Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Cryptocurrency

“Bitcoin-to-the-moon” trong bối cảnh ETF tăng cao

Bitcoin-to-the-moon thang-10

Các nhà giao dịch “Bitcoin-to-the-moon” đã quay trở lại với sự báo thù khi đồng điện tử này đạt mức cao nhất mọi thời đại và nhu cầu tăng vọt đối với các hợp đồng tăng giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

 

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã tăng 8% so với thứ Sáu và thứ Bảy lên khoảng 62.100 đô la – đưa mức tăng của tháng này lên hơn 40% – sau khi Bloomberg News báo cáo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có vẻ đã sẵn sàng cho phép tiền điện tử dựa trên các hợp đồng tương lai đầu tiên của lãnh thổ ETF.

Khi nhu cầu tổ chức và bán lẻ tăng lên đối với “khối tài sản hơn 1 nghìn tỷ đô la”, các nhà đầu tư đang mong chờ sự trở lại mức đạt đỉnh kỷ lục 64.869 đô la trong hồi tháng 4 vừa qua, khi phí bảo hiểm đang tăng lên đối với các công cụ phái sinh đặt cược vào giá cao hơn.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập của công ty cho vay tiền điện tử Nexo cho biết: “Mỹ luôn là giải thưởng lớn và là dấu hiệu xác thực cho việc quy định và chấp nhận tiền điện tử hơn nữa. “Động lực rõ ràng là với Bitcoin ngay bây giờ và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi mức cao nhất trong tháng 4 xuất hiện lần nữa.”

 

Bitcoin-to-the-moon về đầu cơ phê duyệt ETF
Bitcoin đang đạt mức cao kỷ lục về đầu cơ phê duyệt ETF / Nguồn: Bloomberg

 

Trong cả tháng nay, những suy đoán về việc phê duyệt ETF sắp xảy ra đã thúc đẩy Bitcoin, giúp nó vượt trội hơn các mã thông báo nhỏ hơn để chiếm lại 46% tổng giá trị thị trường của hệ sinh thái tiền điện tử. Một quỹ giao dịch trao đổi dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư thích mua một sản phẩm quen thuộc, được quản lý hơn là điều hướng các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

 

Trong dấu hiệu “tinh thần động vật” (animal spirits) đang tăng lên, tỷ lệ tài trợ trung bình trong bảy ngày trên hợp đồng tương lai Bitcoin – chi phí để giữ một đặt cược tăng giá mở – đã tăng lên 5% trên nền tảng Binance. Con số đó so với chỉ 1,9% vào cuối tháng 9 trong dữ liệu Bybt được biên soạn bởi The Block, một dịch vụ thông tin tiền điện tử.

 

Theo Bybt, giá trị của hợp đồng tương lai còn tồn đọng trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã phục hồi lên 21,5 tỷ USD, so với mức đỉnh 27 tỷ USD vào đầu năm nay.

 

liên quan Bitcoin-to-the-moon về đầu cơ phê duyệt ETF
Tỷ lệ quỹ tài trợ Bitcoin / Nguồn: Bybt

 

Tương tự, đường cong đã tăng vọt trong hợp đồng tương lai CME, cho thấy triển vọng ngày càng lạc quan về quỹ đạo của Bitcoin. Khoảng cách giữa các hợp đồng tháng 12 và tháng này đã mở rộng lên 990 điểm cơ bản, nhiều nhất kể từ tháng 4.

Ki Young Ju, giám đốc điều hành tại công ty phân tích CryptoQuant, cho biết trên Twitter, giá đã được thúc đẩy bởi những con cá voi mua một lượng lớn tiền điện tử thông qua các công cụ phái sinh.

Tất cả đánh dấu một sự thay đổi so với những tháng gần đây, khi những người đầu cơ Bitcoin bị khuất phục sau sự cố hồi tháng 5 và sự chú ý chuyển sang một loạt những kẻ cuồng đầu cơ khác như các mã thông báo không thể thay thế.

Peter Rosenstreich, người đứng đầu chiến lược thị trường tại Ngân hàng Swissquote cho biết:

“Với cấu trúc ETF được tích hợp tốt, tiền điện tử đã sẵn sàng để trở thành xu hướng chủ đạo”.

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Hướng dẫn cách đào coin – tiền điện tử đầy đủ và chi tiết nhất cho người mới

“Hiện tượng tài chính toàn cầu” Bitcoin nổi lên từ năm 2017 và làm chao đảo thế giới tiền điện tử. Nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận vô cùng lớn từ loại tiền ảo này, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm chí...
Vũ Anh

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Kiến thức cơ bản về Kế hoạch tái Đầu tư Cổ tức (Dividend Reinvestment Plans)

Lịch sử đã chỉ ra rằng cách tiếp cận dài hạn, mua và nắm giữ cổ phiếu được cho là cách tốt nhất để những người thường xuyên phát triển tài khoản đầu tư của họ và đạt được sự độc lập về tài chính. Nhưng điều mà nhiều người...
Vũ Anh

Quỹ tương hỗ (Mutual Fund) là gì?

Quỹ tương hỗ là một phương tiện đầu tư sở hữu danh mục tài sản và bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư. Các chuyên gia tài chính thành lập quỹ tương hỗ, quản lý tài sản do quỹ nắm giữ và cố gắng tạo ra cơ hội lợi...
Vũ Anh

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) là gì?

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) là một loại chứng khoán kết hợp tính linh hoạt của cổ phiếu với sự đa dạng hóa của các Quỹ tương hỗ. Sở giao dịch trao đổi một phần của tên đề cập đến cách các chứng khoán này được mua và bán...
Vũ Anh