Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Tin Tức

Apple ra mắt podcast Original độc lập với ‘Hooked’, tập trung vào tội phạm thực sự

Apple podcast

Apple đang tăng cường đầu tư vào các podcast gốc với sự ra mắt hôm nay của podcast Apple Original tập trung vào tội phạm thực sự mới “Hooked”.

 

ios podcasts
Nguồn: TechCrunch

 

Loạt phim gồm chín phần sẽ khám phá câu chuyện của một kỹ sư hàng đầu, Tony Hathaway, người nghiện thuốc phiện đã khiến anh ta trở thành một trong những tên cướp ngân hàng sung mãn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Podcast được sản xuất bởi Campside Media và được tổ chức bởi người đồng sáng lập, Josh Dean. Nó bao gồm các cuộc phỏng vấn được thực hiện trong ba năm với Hathaway, gia đình của anh ta, các nhân viên thực thi pháp luật và những người khác có liên quan đến câu chuyện.

Mặc dù chủ đề có thể hấp dẫn, nhưng điều khiến podcast này nổi bật là, mặc dù được gắn nhãn hiệu là “Apple TV + podcast”, chương trình “Hooked” không gắn liền với một loạt phim hoặc bộ phim khác của Apple TV +. (Ít nhất không phải một cái đã được công bố).

 

an Apple Original
Nguồn: Apple

 

Trong khi đó, các podcast mang nhãn hiệu Apple TV + khác đóng vai trò là bạn đồng hành với chương trình video gốc của nền tảng phát trực tuyến, bao gồm “The Line” (gắn liền với bộ phim tài liệu chiến tranh phát sóng vào cuối tháng này), cũng như “For All Mankind: The Official Podcast”, “ Foundation: The Official Podcast” và “The Problem With Jon Stewart: The Official Podcast”

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple thử nghiệm một loại podcast độc lập nào đó.

Năm ngoái, hãng đã tung ra podcast phỏng vấn âm nhạc “The Zane Lowe Interview Series”, cho thấy Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu của Apple Lowe trò chuyện với các nghệ sĩ nổi tiếng như Billie Eilish, Justin Bieber, Kanye West, Hayley Williams và Lady Gaga. Trước đó, Apple đã công bố tin tức công ty dưới dạng podcast, bao gồm các bài phát biểu chính, các cuộc gọi thu nhập và các sự kiện tại Apple Store. Nó cũng đã từng sử dụng phương tiện podcasting để phân phối Lễ kỷ niệm Grammy 2019, lần đầu tiên được phát trực tiếp trên Beats 1.

Mặc dù được sản xuất bởi Campside Media, podcast “Hooked” mới được phát triển thông qua nhóm sáng tạo của Apple TV +, đó là lý do tại sao Apple TV + được ghi nhận trên trang của podcast cùng với công ty truyền thông.

Việc ra mắt một podcast độc lập trong một thể loại hàng đầu như tội phạm thực sự có thể cho thấy sự quan tâm đến việc thử nghiệm thị trường để tìm thêm Bản gốc mà không nhất thiết phải gắn với các nỗ lực khác, như Apple TV + hoặc Apple Music.

Không giống như một số chương trình Originals và Exclusives của đối thủ Spotify, chương trình này sẽ không bị khóa trong ứng dụng Apple Podcasts. Thay vào đó, người dùng có thể chọn điều chỉnh thông qua một ứng dụng mà họ chọn, như các đoạn được xuất bản trên Apple Podcast và qua RSS.

Apple cho biết: Apple Podcast có sẵn ở hơn 100 ngôn ngữ và ở hơn 170 quốc gia và khu vực trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch, Apple TV, HomePod mini, CarPlay, iTunes trên Windows và qua các loa thông minh và hệ thống xe hơi khác.

Nhưng RSS có nghĩa là chương trình cũng có thể được phát trực tuyến qua ứng dụng podcast của bên thứ ba, như Pocket Casts, Overcast, Castbox, Podbean và các ứng dụng khác.

Ba tập đầu tiên của “Hooked” được phát trực tiếp vào hôm nay và các tập mới sau đó sẽ ra mắt vào thứ Tư hàng tuần.

 

Theo TechCrunch