lập ứng dụng “Find my friend”

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Appstore gõ từ khóa “Find my friend” để tìm kiếm, cài đặt ứng dụng cho cả hai thiết bị cần định vị.

cài định vị

 • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng “Find my friend”. Sau đó, bạn gạt sang phải mục “Chia sẻ vị trí của tôi” để kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên chiếc điện thoại này.
cài định vị
Bật chia sẻ vị trí

👉👉👉 Tham Khảo: Ứng dụng đọc truyện tranh trên điện thoại

 • Bước 3: Tiếp đến, bạn phải lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi lên chiếc iPhone của mình và bật Airdrop chọn “Mọi người” cho cả hai thiết bị để cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí.

cài định vị

 • Bước 4:Khi đã bật AirDrop cho cả hai thiết bị, bạn quay lại ứng dụng “Find my friend” nhấn vào “thêm”  và chọn số liên hệ mà bạn muốn theo dõi vào đây. Lúc này, bạn đã gửi một yêu cầu đến điện thoại bên kia.
cài định vị
Gửi yêu cầu theo dõi
 • Bước 5: Mở ứng dụng Find my friend trên thiết bị thứ hai và chọn “Chấp nhận”. Khi đó, điện thoại của bạn cũng sẽ nhận ngược lại một yêu cầu theo dõi vị trí. Để hoàn tất thiết lập cách cài định vị giữa 2 điện thoại này, bạn chỉ cần chọn “Chấp nhận” là xong.
cài định vị
Ấn từ chối chia sẻ vị trí của bạn với điện thoại bạn đang theo dõi

👉👉👉 Tham Khảo: Cách chèn chữ vào file pdf miễn phí

Xem định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Khi đã hoàn tất thiết lập, bạn mở ứng dụng “Find my friend” và chọn đúng liên hệ của thiết bị vừa thiết lập định vị. Lúc này, vị trí trực tuyến của thiết bị đó sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục “Thông báo” > rời đi/ đến để bật thông báo người bạn định vị đang di chuyển đến một nơi nào đó.

cài định vị
Cách định vị số điện thoại

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android

Đối với hai nền tảng khác nhau iPhone và các máy Android, cách cài định vị giữa 2 điện thoại này là sử dụng ứng dụng Google Maps. Đây không chỉ là một ứng dụng chỉ đường hàng đầu mà bạn cũng có thể sử dụng nó để chia sẻ vị trí giữa hai điện thoại một cách dễ dàng, nhanh chóng.

cài định vị

 • Bước 2: Sau khi tải bạn mở ứng dụng, hệ thống sẽ thông báo bạn cần bật định vị.

👉👉👉 Tham khảo Thêm: Cách sửa lỗi active win 10

“Allow While Using App”: Cho phép khi sử dụng ứng dụng.

“Allow Once”: Chỉ một lần.

cài định vị

 • Bước 3: Nhấn vào mũi tên màu xanh để xem vị trí hiện tại, sau đó kéo thêm tùy chọn và chọn “Chia sẻ vị trí của bạn”.     

cài định vị

 • Bước 4: Chọn khoảng thời gian cần chia sẻ vị trí, có nghĩa là đối phương và bạn sẽ có thể đồng thời xem được vị trí này vào thời gian được chọn.

cài định vị

 • Bước 5: Bạn cần chọn vào biểu tượng tin nhắn (Message) rồi nhập số điện thoại, bấm gửi để chia sẻ liên kết vị trí thiết bị của bạn.

cài định vị

Và để chia sẻ vị trí ngược lại từ Android sang iPhone, thực hiện lại tương tự đầy đủ, chính xác từ bước 2 là bạn đã hoàn tất cách cài đặt định vị giữa hai điện thoại iPhone và Android thành công.

👉👉👉 Bài Viết Hay: Omegle – App chat cùng người lạ cực HOT

Với sự thông minh hiện đại của công nghệ thời nay dù ở đâu bạn cũng có thể biết được vị trí chính xác chiếc điện thoại thân thuộc của mình. Hi vọng với những kiến thức ở trên bạn có thể thực hiện thành công cách cài định vị giữa 2 điện thoại một cách nhanh chóng đơn giản. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích về công nghệ phần mềm tại website The Mastro nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn một ngày làm việc thật hiệu quả!