Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Cryptocurrency

Bitcoin: “Đợt tăng giá đáng kinh ngạc” của BTC mang lại mức tăng hàng tuần lớn nhất trong tháng

Bitcoin

Trong khi các thị trường tài chính cố định về kịch bản trần nợ của Washington trong tuần này, Bitcoin đã lặng lẽ tăng đủ để đưa nó vào nhịp độ trong tuần tốt nhất trong tháng.

 

Bitcoin – Tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới này hiện đã vượt qua một loạt các yếu tố tiêu cực tiềm ẩn xảy ra vào đầu năm nay, tăng khoảng 10% trong năm phiên qua. Mức tăng đó đưa nó đi đúng hướng trong tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 8 và nâng mức tăng từ đầu năm đến nay lên 87%. Nó đã tăng khoảng 0,6% lên 54,526 đô la vào lúc 2:26 chiều tại New York.

 

JJ Kinahan, Giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, cho biết qua điện thoại: “Thực sự là khá tuyệt vời về cách mà Bitcoin đã thay đổi tốt như thế nào. “Chỉ vài tuần trước, chúng tôi đã nhận được một tin tức rất xấu từ Trung Quốc có khả năng làm phá hỏng kế hoạch – và trong một vài ngày, điều đó đã xảy ra. Nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi và tiếp tục những đợt tăng giá đáng kinh ngạc này ”.

 

Trong khi đó, Shiba Inu, một loại tiền điện tử mới bắt đầu vào năm ngoái, đã thoái lui một chút sau khi tăng vọt bởi một dòng tweet của Elon Musk về chú cún cưng của mình. Silvergate Capital Corp., công ty vận hành Ngân hàng Silvergate, tiếp tục tăng vọt, đẩy mức tăng trong hai tuần lên hơn 50%.

 

Một số yếu tố đã ủng hộ Bitcoin vào cuối năm nay. Thứ nhất, cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc đối với các giao dịch tiền điện tử, vốn đã gây ra một sự thất bại thảm hại vào tháng trước, đã bị lu mờ bởi những tin tức lạc quan hơn: Một báo cáo của Ngân hàng Mỹ gọi loại tài sản quá lớn khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua và lạc quan về việc ra mắt dịch vụ lưu ký của Bancorp Mỹ cho các nhà đầu tư tổ chức.

 

Các chuyên gia đang chỉ ra lạm phát gia tăng, họ nói, Bitcoin có thể hoạt động như một “hàng rào” tốt trong bối cảnh giá tăng vọt của mọi thứ, từ năng lượng, bông đến thực phẩm.

 

Ben McMillan, CIO tại IDX, một nhà quản lý quỹ chỉ số định lượng, cho biết: “Trong bối cảnh giá dầu thô tăng, giá năng lượng tăng, lo ngại về lạm phát không phải là ‘nhất thời’, tôi nghĩ đó sẽ là động lực chính”. “Điều đó rõ ràng thúc đẩy rất cảm tình đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, như một hàng rào chống lạm phát.”

 

Các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co., cho biết trong một báo cáo tuần này, hiện có những dấu hiệu dự kiến ​​cho thấy sự chuyển dịch khỏi vàng và sang Bitcoin – điều cũng được thấy trong quý 4 năm 2020 và đầu năm 2021 – đã bắt đầu trở lại và nổi lên trong những tuần gần đây.

 

Nhà chiến lược Nikolaos Panigirtzoglou viết trong một ghi chú: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin và có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng. Thị phần của đồng xu đã tăng lên, được các chiến lược gia coi là một sự phát triển lành mạnh “vì nó có nhiều khả năng phản ánh sự tham gia của tổ chức hơn so với các loại tiền điện tử nhỏ hơn”.

 

Bitcoin
Cổ phần của Bitcoin trong tổng thị trường tiền điện tử / Nguồn: J. P. Morgan

 

Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, cho biết có rất nhiều dữ liệu kinh tế gần đây chỉ ra lạm phát. “Bitcoin đã thực sự chiếm lĩnh vị trí của vàng trong trái tim, đầu óc và danh mục đầu tư của rất nhiều người, và vì vậy tôi nghĩ những gì bạn đang thấy với Bitcoin là những gì bạn thường thấy với vàng và đó là tài sản có vị trí tốt nhất để bảo vệ bạn chống lại lạm phát thường sẽ tốt hơn khi công chúng tin rằng lạm phát đáng lo ngại hơn là ít đáng lo ngại hơn ”.

 

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể phê duyệt một hoặc nhiều ETF Bitcoin trong tháng này. Cơ quan quản lý có một số ứng dụng cần xem xét – lần này, nhiều đơn theo định dạng mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra có thể được cơ quan quản lý chấp nhận một cách thuận lợi.

 

David Grider, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Grayscale cho biết: “Thị trường đang bắt đầu định giá với kỳ vọng cao hơn về một quỹ ETF tương lai sắp ra mắt.

 

Theo dữ liệu từ ViewBase, một công ty phân tích tài sản kỹ thuật số, mối quan tâm mở tổng hợp đối với các tùy chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn cũng đã tăng lên, tăng 21% trong bảy ngày qua. Cùng với việc giá tăng, nó có thể cho thấy các nhà đầu tư đang tăng tỷ lệ đòn bẩy và giá cá cược có thể tăng hơn nữa.

 

Steve Kolano, Giám đốc đầu tư tại BNY Mellon Investor Solutions, người quản lý khoảng 30 tỷ USD cho biết: “Có sự phá hủy sáng tạo đang xảy ra trong khu vực thị trường. “Chúng tôi tin rằng tiền kỹ thuật số là một xu hướng có lẽ sẽ tồn tại ở đây.”

Kolano đã trích dẫn làn sóng các ngân hàng trung ương lớn đang tìm kiếm tiền tệ kỹ thuật số. “Đó là một xu hướng”. “Số hóa đó là một xu hướng có thể tiếp tục và theo nhiều cách, thay đổi bản chất của tiền pháp định so với tiền kỹ thuật số và cách thức các giao dịch tài chính diễn ra”.

 

Theo tờ Bloomberg

Tin liên quan

Hướng dẫn cách đào coin – tiền điện tử đầy đủ và chi tiết nhất cho người mới

“Hiện tượng tài chính toàn cầu” Bitcoin nổi lên từ năm 2017 và làm chao đảo thế giới tiền điện tử. Nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận vô cùng lớn từ loại tiền ảo này, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm chí...
Vũ Anh

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Kiến thức cơ bản về Kế hoạch tái Đầu tư Cổ tức (Dividend Reinvestment Plans)

Lịch sử đã chỉ ra rằng cách tiếp cận dài hạn, mua và nắm giữ cổ phiếu được cho là cách tốt nhất để những người thường xuyên phát triển tài khoản đầu tư của họ và đạt được sự độc lập về tài chính. Nhưng điều mà nhiều người...
Vũ Anh

Quỹ tương hỗ (Mutual Fund) là gì?

Quỹ tương hỗ là một phương tiện đầu tư sở hữu danh mục tài sản và bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư. Các chuyên gia tài chính thành lập quỹ tương hỗ, quản lý tài sản do quỹ nắm giữ và cố gắng tạo ra cơ hội lợi...
Vũ Anh

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) là gì?

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) là một loại chứng khoán kết hợp tính linh hoạt của cổ phiếu với sự đa dạng hóa của các Quỹ tương hỗ. Sở giao dịch trao đổi một phần của tên đề cập đến cách các chứng khoán này được mua và bán...
Vũ Anh