Kiến thức tài chính Tài chính

Các chiến lược hiệu quả để giải quyết các khoản nợ

Các chiến lược hiệu quả để giải quyết các khoản nợ

Các khoản vay thế chấp, vay mua ô tô, vay sinh viên hay thẻ tín dụng hoàn toàn có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn bất cứ lúc nào.  Nhưng cho dù khoản nợ của bạn bắt nguồn từ nguyên nhân nào, bạn vẫn có thể giảm nợ và cuối cùng loại bỏ hết nợ.

Để giải quyết các khoản nợ của bạn cần nhiều thời gian và nỗ lực, tuy nhiên nếu biết kết hợp các chiến lược, bạn có thể nhanh chóng thoát nợ thành công. Dưới đây The Mastro xin chia sẻ một số bước giúp bạn giải quyết các khoản nợ nhanh nhất nhé!

 

Ngừng tích lũy nợ

Chiến lược này có thể không giúp bạn thoát khỏi nợ nần, nhưng nó sẽ giúp bạn trả nợ thuận lợi hơn. Ngừng tích lũy thêm khoản nợ bằng cách tạm dừng thẻ tín dụng của bạn hoặc thậm chí đóng băng tín dụng của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn chưa từng lập bảng ngân sách, thì giờ là thời điểm tuyệt vời để tạo chúng, hãy lên danh sách tất cả các chi phí và doanh thu theo kế hoạch. Bảng ngân sách giúp bạn chi tiêu phù hợp với thu nhập của mình, tận dụng tối đa từng đồng kiếm được và đảm bảo bạn không cần sử dụng thẻ tín dụng hoặc các khoản vay để trang trải cuộc sống.

 

Lập quỹ dự phòng

Đưa tiền vào quỹ dự phòng nghe có vẻ ngược đời khi bạn đang cố thoát khỏi nợ nần, nhưng bạn có thể sử dụng số tiền đó để trả nợ thay vì gửi vào tài khoản tiết kiệm. Quỹ dự phòng dùng để trả cho các chi phí phát sinh nên bạn không phải dùng đến thẻ tín dụng của mình để trả. Quỹ dự phòng lý tưởng là quỹ chứa số tiền có thể chi trả phí sinh hoạt từ 6 đến 12 tháng, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách tích lũy bất cứ khoản nào bạn đủ khả năng tiết kiệm.

 

Sử dụng phương pháp quả cầu tuyết (Debt-snowball method)

Bạn càng trả ít cho số dư nợ của mình hàng tháng, thì càng mất nhiều thời gian để trả hết. Tiền lãi có thể kéo dài thời hạn trả nợ của bạn theo cấp số nhân và hầu hết các khoản nợ đều tính thêm phí lãi hàng tháng. Phương pháp quả cầu tuyết là một cách tốt để trả nợ. Phương pháp này cho phép bạn đạt được tiến bộ đáng kể bằng cách trả những khoản nợ nhỏ trước, sau đó khi tiềm lực tài chính cao thì tập trung trả khoản nợ lớn hơn.

 

Hỏi chủ nợ của bạn về một mức lãi suất thấp hơn

Lãi suất cao khiến bạn mắc nợ lâu hơn vì phần lớn khoản thanh toán của bạn được chuyển vào lãi suất hàng tháng chứ không phải số dư thực tế của bạn. Tuy nhiên, lãi suất có thể thương lượng và bạn có thể yêu cầu nhà phát hành thẻ tín dụng giảm lãi suất. Các chủ nợ sẽ xem xét và đưa ra quyết định, những khách hàng có lịch sử thanh toán tốt có nhiều khả năng thương lượng lãi suất thấp thành công.

Bạn có thể tìm được mức lãi suất thấp hơn bằng cách tìm kiếm các chương trình khuyến mãi. Nếu bạn sử dụng chuyển khoản số dư để nhận mức giá thấp hơn, hãy cố gắng thanh toán hết số dư trước khi mức khuyến mại hết hạn. Sau thời gian khuyến mại đó, số dư của bạn sẽ phải chịu lãi suất cao hơn.

 

Tăng thu nhập của bạn

Bạn càng dồn nhiều tiền vào khoản nợ của mình, thì bạn càng có thể nhanh chóng trả hết nợ. Hãy tìm cách kiếm thêm tiền để trả nợ. Ví dụ, bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách bán các vật dụng trong nhà, bắt đầu công việc tay trái hoặc tạo thu nhập từ một sở thích nào đố của bạn. Bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc toàn thời gian của mình bằng cách thương lượng tăng lương hoặc làm thêm giờ.

Các chiến lược này rất quan trọng để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, cho phép bạn giải quyết khoản nợ của mình nhanh nhất. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

TOP 10 app quản lý chi tiêu hiệu quả nhất mọi thời đại

Uyen Hoang Thu

Cách nhận biết một số hình thức lừa đảo các khoản vay cá nhân phổ biến nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Top những điều cần lưu ý khi vay cá nhân không phải ai cũng biết

Uyen Hoang Thu

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu