Tài chính Kiến thức tài chính

Bí quyết chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi sinh con

Bí quyết chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

Chuẩn bị tài chính để nuôi con là điều không dễ dàng. Có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn tự tin hơn trên hành trình này. Bạn dự kiến ​​chi bao nhiêu tiền cho con trong năm đầu tiên? Dưới đây, The Mastro sẽ mách bạn cách chuẩn bị tài chính để sẵn sàng đón thành viên mới.

 

Chuẩn bị tài chính để nuôi con gồm những gì?

Nếu đã có một ngân sách chi tiêu và tiết kiệm ổn định, khi sinh con bạn sẽ phải điều chỉnh lại ngân sách khá nhiều. Còn nếu chưa từng quản lý tài chính cá nhân, bạn nên lập ngân sách ngay bây giờ. Việc sinh và nuôi dạy con cái có thể tiêu tốn thêm từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng, phụ thuộc vào:

Chương trình bảo hiểm sức khỏe
Chi phí chăm sóc
Chi phí cho nhu yếu phẩm, quần áo, đồ dùng em bé

 

Xem xét tình hình tài chính hiện tại

Trước tiên, bạn cần đánh giá chính xác và chi tiết về tình hình tài chính ở thời điểm hiện tại của mình. Điều này rất quan trọng và cần được thực hiện đầu tiên khi muốn lên kế hoạch tài chính. Bạn sẽ cần phải tiết kiệm tiền, chuẩn bị sẵn sàng về kinh tế để con yêu được chăm sóc tốt nhất.

Xem xét các khoản thu nhập hàng tháng, khoản tiền tiết kiệm và các khoản nợ nần cần trả, các chi phí phát sinh,… đưa ra những điều chỉnh phù hợp với kế hoạch sinh con. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm để thay đổi ngân sách gia đình. Ngoài giờ làm việc hành chính, bạn có thể làm thêm một số việc để tăng thu nhập như bán hàng online, lái xe, gia sư,…

 

Bí quyết chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

Chuẩn bị quỹ dự phòng dành riêng cho con

Trong quá trình mang bầu, sinh nở và nuôi con, có vô vàn những chi phí phát sinh mà đôi khi chúng ta không thể tính toán chính xác được. Vậy nên, bạn cần ước lượng khoản tiền bạn sẽ phải bỏ ra để chăm sóc tốt cho con từ khi sinh ra. Để việc chuẩn bị tài chính diễn ra suôn sẻ, hãy tham khảo cả những kinh nghiệm từ người thân, bạn bè xung quanh.

Sau đó, chuẩn bị một quỹ dự phòng cho bé, đảm bảo quá trình nuôi con cái không gặp bất kỳ những khó khăn tài chính nào. Quỹ dành riêng cho con nên tách biệt với tổng chi phí chung của cả gia đình. Điều này giúp bạn quản lý, sử dụng ngân sách đúng cách. Hãy chú ý chi tiêu một cách tiết kiệm, hợp lý và khoa học.

 

Sẵn sàng cho việc sống với 1 nguồn thu nhập

Nếu một trong hai người ở nhà chăm con, cần xem xét những thay đổi quan trọng về ngân sách, mà rõ ràng nhất là thu nhập gia đình giảm. Chuyển từ hai nguồn thu nhập vào một và chuẩn bị tài chính để nuôi con không hề dễ dàng. Nếu không thể nhờ ông bà chăm bé để đi làm, bạn có thể sẽ phải nghỉ ở nhà hoặc thuê người.

Điều này cũng phát sinh khoản chi phí đáng kể. Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn tạm gác công việc để ở nhà với em bé của bạn là tập sống bằng một nguồn thu nhập trước. Nếu có thể, tìm thêm một khoản thu nhập thụ động để vẫn có thể kiếm tiền trong suốt thời gian chăm con.

 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi sinh con. Lên kế hoạch tài chính trước khi sinh giúp bạn luôn sẵn sàng, chủ động đón bé yêu của mình chào đời. Một kế hoạch tài chính hoàn hảo sẽ giúp con bạn sinh ra khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện.

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu