Tuesday, May 24, 2022
Kinh tế Quốc Tế

Các mục tiêu bổ sung của BOJ sẽ giúp giảm đáng kể lạm phát

Theo cựu giám đốc điều hành BOJ, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục đa dạng hóa các mục tiêu của mình để có thể bớt tập trung vào việc đạt được mục tiêu về giá.

 

Các cựu quan chức cho rằng các mục tiêu bổ sung của BOJ sẽ giúp giảm đáng kể lạm phát
Hideo Hayakawa năm 2019.

 

Hideo Hayakawa, cựu giám đốc điều hành, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Rõ ràng là việc đạt được mục tiêu về giá sẽ không giúp nền kinh tế ở trạng thái mong muốn nhất của nó. Hayakawa cho biết việc BOJ hỗ trợ các biện pháp giảm thiểu khí hậu của các công ty là một ví dụ về việc BOJ đang tìm cách hoàn thành các mục tiêu mới trong khi vẫn phải vật lộn để tạo ra tăng trưởng giá cả.

 

Những bình luận của Hayakawa phản ánh cả sự thất bại liên tục gần đây của ngân hàng trung ương trong việc đạt được mục tiêu lạm phát và ưu tiên lớn hơn của BOJ trong việc ổn định thị trường và giữ cho các công ty đang gặp khó khăn trong kinh doanh trong thời kỳ đại dịch. Các nhận xét nhấn mạnh sự thiếu quan tâm của ngân hàng trong việc vượt ra ngoài các biện pháp hiện tại để đạt được mục tiêu lạm phát. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ chính sách này tại cuộc họp kết thúc vào ngày 28 tháng 10, trước cuộc tổng tuyển cử. BOJ cũng sẽ công bố các dự báo kinh tế hàng quý và có khả năng sẽ xem xét cắt giảm mạnh dự báo giá cho năm kết thúc vào tháng 3, theo những người phụ trách vấn đề này.

 

Khi các nhà hoạch định chính sách của châu Âu và Hoa Kỳ phải vật lộn với lạm phát cao hơn, biến động giá của Nhật Bản xung quanh mức 0 nổi bật so với các quốc gia lớn khác, đặc biệt là sau hơn tám năm chiến dịch nới lỏng lớn của Haruhiko Kuroda, Hayakawa nói. Trong khi Kuroda khẳng định rằng ngân hàng vẫn hoàn toàn cam kết đạt được mục tiêu lạm phát 2% với các biện pháp kích thích tích cực, Hayakawa cho biết tốt hơn là nên theo dõi hành động của ngân hàng hơn là những phát biểu của họ.

 

BOJ đã giảm đáng kể lượng mua tài sản kể từ đỉnh điểm của đại dịch khủng hoảng năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã mua 873 tỷ yên (7,6 tỷ USD) quỹ giao dịch trao đổi trong năm nay, bằng khoảng 1/4 so với những gì họ đã mua một năm trước. Hayakawa nói: “BOJ đã có mục tiêu rất rõ ràng nếu bạn nhìn vào những gì họ đang làm. “Họ đang sử dụng nới lỏng về định lượng để ổn định thị trường tài chính khi chúng gặp biến động trong thời điểm khủng hoảng.” Trong khi đó, kích thích kinh tế mà họ sử dụng để châm ngòi cho lạm phát đã được thu hẹp lại trong những năm qua với việc xem xét chính sách vào tháng 3 đã giúp giảm bớt việc mua ETF, một ví dụ về việc cắt giảm trở lại, ông nói.

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc