Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Cryptocurrency Kiến thức tài chính

Binance Launchpad là gì? Cách mua IEO trên sàn Binance

Binance Launchpad là một trong những Launchpad chất lượng hàng đầu thị trường Crypto, khi không chỉ mang lại lợi nhuận lớn cho người giam gia mà còn tiên phong dẫn đầu xu hướng đầu tư IEO. Binance phát triển nền tảng này từ năm 2019 và ví đây như ”bệ phóng token cho các dự án Blockchain” khi huy động vốn cho các dự án tiềm năng nhằm tạo nên khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển trong tương lai. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mua và các điều kiện cần thiết để tham gia IEO trên sàn giao dịch Binance.

👉👉👉 Bài viết liên quan: Sàn Bingbon là gì? hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn

Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad là nền tảng hỗ trợ mở bán các token IEO (token được phát hành lần đầu tiên) trên sàn Binance. Binance Launchpad góp phần tăng khả năng tiếp cận của các dự án với người dùng từ tất cả các hệ sinh thái tiền điện tử trên Binance, qua việc cung cấp các mạng lưới và nguồn vốn thông qua huy động vốn IEO.

Binance Launchpad
Binance Launchpad là gì?

 

Vì sao nên mua IEO trên Binance Launchpad?

+ Khả năng tiếp cận cao

Khả năng tiếp cận của các dự án với người dùng từ tất cả các hệ sinh thái tiền điện tử trên Binance là rất cao, qua việc cung cấp các mạng lưới và nguồn vốn thông qua huy động vốn IEO.

+ Các dự án có chất lượng vượt trội

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu người dùng, vậy nên các dự án ra mắt trên Binance Launchpad thường dễ dàng tiếp cận được rất nhiều nhà đầu tư. Chất lượng của hầu hết các dự án này đều rất cao và đảm bảo được tiềm năng phát triển tốt do phải trải qua quy trình kiểm định và sàng lọc một cách nghiêm ngặt, có thể kể đến như:

  • Khả năng áp dụng trên quy mô lớn
  • Các dự án phát triển với sự trưởng thành tương đối
  • Đội ngũ phát triển tận tụy và nhiệt huyết
  • Có tiềm năng tăng trưởng và phát triển ở các hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

Cho đến hiện tại, đã có khoảng 25 dự án IEO mở bán thành công trên Binance Launchpad, tiêu biểu như: Coin98 (C98), BitTorrent (BTT), Fetch.AI (FET), Celer (CELR), Elrond (ERD), WINk (WIN), Perlin (PERL), Matic Network (MATIC), Harmony (ONE), BAND Protocol (BAND), KAVA (KAVA), TROY (TROY), WazirX (WRX), Cartesi (CTSI), Axie Infinity (AXS), Alpha Finance Labs (ALPHA), Safepal (SFP), Dego Finance (DEGO), Linear (LINA), Tokocrypto (TKO).

5 dự án tiêu biểu:

1. Axie Infinity

Axie Infinity (AXS) chơi trên nền tảng Blockchain (NFT Gaming)là trò chơi được xây dựng trên Loom Network – một giải pháp mở rộng Layer 2 cho Ethereum. Trong Axie Infinity, người chơi sẽ thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng có tên Axie và dùng chúng để kiếm tiền.

2. Elrond

Elrond là một giao thức blockchain, cung cấp tốc độ giao dịch cực nhanh bằng việc sử dụng sharding. Dự án được mô tả như một hệ sinh thái công nghệ cho internet mới, bao gồm fintech, tài chính phi tập trung và vạn vật Internet IoT. Nền tảng thực thi hợp đồng thông minh của dự án này được cho là có khả năng thực hiện 15.000 giao dịch mỗi giây, có độ trễ sáu giây và chi phí giao dịch là 0,001 USD.

3. Harmony

Harmony là một nền tảng blockchain được thiết kế để tạo và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps). Nền tảng này đổi mới cách thức hoạt động của các ứng dụng phi tập trung bằng cách tập trung vào phân cấp trạng thái ngẫu nhiên.

4. BitTorrent

BitTorrent là dự án blockchain được TRON mua lại, nhằm giải quyết bài toán chia sẻ tệp dữ liệu ngang hàng. Đồng BTT mới của BitTorrent được tạo ra nhằm khuyến khích chia sẻ tài liệu trên mạng lưới này, với ưu điểm nhanh hơn và cho phép thời gian seeding dài hơn.

5. Cartesi

Cartesi là dự án xây dựng hệ điều hành cho dApps. Dự án cho phép các tính toán phức tạp và chuyên sâu chạy trong môi trường Linux, bên ngoài blockchain mà không ảnh hưởng đến sự phân quyền. Cartesi đặt mục tiêu làm cho các dApp mạnh mẽ hơn, tiết kiệm chi phí, dễ phát triển và di động hơn. Mục tiêu chính là mang lại năng suất cao cho các nhà phát triển và trải nghiệm hài lòng cho người dùng.

 

Muốn mua IEO trên Binance Launchpad thì cần những điều kiện gì?

Để tham gia IEO, một số điều kiện của Binance bạn cần phải tuân thủ đó là:

  • tài khoản Binance đã KYC (Xác minh danh tính)
  • Tài khoản Binance phải hold đầy đủ BNB token (đồng coin chính thức của Binance) theo số ngày quy định trước ngày mở bán. Sẽ có một khoảng thời gian hệ thống sẽ chụp nhanh số dư BNB trên ví với thời gian chụp không xác định.

👉👉👉 Xem Ngay: Sàn Bybit là gì?

Hướng dẫn mua IEO trên sàn Binance chi tiết nhất

Bước 1: Truy cập vào Launchpad

Cách 1: Truy cập theo liên kết https://launchpad.binance.com/

Cách 2: Dùng app Binance trên điện thoại truy cập vào mục Launchpad trên Trang chủ.

Binance Launchpad

Bước 2: Chọn IEO muốn mua

Click vào dự án bạn muốn mua IEO, ví dụ chọn mua Tokocryopto (TKO). 

binance launchpad

Bước 3: Hold BNB và chờ tới ngày đăng ký

Một số dự án Launchpad sẽ chụp số dư BNB trước khi đưa ra thông báo đăng ký. Vậy nên nếu bạn không muốn bỏ lỡ thì tài khoản lúc nào cũng phải hold BNB. Số dư BNB của bạn sẽ được chụp tự động trong các ví Spot, Margin,… của bạn mỗi ngày 1 lần.

Bước 4: Cam kết BNB

Khi tới ngày đăng ký bạn sẽ dùng số BNB ở ví Spot để Cam kết. Số lượng tối đa bạn có thể cam kết bằng với số lượng BNB đã được snapshot trước đó. Có mức giới hạn để mua token tùy dự án, tuy nhiên bạn càng cam kết nhiều BNB thì càng có cơ hội mua được nhiều token hơn. Nhấn vào nút Cam kết ngay để hoàn thành bước này.

Bước 5: Phân bổ token

Sau khi cam kết BNB, số lượng token bạn được mua sẽ phân bổ theo công thức: 

(Số lượng BNB cam kết của bạn / Tổng số lượng BNB tất cả người dùng cam kết) * Tổng số lượng token được bán vòng IEO. Số Token sẽ được khấu trừ vào số BNB bạn đã cam kết.

👉👉👉 Tham khảo: Chơi, đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Rủi ro khi tham gia IEO 

Đầu tư IEO cũng luôn có những rủi ro. Vì thế, khi bạn đầu tư vào thị trường béo bở này, hãy lưu ý một số rủi ro sau:

Rủi ro về giá của IEO

Về ngắn hạn, các đồng coin được IEO thường đem lại lợi nhuận x2 x3 chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày sau IEO. Tuy nhiên rủi ro là cực kỳ lớn nếu giá tăng là do lượng cầu quá nhiều và hiệu ứng FOMO. Chưa kể mua được IEO giá tốt cũng phụ thuộc phần nhiều vào may mắn.

Rủi ro về giá token sàn dùng để mua IEO

Trước khi bắt đầu IEO, giá token trên sàn sẽ tăng cao do nhu cầu tăng, mà nhà đầu tư buộc phải mua token sàn để mua IEO, Sau khi IEO kết thúc, sẽ có một lượng lớn nhà đầu tư không mua được sẽ xả token sàn làm giá token giảm mạnh. 

👉👉👉 Nên xem: Top 5 khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới

So sánh Binance Launchpad với Binance Launchpool

Toàn bộ hệ sinh thái dịch vụ của Binance được xây dựng phù hợp với nhu cầu của bất kỳ nhà giao dịch và chủ sở hữu tiền điện tử nào. Nếu bạn đã sử dụng Binance được một thời gian, chắc hẳn bạn đã bắt gặp cả Binance Launchpad và Binance Launchpool.

Cả hai nền tảng này đều nhằm mục đích hỗ trợ hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các token tiền điện tử tiềm năng cho tất cả người dùng Binance. Hai nền tảng này cũng hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử có tiềm năng bằng cách hướng dẫn cách khởi chạy và quảng cáo token một cách tốt nhất. Nói cách khác, cả Binance Launchpad và Launchpool đều giúp gây quỹ cho các dự án chất lượng, đồng thời giúp người dùng và nhà đầu tư tiền điện tử tạo ra lợi nhuận lớn. 

 

Binance Launchpad: Huy động vốn từ cộng đồng tiền điện tử đời đầu

Binance đi tiên phong dự án IEO, thông qua việc giới thiệu Binance Launchpad – nền tảng khởi chạy token cho các dự án blockchain chuyển đổi. Sự ra đời của IEO trên Binance Launchpad đã thúc đẩy một mô hình mới, theo đó các dự án có thể gây quỹ và người dùng có thể hỗ trợ các dự án này theo cách thuận tiện và an toàn hơn. Dưới đây là những lợi thế mà Binance Launchpad có thể cung cấp cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử:

Tokens ra mắt trên một nền tảng đáng tin cậy

 Là sàn giao dịch hàng đầu thế giới, Binance có thể tiếp cận nhiều chủ sở hữu và nhà đầu tư tiền điện tử, những người có khả năng quan tâm đến các mã tokens chất lượng cao.

Mang lợi ích tới cả người dùng và các dự án

Binance chăm sóc khách hàng của mình bằng lớp bảo mật chất lượng hàng đầu và điều này cũng được mở rộng, áp dụng cho việc bán token. Bằng cách sử dụng Binance Launchpad, các dự án tiền điện tử không phải lo lắng về việc tạo nền tảng gây quỹ của riêng mình hay nguy cơ trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công. Các nhà đầu tư không phải lo lắng về tài sản của họ trong Binance, đây là nơi họ chủ yếu sử dụng tiền điện tử của mình.

 

Binance Launchpool: Hỗ trợ bởi DeFi 

Binance Launchpool được tạo ra vào tháng 9 năm 2020, trong thời điểm tài chính phi tập trung (DeFi) lớn mạnh trong giới tiền điện tử, khi các dịch vụ tài chính tiền điện tử mới cho phép người dùng đặt cược tài sản tiền điện tử của họ để đưa tiền vào nhóm thanh khoản và nhận lại phần thưởng.

Bằng cách kết hợp các phương pháp hay nhất từ DeFi với sự an toàn và tiện lợi của một sàn giao dịch tập trung như Binance, về cơ bản, Launchpool cho phép người dùng tạo ra các tài sản mới và người dùng sẽ có thể nhận được phần thưởng tokens mới để đổi lấy BNB, BUSD và các tokens khác không tốn phí. Dưới đây là những ưu điểm của Binance Launchpool:

Kiếm tokens miễn phí cực đơn giản

Với Binance Launchpool, số lượng tokens bạn kiếm được hàng ngày sẽ tỷ lệ thuận với số tokens bạn đã đăng ký trên tổng số tokens. Bạn thường sẽ kiếm được một tokens mới trong một khoảng thời gian đặt trước, thường là trong vòng 30 ngày. Giao dịch tokens được mở sau ngày thứ 7, thời điểm đó bạn có thể giao dịch ngay lập tức bất kỳ với tokens nào mà bạn kiếm được trong thời gian đó. Để tham gia vào Launchpool, bạn cần có tài khoản Binance.com cũng như sở hữu hơn 0,1 BNB hoặc bất kỳ tokens nào khác được hỗ trợ.

Linh hoạt trong việc kiếm tokens mới và kiểm soát tài sản hiện có của bạn

Các tokens bạn chắc chắn sẽ kiếm được từ Binance Launchpad được tính theo giờ và bạn có thể thu thập phần thưởng đang chờ xử lý của mình bất kỳ lúc nào. Nói cách khác, Launchpool là nơi bạn có thể đặt cược tokens để tạo ra các tokens mới, bạn thường sẽ nhận lại những gì bạn đã đặt và bạn cũng sẽ có cơ hội rút lại số tiền đã gộp của mình bất cứ lúc nào.

 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để mua thành công IEO trên Binance Launchpad. Ngoài Binance Launchpad, một nền tảng khác cũng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng Crypto rất đáng để bạn thử, đó là Bybit Launchpad

Nguồn tổng hợp: https://themastro.com/


Tin liên quan

Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan bạn cần biết

Cách sử dụng thẻ tín dụng đang được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều bởi việc sử dụng nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều tiện ích thiết thực đóng góp cho cuộc sống như thanh toán, trả chi phí mua sắm … và cùng nhiều...
Trang Thanh Lê Ngọc

Top 5 ngân hàng có ưu đãi nổi bật trong tháng 3/2023

Hiện nay, đa số tất cả các ngân hàng đều có những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng đăng ký và mở tài khoản. Ngay dưới đây sẽ là Top 5 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất tháng 3 năm 2023 với những ưu đãi cực khủng cho...
Trang Thanh Lê Ngọc

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh