Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
Tài chính Cryptocurrency

Bitcoin vượt mốc 50.000 USD/đồng

Bitcoin vượt mốc 50.000 USD/đồng theo đà tăng mạnh mẽ trong những ngày qua, đánh dấu mức cao nhất trong vòng gần một tháng qua.

 

Bitcoin tăng mạnh hôm 5/10 (theo giờ Việt Nam), theo dữ liệu của CoinMarketCap. Giá tăng một mạch từ mức thấp trong ngày 47.000 USD/đồng lên vượt ngưỡng quan trọng 50.000 USD/đồng.

Tính đến 17h30, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được giao dịch quanh mức 50.200 USD/đồng, tăng 5,61% so với 24 giờ trước đó. Đà tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường lên ngưỡng 945 tỷ USD. Thị phần của Bitcoin trên toàn bộ thị trường tiền mã hóa đạt 43,14%.

Như vậy, trong vòng 7 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng gần 20%. Đây là lần đầu Bitcoin trở lại mốc giá quan trọng 50.000 USD/đồng sau gần 1 tháng.

 

Bitcoin đạt mốc quan trọng 50.000 USD/đồng ngày 5/10 (theo giờ Việt Nam) / Nguồn: CoinMarketCap.

Cán mốc 50.000 USD/đồng

Trong khi đó, Ethereum với mức tăng hơn 3% lên 3.439 USD/đồng, tăng 18,44% so với 7 ngày trước đó. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 vượt mốc 400 tỷ USD.

Giá Binance Coin – đồng tiền mã hóa lớn thứ 3 – chứng kiến mức tăng 5,05% lên 440 USD/đồng, tăng giá hơn 30% so với một tuần trước đó. Các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng 3,77% lên 2.200 tỷ USD.

“Giá Bitcoin tăng mạnh vào cuối tuần trước, phá vỡ ngưỡng quan trọng 45.000 USD/đồng và nhanh chóng được tiếp thêm nhiệt lượng”, chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London) trả lời Zing. Ông Erlam nhận định ngưỡng 50.000 USD/đồng là phép thử lớn của Bitcoin. Theo ông, sau khi vượt mốc này, làn sóng lạc quan mới sẽ tràn ngập thị trường tiền mã hóa.

 

Giá Bitcoin tăng mạnh trong vòng 7 ngày qua / Nguồn: CoinMarketCap.

 

Theo chuyên gia tài chính Jeffrey Halley (có trụ sở tại Singapore), giá Bitcoin – tài sản được coi là “vàng kỹ thuật số” – tăng mạnh khi đồng USD suy yếu. Theo ông, sự không chắc chắn của nền kinh tế đã đè nặng lên đồng bạc xanh.

 

Hôm 5/10, chỉ số USD-Index đã giảm 0,08 điểm so với một ngày trước đó xuống 93,88 điểm. Theo chuyên gia Halley, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ công bố vào cuối tuần. Báo cáo này có thể giúp dự báo về những động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Khi đồng USD lao dốc, giới đầu tư có xu hướng đổ tiền vào những hàng rào chống lại rủi ro đồng tiền mất giá và kho lưu trữ giá trị như vàng và Bitcoin.

 

Ngoài ra, theo chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở tại Mỹ), giá tiền mã hóa bật tăng khi khẩu vị rủi ro quay trở lại. Cùng với đó là những lo ngại quy định giảm bớt, các nhà đầu tư lạc quan về việc Mỹ tiến gần hơn đến quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin.

 

Đà tăng mạnh mẽ

Trên thực tế, đà tăng giá của Bitcoin đã bắt đầu trở lại sau những bình luận của ông Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và ông Jerome Powell – Chủ tịch FED. Cụ thể, tại Hội nghị Tương lai Quản lý tài sản Bắc Mỹ, ông Gary Gensler cho biết các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai có thể ra đời, ông nhấn mạnh rằng đây là quan điểm cá nhân của ông chứ không đại diện cho SEC. Tuy nhiên, cơ quan này cũng quan tâm đến các công nghệ mới và tính ứng dụng thực tiễn của chúng đối với hệ thống tài chính.

Ông Gensler lần đầu thể hiện sự ủng hộ đối với các ETF Bitcoin tương lai vào tháng 8. Ông cho biết sẽ mở cửa cho những quỹ Bitcoin ra thị trường dưới một số điều kiện nhất định.

 

Theo tờ Vietstock

Tin liên quan

Tự doanh chứng khoán là gì? Các bạn đã biết chưa?

Tự doanh chứng khoán là một nghiệp vụ kinh doanh của các công ty chứng khoán khi tham gia trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu bản chất và đặc điểm của tự doanh chứng khoán là gì qua bài viết dưới đây. Bài viết liên...
Vũ Anh

Hướng dẫn cách đào coin – tiền điện tử đầy đủ và chi tiết nhất cho người mới

“Hiện tượng tài chính toàn cầu” Bitcoin nổi lên từ năm 2017 và làm chao đảo thế giới tiền điện tử. Nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận vô cùng lớn từ loại tiền ảo này, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm chí...
Vũ Anh

Các loại chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh chính thức ra mắt công chúng đầu tư tại Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn trước khi bước vào thị trường phái sinh do đây là một công cụ tài chính khá phức tạp,...
Vũ Anh

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà các nhà đầu tư cần phải biết

Khi bước chân vào lĩnh vực chứng khoán, điều bạn cần nằm lòng điều tiên chính là định nghĩa, khái niệm của các thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu những kiến thức cơ bản đó trước tiên để giúp bạn có những giao dịch thuận lợi...
Vũ Anh