Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Công nghệ Tin Tức

Instagram tiết lộ nỗi sợ tột độ khi mất đi phân khúc người dùng tuổi teens

Instagram - ứng dụng chia sẻ hình ảnh

Trong bối cảnh lo ngại về ảnh hưởng của Instagram đối với sức khỏe tâm lý của thanh thiếu niên, một báo cáo mới xem xét các nỗ lực tiếp thị tập trung vào thanh thiếu niên của trang web thuộc sở hữu của Facebook.

 

Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Bảy vừa qua, Instagram do Facebook sỡ hữu đang lo lắng về việc mất người dùng tuổi teen và đã chỉ định một phần lớn ngân sách tiếp thị để chào hàng dịch vụ cho thanh thiếu niên. Tin tức được đưa ra sau khi một người tố giác làm rò rỉ tài liệu cho tạp chí Wall Street, cho thấy Facebook biết về tiềm năng gây hại của Instagram cho sức khỏe tâm lý của thanh thiếu niên.

 

Instagram Kids

 

Báo cáo hôm thứ Bảy của Times cho biết: “Nếu chúng tôi mất chỗ đứng dành cho thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ mất đường dẫn”, một bản ghi nhớ nội bộ trên Instagram từ tháng 10 năm ngoái, trình bày chiến lược tiếp thị cho năm nay.

 

Bắt đầu từ năm 2018, gần như tất cả ngân sách tiếp thị hàng năm trên toàn cầu của Instagram được dự kiến ​​dành cho tin nhắn nhắm đến thanh thiếu niên, Times cho biết, lưu ý rằng ngân sách năm nay là 390 triệu đô la. Các nhà tiếp thị nói với giới truyền thông rằng việc tập trung vào một nhóm tuổi cụ thể ở mức độ nào đó là không bình thường. NYT cũng cho biết khoản chi tiêu cuối cùng bao gồm tin nhắn nhắm đến các bậc cha mẹ và thanh niên. Instagram phải đối mặt với sự cạnh tranh dành cho người dùng tuổi teen từ các đối thủ như TikTok và Snapchat.

 

Facebook và Instagram đang ngồi vào ghế nóng liên quan đến người dùng trẻ tuổi sau khi Frances Haugen – một cựu kỹ sư sản phẩm của Facebook, làm rò rỉ tài liệu cho Tạp chí, cái đã được báo cáo vào tháng trước rằng các nhà nghiên cứu của Facebook đã phát hiện ra Instagram là “có hại cho một tỷ lệ khá lớn” người dùng trẻ tuổi, đặc biệt các cô gái tuổi teen. Tạp chí cho biết trong báo cáo của mình: trầm cảm, lo lắng và các vấn đề về hình ảnh cơ thể là những lĩnh vực được quan tâm. Haugen cũng đã điều trần trước Quốc hội trong tháng này, cáo buộc rằng các sản phẩm của Facebook “gây hại cho trẻ em, gây chia rẽ và làm suy yếu nền dân chủ của chúng ta.”

 

Facebook và Instagram
Facebook và Instagram sẽ “thay đổi” để hạn chế nội dung xấu, bảo vệ sức khoẻ cho người dùng trẻ

 

Facebook cho biết mục đích và kết quả nghiên cứu của họ trên Instagram đang bị nhầm lẫn và nghiên cứu thực sự cho thấy thanh thiếu niên nhận thấy lợi ích từ việc sử dụng trang này. Facebook cho biết, nhiều thanh thiếu niên nói với các nhà nghiên cứu rằng Instagram có thể giúp họ “khi họ đang vật lộn với những khoảnh khắc khó khăn và những vấn đề mà thanh thiếu niên luôn phải đối mặt.”

 

Một người phát ngôn của Facebook đã hạ thấp báo cáo của Times vào thứ Bảy: “Mặc dù không đúng khi chúng tôi tập trung toàn bộ ngân sách tiếp thị của mình cho thanh thiếu niên, nhưng chúng tôi đã nói nhiều lần rằng thanh thiếu niên là một trong những cộng đồng quan trọng nhất của chúng tôi bởi vì họ phát hiện và thiết lập các xu hướng sớm gần đây. Cho nên điều đó không có gì ngạc nhiên khi họ là một phần trong chiến lược tiếp thị của chúng tôi. ”

 

Instagram Kids

 

Tháng trước, Instagram đã tạm dừng phát triển Instagram Kids, một dịch vụ dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi, là đối tượng hiện không được phép sử dụng trang Instagram hiện đang tồn tại. Công ty cho biết dịch vụ này sẽ không được thiết kế giống như phiên bản ứng dụng dành cho người lớn nhưng sẽ không có quảng cáo và do cha mẹ trực tiếp giám sát. Bất chấp những đảm bảo như vậy, tin tức về dự án Instagram Kids đã khiến các nhà phê bình lo ngại về sức khỏe tinh thần và quyền riêng tư của những người dùng nhỏ tuổi. Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng năm 1998 hạn chế việc thu thập hoặc lưu trữ dữ liệu cá nhân của bất kỳ ai dưới 13 tuổi.

 

Trong báo cáo hôm thứ Bảy, tờ Times cho biết Facebook đã biết rằng một quảng cáo nhắm đến trẻ em 13 tuổi có thể cũng sẽ thu hút những đứa trẻ nhỏ tuổi muốn giống như anh chị em và bạn bè của chúng. Ấn phẩm trích dẫn một nguồn tin giấu tên, người cho biết các nhà quản lý đã nói với các nhân công rằng Facebook làm những gì có thể để ngăn người dùng chưa đủ tuổi đăng ký Instagram – nhưng dẫu thế nào đi nữa thì họ vẫn tham gia.

 

Người đứng đầu Instagram – Adam Mosseri cho biết: ông vẫn cho rằng việc xây dựng Instagram Kids là “điều đúng đắn nên làm” vì trẻ em đã truy cập và khai báo sai độ tuổi của chúng để tiếp cận dịch vụ.

 

Theo Cnet 

Tin liên quan

TOP những cách gỡ ảnh đại diện trên facebook mới nhất 2022

Vì một lý do nào đó mà chúng ta không muốn để ảnh đại diện hay ảnh bìa trên Facebook nữa nên nhiều người tìm cách xoá nó đi. Đây thực chất là một trong những thao tác đơn giản nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được. Với...
Vũ Anh

Top 10++ app live stream kiếm tiền siêu dễ, siêu hay

Livestream hiện là xu hướng kiếm tiền phổ biến hàng đầu được giới trẻ săn đón. Hiện nay việc kiếm tiền hoặc bán hàng online bằng cách chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook hay instragram thì việc sử dụng các app live stream là phương...
Vũ Anh

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu Meta

META đã trở thành tên gọi chính thức công ty Facebook Inc. vào hồi tháng 10 năm nay. Với hơn 2,89 tỷ người dùng toàn cầu ở trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội của mình, công ty đã tạo ra hơn 29 tỷ đô la doanh thu...
Vũ Anh

Instagram đang thử nghiệm tính năng “Take a Break”

Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết hôm thứ Tư rằng nền tảng này đang thử nghiệm tính năng “Take a Break” được chờ đợi từ lâu để cung cấp cho người dùng lời nhắc khi họ đã dành một thời gian dài trên nền tảng.     “Nó...
Vũ Anh

Công cụ lợi nhuận của Facebook không thể cưỡng lại đối với các nhà đầu tư

Nhiều nội dung trên các dịch vụ truyền thông xã hội của Facebook có thể bị coi là độc hại, nhưng điều đó đã không ngăn được các nhà đầu tư đổ tiền trở lại vào cổ phiếu bị hạ giá.     Cổ phiếu của gã khổng lồ truyền...
Vũ Anh

Facebook ngừng sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người

Công ty sẽ xóa tất cả dữ liệu quét khuôn mặt của mình, với lý do mối quan tâm của xã hội và sự không chắc chắn về quy định.     Facebook sẽ đóng cửa hệ thống nhận diện khuôn mặt trong tháng này và xóa dữ liệu quét...
Vũ Anh