Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kiến thức tài chính Tài chính

Các chiến lược hiệu quả để giải quyết các khoản nợ

Các chiến lược hiệu quả để giải quyết các khoản nợ

Các khoản vay thế chấp, vay mua ô tô, vay sinh viên hay thẻ tín dụng hoàn toàn có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn bất cứ lúc nào.  Nhưng cho dù khoản nợ của bạn bắt nguồn từ nguyên nhân nào, bạn vẫn có thể giảm nợ và cuối cùng loại bỏ hết nợ.

Để giải quyết các khoản nợ của bạn cần nhiều thời gian và nỗ lực, tuy nhiên nếu biết kết hợp các chiến lược, bạn có thể nhanh chóng thoát nợ thành công. Dưới đây The Mastro xin chia sẻ một số bước giúp bạn giải quyết các khoản nợ nhanh nhất nhé!

 

Ngừng tích lũy nợ

Chiến lược này có thể không giúp bạn thoát khỏi nợ nần, nhưng nó sẽ giúp bạn trả nợ thuận lợi hơn. Ngừng tích lũy thêm khoản nợ bằng cách tạm dừng thẻ tín dụng của bạn hoặc thậm chí đóng băng tín dụng của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn chưa từng lập bảng ngân sách, thì giờ là thời điểm tuyệt vời để tạo chúng, hãy lên danh sách tất cả các chi phí và doanh thu theo kế hoạch. Bảng ngân sách giúp bạn chi tiêu phù hợp với thu nhập của mình, tận dụng tối đa từng đồng kiếm được và đảm bảo bạn không cần sử dụng thẻ tín dụng hoặc các khoản vay để trang trải cuộc sống.

 

Lập quỹ dự phòng

Đưa tiền vào quỹ dự phòng nghe có vẻ ngược đời khi bạn đang cố thoát khỏi nợ nần, nhưng bạn có thể sử dụng số tiền đó để trả nợ thay vì gửi vào tài khoản tiết kiệm. Quỹ dự phòng dùng để trả cho các chi phí phát sinh nên bạn không phải dùng đến thẻ tín dụng của mình để trả. Quỹ dự phòng lý tưởng là quỹ chứa số tiền có thể chi trả phí sinh hoạt từ 6 đến 12 tháng, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách tích lũy bất cứ khoản nào bạn đủ khả năng tiết kiệm.

 

Sử dụng phương pháp quả cầu tuyết (Debt-snowball method)

Bạn càng trả ít cho số dư nợ của mình hàng tháng, thì càng mất nhiều thời gian để trả hết. Tiền lãi có thể kéo dài thời hạn trả nợ của bạn theo cấp số nhân và hầu hết các khoản nợ đều tính thêm phí lãi hàng tháng. Phương pháp quả cầu tuyết là một cách tốt để trả nợ. Phương pháp này cho phép bạn đạt được tiến bộ đáng kể bằng cách trả những khoản nợ nhỏ trước, sau đó khi tiềm lực tài chính cao thì tập trung trả khoản nợ lớn hơn.

 

Hỏi chủ nợ của bạn về một mức lãi suất thấp hơn

Lãi suất cao khiến bạn mắc nợ lâu hơn vì phần lớn khoản thanh toán của bạn được chuyển vào lãi suất hàng tháng chứ không phải số dư thực tế của bạn. Tuy nhiên, lãi suất có thể thương lượng và bạn có thể yêu cầu nhà phát hành thẻ tín dụng giảm lãi suất. Các chủ nợ sẽ xem xét và đưa ra quyết định, những khách hàng có lịch sử thanh toán tốt có nhiều khả năng thương lượng lãi suất thấp thành công.

Bạn có thể tìm được mức lãi suất thấp hơn bằng cách tìm kiếm các chương trình khuyến mãi. Nếu bạn sử dụng chuyển khoản số dư để nhận mức giá thấp hơn, hãy cố gắng thanh toán hết số dư trước khi mức khuyến mại hết hạn. Sau thời gian khuyến mại đó, số dư của bạn sẽ phải chịu lãi suất cao hơn.

 

Tăng thu nhập của bạn

Bạn càng dồn nhiều tiền vào khoản nợ của mình, thì bạn càng có thể nhanh chóng trả hết nợ. Hãy tìm cách kiếm thêm tiền để trả nợ. Ví dụ, bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách bán các vật dụng trong nhà, bắt đầu công việc tay trái hoặc tạo thu nhập từ một sở thích nào đố của bạn. Bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc toàn thời gian của mình bằng cách thương lượng tăng lương hoặc làm thêm giờ.

Các chiến lược này rất quan trọng để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, cho phép bạn giải quyết khoản nợ của mình nhanh nhất. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

6 bước tạo ngân sách gia đình hiệu quả nhất

Gần 60% người dân Mỹ nói rằng họ không theo dõi chi tiêu và cứ 5 người thì có 2 người chưa bao giờ lập ngân sách gia đình, theo một báo cáo năm 2019 từ CFP – Certified Financial Planner Board of Standards. Trong nghiên cứu của mình, tổ...
Vũ Anh

Nên mua đất hay mua nhà ?

Các nhà đầu tư mới thường phân vân giữa việc mua đất hay mua nhà. Để giải quyết vấn đề này, dưới đây The Mastro sẽ chỉ ra một số điều bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định mua nhà hay mua đất.   Chi phí phát sinh...
Vũ Anh

Squid Game dạy ta điều gì về nợ nần?

“Squid Game” lấy bối cảnh ở Hàn Quốc, kể về hành trình của một nhóm người liều lĩnh thi đấu để có cơ hội thoát khỏi những món nợ khổng lồ mà họ mắc phải. Bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc khủng hoảng nợ khủng khiếp của Hàn...
Vũ Anh

Bí quyết chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi sinh con

Chuẩn bị tài chính để nuôi con là điều không dễ dàng. Có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn tự tin hơn trên hành trình này. Bạn dự kiến ​​chi bao nhiêu tiền cho con trong năm đầu tiên? Dưới đây, The Mastro sẽ mách bạn...
Vũ Anh

Quỹ dự phòng của bạn nên “lớn” tới mức nào?

Hầu hết các chuyên gia cho rằng mỗi người nên có quỹ dự phòng có giá trị chi tiêu từ 3 đến 6 tháng chi phí hàng tháng. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể phải tiết kiệm tới 12 tháng chi phí sinh hoạt. Vậy để dành...
Vũ Anh

4 bước giúp cân đối chi tiêu hiệu quả nhất

Bạn thường xuyên phải đau đầu trong việc cân đối chi tiêu, nhưng thu nhập chỉ đáp ứng đủ chi tiêu 1 tháng và bạn không thể mua thêm những thứ bạn muốn? Khi gặp trường hợp khẩn cấp cần đến tiền bạn phải đi vay mượn? Hay thậm chí...
Vũ Anh