Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Cryptocurrency

Giá Bitcoin tăng vọt vì tin đồn SEC sẽ phê duyệt BTC ETF sau hai tuần nữa

Các chuyên gia cho biết giá Bitcoin đã tăng vọt 8% trong ngày hôm nay, tăng trên 55.000 đô la, phần lớn dựa trên kỳ vọng rằng SEC (Securities and Exchange Commission) sẽ phê duyệt BTC ETF vào ngày 18 tháng 10.

 

Giá của Bitcoin đang tăng vọt — và một số đang đặt nó xuống mức chấp thuận Bitcoin ETF sắp xảy ra từ SEC.

 

Bitcoin ETF, hay quỹ giao dịch trao đổi, là một sản phẩm đầu tư cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu cái mà đại diện cho tài sản kỹ thuật số mà không cần phải thực sự giao dịch với tiền điện tử. Một loại chưa tồn tại ở Hoa Kỳ vì SEC đã nhiều lần từ chối các đơn đăng ký cho sản phẩm, với lý do lo ngại về việc thao túng giá trong thị trường tiền điện tử.

 

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp tiền điện tử đã mong mỏi một Bitcoin ETF được chấp thuận ở Hoa Kỳ, và kỳ vọng là khi một người cuối cùng nhận được sự may mắn của SEC, điều đó sẽ dẫn đến một dòng tiền tổ chức đổ xô vào thị trường tiền điện tử, đẩy giá của Bitcoin tiếp tục tăng lên.

 

Hiện tại, ít nhất 13 công ty nổi tiếng đã nộp đơn lên SEC để khởi động Bitcoin ETF và hiện đang chờ câu trả lời. Và các chuyên gia ETF cho biết có khả năng cuối cùng một quỹ sẽ được chấp thuận vào ngày 18 tháng 10. Quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF hiện đang được dự kiến ​​cho thời hạn ngày 18 tháng 10.

 

Chỉ có một điểm bắt buộc: Điều này có nghĩa là SEC có thể phê duyệt Bitcoin ETF tương lai, chứ không phải theo dõi thị trường giao ngay Bitcoin ETF.

 

“Các ETFs tương lai được nộp theo Đạo luật ’40 (cái mà GenZ yêu thích) còn sống và có khả năng đúng tiến độ (chúng tôi nghĩ rằng 75% cơ hội được chấp thuận vào tháng 10)”, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết trên Twitter, đề cập đến chủ tịch SEC Gary Gensler .

 

Bitcoin

 

ETF tương lai sẽ cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho hợp đồng tương lai (đặt cược vào giá Bitcoin lên xuống), thay vì chính tài sản kỹ thuật số. Một sản phẩm như vậy trước đây đã bị chỉ trích bởi những người trong lĩnh vực tiền điện tử vì họ cho rằng nó không phải là những gì các nhà đầu tư muốn. Điều này là do, những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử nói, nó sẽ ít thanh khoản hơn và tốn kém hơn cho cả nhà phát hành và nhà đầu tư, so với một sản phẩm giao ngay.

 

Mặc dù những lời bàn tán như vậy về sự chấp thuận dường như vẫn đang đẩy giá Bitcoin lên cao. Tại thời điểm viết bài, tài sản đã tăng hơn 8% trong 24 giờ qua — và đã chạm mức 55.000 đô la trước khi giảm xuống 54.811 đô la một lần nữa.

“Nếu nó vượt qua, nó sẽ là một hợp đồng tương lai”, cựu nhân viên ngân hàng và nhà giao dịch tiền điện tử Alex Kruger nói với Decrypt. “Đó không phải là một tin đồn – một số người tin tưởng mạnh mẽ rằng nó sẽ được chấp thuận,” ông nói.

 

Kruger nói thêm: “Trớ trêu thay, đó sẽ là một sản phẩm khủng khiếp: SEC vẫn lo ngại về việc thao túng thị trường và thiếu các thỏa thuận với các sàn giao dịch để cung cấp cho họ khả năng hiển thị. Họ luôn như vậy và điều đó không thay đổi.”

 

 

 

Theo các nhà phân tích thị trường, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin dường như đang “đi trước” những gì họ mong đợi sẽ là một thông báo thuận lợi từ SEC về một Bitcoin ETF tương lai. Mike Bucella – đối tác chung của công ty tiền điện tử VC Blocktower, đã tweet vào đầu ngày hôm nay rằng anh ấy tin rằng “mọi người đang điều hành một quỹ BTC ETF tương lai” dựa trên hoạt động thị trường hiện tại.

 

 

Phần lớn hành động hợp đồng Bitcoin tương lai ở Hoa Kỳ xảy ra trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME), nơi đã trải qua mối quan tâm tăng vọt đối với các hợp đồng tương lai khi các nhà đầu tư tổ chức thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến thế giới tiền điện tử. Hôm nay, khối lượng giao dịch hợp đồng Bitcoin tương lai trên CME tăng 7,49%, điều này có thể giúp giải thích tại sao giá Bitcoin tăng 8%.

 

Liệu cuộc chạy đua này có tiếp tục hay không và SEC có thực sự bật đèn xanh cho quỹ tiền điện tử ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ hay không vẫn là dự đoán của bất kỳ ai. Nhưng chúng ta sẽ chỉ cần đợi thêm 12 ngày nữa để tìm hiểu.

 

Theo Decrypt 

Tin liên quan

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Apple (AAPL)

Dù bạn là một fan cuồng chính hiệu của Apple hay bạn là tín đồ của Android, thì không thể phủ nhận sức mạnh của Apple Inc (AAPL) trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu Apple tăng vọt trong 10 năm qua, cụ thể theo báo cáo thu nhập gần...
Vũ Anh

VanEck: Nỗ lực thất bại sau khi SEC từ chối phê duyệt Bitcoin ETF Spot

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) mới đây đã từ chối đề nghị cho một ETF do Công ty đầu tư VanEck khởi động vào hồi tháng 3 để trực tiếp theo dõi giá Bitcoin.   Trong một động thái nhận được sự mong đợi rộng rãi...
Vũ Anh

Markets Wrap: Cổ phiếu tăng giá khi Công nghệ vượt qua nỗi lo lạm phát

Chứng khoán Mỹ tăng điểm, dẫn đầu là ngành công nghệ và dịch vụ truyền thông vào hôm thứ Sáu khi áp lực lạm phát liên tục dội xuống các thị trường.   Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% trong ngày thứ hai liên tiếp tăng sau phiên giảm hôm...
Vũ Anh

Đầu tư Bitcoin 2021: Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới

Bitcoin (BTC) có thể được xem là hiện tượng tài chính toàn cầu, bắt đầu nổi lên từ đầu năm 2017. Bitcoin càng nổi tiếng hơn với những thăng trầm đi vào lịch sử. Một số quốc gia đang chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Hay ngay...
Vũ Anh