Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Cryptocurrency

Bitcoin ETF thành công đã đặt cược rủi ro, cho phép các nhà phát hành bước vào cuộc đua

Vũ trụ tiền điện tử đã đạt được mong muốn được chờ đợi từ lâu: Không chỉ là một, mà là hai quỹ giao dịch trao đổi liên kết với Bitcoin ETF của Mỹ cuối cùng đã ra mắt, mang lại sự chấp nhận chính thống hơn nữa và lượng tiền mặt tràn ngập.

 

Nhưng sau thành công đáng kinh ngạc của ProShares Bitcoin Strategy ETF (mã BITO) – tích lũy hơn 1 tỷ đô la tài sản chỉ trong vài ngày – số tiền đặt cọc cao hơn bao giờ hết đối với các nhà phát hành đang xếp hàng hy vọng có được chỗ đứng trong lĩnh vực này. Thật vậy, khi Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (mã BTF) ra mắt vào thứ Sáu – 3,1 triệu cổ phiếu đã được đổi chủ. Con số đó so với 24 triệu cổ phiếu BITO được giao dịch vào thời điểm ra mắt hôm thứ Ba, điều này đã mở ra sự nhiệt tình giúp đưa Bitcoin đạt kỷ lục một ngày sau đó.

 

Bitcoin ETF BITO
ProShares Bitcoin Strategy ETF (mã BITO) lần đầu ra mắt thành công tích lũy hơn 1 tỷ đô la tài sản

 

Đó có thể là những số liệu thống kê đáng lo ngại đối với các công ty đang xếp hàng với bảy đơn đăng ký ETF dựa trên hợp đồng tương lai đang chờ xử lý hiện đang ở trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và nhiều khả năng sẽ giành được quyền thông quan tiếp theo. Trong khi đó, Grayscale Investments LLC đã đệ trình để chuyển đổi quỹ Bitcoin trị giá 40 tỷ đô la của mình thành một quỹ ETF được hỗ trợ vật lý để theo dõi tiền điện tử – một cấu trúc mà các nhà quản lý Mỹ vẫn chưa phê duyệt nhưng sẽ là một yếu tố quan trọng thay đổi cuộc chơi.

Jesse Proudman, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Makara, một công ty tư vấn tiền điện tử, cho biết qua điện thoại rằng “Đây là một bối cảnh cạnh tranh”.

Ngành ETF trị giá 6,8 nghìn tỷ đô la nổi tiếng là khốc liệt. Các tổ chức phát hành, buộc phải cố gắng trở nên nổi bật trong một thị trường quá bão hòa, đánh bại nhau bằng cách đưa ra các ngành công nghiệp chuyên đề hoặc bằng cách liên tục giảm phí quản lý của họ hoặc thu hút các nhà đầu tư thông qua các mã cổ phiếu kỳ quặc.

Trong lịch sử, người ta cũng cho rằng ai nhận được sự chấp thuận đầu tiên sẽ gặt hái được những lợi ích lớn nhất – bao gồm cả sự công nhận của ngành cũng như có khả năng thu hút một lượng tiền mặt khổng lồ. Tiền điện tử có thể không được loại trừ khỏi xu hướng này.

“Lợi thế của người đi trước có thể có những lợi ích khá đáng kể từ quan điểm của AUM khi các nhà đầu tư đi phân bổ,” Proudman của Makara nói, đề cập đến các tài sản đang được quản lý. “Tôi không nghĩ rằng có chỗ cho chín sản phẩm ETF khác nhau, tất cả đều đại diện cho cùng một tài sản vật chất, vì vậy tôi nghĩ rằng việc tiêu hao một số ứng dụng này là không thể tránh khỏi.”

Một số nhà phân tích dự đoán BITO sẽ tiếp tục thu hút nhiều tiền mặt hơn, thậm chí có thể lên tới 50 tỷ đô la trong năm đầu tiên của ETF do sự cường điệu xung quanh nó, Bitcoin giá tăng, Tom Lee dự đoán, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors.

“Mỗi ngày trôi qua có một quỹ đầu tiên trên thị trường là một ngày mà quỹ đó có cơ hội huy động tiền so với các quỹ chưa được phê duyệt,” Dave Abner, giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu tại Gemini Trust Co., cho biết qua điện thoại. “Những người đã nộp các quỹ tương lai mà vẫn chưa được chấp thuận, họ đang cảm thấy áp lực ngay bây giờ.”

 

Bitcoin ETF Vaneck
VanEck đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để khởi chạy ETF Chiến lược Bitcoin vào tuần tới / Nguồn: Cryptotimes

 

Một cách khác mà các nhà phát hành quỹ nổi bật là cắt giảm phí của họ xuống mức đáy – một xu hướng đã hình thành trong lĩnh vực khi Bitcoin ETF vẫn còn non trẻ. ETF Chiến lược Bitcoin đang chờ xử lý của VanEck (mã XBTF) – dự kiến ​​ra mắt ngay trong tuần tới – sẽ chịu phí quản lý 0,65%, nghĩa là 6,50 đô la cho mỗi 1.000 đô la đầu tư. Điều đó sẽ làm giảm tỷ lệ chi phí 0,95% do BITO và BTF thực hiện.

Mặc dù BTF có thể là lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng chuyên môn sâu của Valkyrie về thị trường tiền điện tử có giá trị hơn 30 điểm cơ bản, theo giám đốc điều hành của công ty.

 

Bitcoin ETF Valkyrie 3,1 triệu cổ phiếu
Leah Wald, Giám đốc điều hành Valkyrie Funds phát biểu trên chương trình phát trực tuyến “QuickTake Stock” của Bloomberg hôm 22/10 / Nguồn: Bloomberg

 

“Các nhà quản lý tài sản khác đang kinh doanh ETF và chúng tôi tham gia vào thị trường tiền điện tử,” Leah Wald, Giám đốc điều hành Valkyrie Funds, cho biết trên chương trình phát trực tuyến “QuickTake Stock” của Bloomberg hôm thứ Sáu. “Vào cuối ngày, các nhà đầu tư có thể chọn xem họ có muốn chuyên môn về chủ đề và khả năng xoay vòng khi cần thiết hay không, hoặc một lần nữa, họ có thể quan tâm đến việc tung ra quỹ tiếp theo của họ hơn là ưu tiên Bitcoin . ”

Ophelia Snyder, người đồng sáng lập và chủ tịch của 21Shares, cho biết lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư là có hai hồ sơ trực tiếp, trong đó có một hồ sơ cho hợp đồng tương lai theo dõi ETF nhận được sự ủng hộ của Cathie Wood.

“Vào cuối ngày, tất cả những gì xảy ra là thu hút mọi người vào lĩnh vực này,” cô nói qua điện thoại. “Có một yếu tố triết học cho vấn đề này, đó là đưa khả năng tiếp cận ra khỏi đó và cho thấy không gian hiện tại thực sự được thiết lập tốt như thế nào – và một nhóm các sản phẩm có cấu trúc tốt, được xây dựng tốt từ các nhà quản lý có uy tín và chính xác là không gian này nhu cầu”

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Hướng dẫn cách đào coin – tiền điện tử đầy đủ và chi tiết nhất cho người mới

“Hiện tượng tài chính toàn cầu” Bitcoin nổi lên từ năm 2017 và làm chao đảo thế giới tiền điện tử. Nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận vô cùng lớn từ loại tiền ảo này, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm chí...
Vũ Anh

Các loại chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh chính thức ra mắt công chúng đầu tư tại Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn trước khi bước vào thị trường phái sinh do đây là một công cụ tài chính khá phức tạp,...
Vũ Anh

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Hướng dẫn cách xây dựng chiến lược giao dịch hiệu quả

Xây dựng một chiến lược giao dịch hiệu quả đòi hỏi bạn phải nắm rõ các mục tiêu tài chính của mình. Điều này bao gồm cả khả năng chấp nhận rủi ro của bạn, xác định nhu cầu tài chính ngắn hạn hay dài hạn, hay chắc chắn về...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh