Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Tin Tức

Apple chuẩn bị cho một quý kỷ lục khác

Apple sẽ công bố kết quả quý tháng 9 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 28 tháng 10.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy iPhone 13 đang có một khởi đầu mạnh mẽ

The new iPhone 13 line of phones
Dòng điện thoại iPhone 13 mới ra mắt đã gây được nhiều sự chú ý ở thành phố New York. Dòng này bao gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 pro và iPhone 13 pro max

 

Thời gian bán hàng cho iPhone mới của Apple hơi khó đọc vì người ta không bao giờ biết được liệu thời gian bán hàng dài hay dài là do nhu cầu mạnh, số lượng bản dựng trước khi ra mắt thấp hơn hay những thách thức về sản xuất nói chung.

Trong khi Apple đang có một tình huống hai con giáp với thời gian dẫn trước kéo dài do muốn đáp ứng nhu cầu và không để mất bất kỳ doanh số bán hàng nào vào tay đối thủ, nhưng điều đó lại tạo ra tiếng vang cho iPhone. Ngoài ra, từ góc độ chi phí, một chu kỳ sản xuất trơn tru hơn sẽ hiệu quả về chi phí hơn là một đoạn đường khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn chỉ để đáp ứng sự gia tăng nhu cầu ban đầu. Tuy nhiên, đối với kết quả của Apple, tốt hơn là bạn nên bán iPhone nhanh chóng.

Ngày ra mắt chứng kiến khách hàng xếp hàng dài hoặc đổ xô vào các cửa hàng

John Gruber tại Daring Fireball đã quay video này về những người xếp hàng mua iPhone 13 mới ở Philadelphia vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9, lúc 2 giờ chiều, ngày đầu tiên nó có sẵn (tôi đếm khoảng 75 người xếp hàng). Anh ấy lưu ý: “Tôi cá rằng dòng người xếp hàng dài hơn so với thời gian mà không có giới hạn COVID, nhưng vẫn còn – đây là thế hệ thứ 15 của iPhone và mọi người vẫn đang xếp hàng để mua chúng vào ngày chúng có sẵn”.

Ông nói thêm: “Ngày iPhone trên thực tế là một ngày lễ hàng năm cho hàng triệu người trên thế giới. Điều đó không đúng với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thế giới ”.

Để xem nhu cầu về iPhone ở Trung Quốc điên cuồng như thế nào, hãy xem video YouTube này từ South China Morning Post (tôi tìm thấy qua Apple 3.0). Có hàng trăm khách hàng chạy đến cửa hàng Apple trong một trung tâm thương mại.

Counterpoint Technology Market Research cũng có hình ảnh về các dòng người tại một cửa hàng Apple. Nó chỉ ra rằng, “chúng tôi đã thấy mọi người lại xếp hàng để nhận đơn đặt hàng hoặc đặt trước iPhone trong thời gian sau đó. Nó không giống như những dòng đồ sộ dành cho các sự kiện ra mắt iPhone 6 hoặc iPhone 7, nhưng nó vẫn cho thấy sự trở lại thực tế ở một mức độ nào đó. ”

Thời gian dẫn đầu tiếp tục di chuyển ra ngoài

Counterpoint cũng theo dõi thời gian dẫn đầu của iPhone. Khách hàng có thể bắt đầu đặt hàng các mẫu iPhone 13 vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 9, với ngày đầu tiên có hàng là thứ Sáu, ngày 24 tháng 9. Bảng này hiển thị các mẫu khác nhau với màu midnight / màu đồ họa và cấu hình bộ nhớ thấp nhất.

Mã màu biểu thị:

  • Màu xanh lá cây: có trong ngày đầu tiên hoặc ngay sau đó
  • Màu vàng nhạt: có sẵn sau 7 đến 10 ngày
  • Màu cam: có sẵn sau hai tuần kể từ ngày đầu tiên có hàng
  • Màu hồng: có sẵn khoảng 12 ngày đến một tháng
  • Màu đỏ: Một tháng trở lên

Như bạn có thể thấy ngày cho các phiên bản Pro Max là xa nhất. Điều này là điển hình cho việc ra mắt iPhone, vì những người mua ban đầu có xu hướng là người dùng thành thạo và muốn có iPhone cao cấp hơn.

 

5 Takeaways From The iPhone 13 Launch
Tính khả dụng của iPhone 13 | Nguồn: COUNTERPOINT TECHNOLOGY MARKET RESEARCH

 

Sáng nay, khi kiểm tra trang web của Apple để biết các kiểu máy, màu sắc, kích thước bộ nhớ và nhà cung cấp dịch vụ khác nhau mà nó có:

  • IPhone 13 Mini: 13 – 18 tháng 10
  • IPhone 13: 21- 26 tháng 10
  • IPhone Pro và Pro Max: từ ngày 2 – 9 tháng 11

Có vẻ như gần một tuần nữa đã trôi qua rằng thời gian dẫn đầu cho 13 Mini và 13 vẫn giữ nguyên ngày (có nghĩa là tính sẵn có tốt hơn) nhưng Pro và Pro Max đã dời đi một tuần.

Số liệu tăng trưởng iPhone mạnh mẽ gấp đôi

Apple đã cung cấp “hướng dẫn” so với hướng dẫn cho quý tháng 9 khi tổ chức cuộc gọi hội nghị kết quả quý tháng 6. Đầu vào chính là để doanh thu thể hiện mức tăng trưởng với con số gấp đôi “mạnh mẽ” nhưng thấp hơn kết quả 36% của quý tháng 6.

Toni Sacconaghi tại Bernstein dự kiến tăng trưởng đơn vị iPhone là 33% với tăng trưởng doanh thu 63%. Động lực của tăng trưởng doanh thu cao hơn nhiều là do ước tính của anh ấy về Giá bán trung bình hoặc ASP của iPhone tăng từ 662 USD một năm trước lên 814 USD (giảm từ 837 USD trong quý tháng 6). Với phiên bản Pro Max 1 TB có giá 1.599 đô la, dự báo ASP của Sacconaghi có thể hơi thấp. Ông đang kỳ vọng tăng trưởng tổng doanh thu là 38%.

Katy Huberty tại Morgan Stanley (MS + 1,5%) dự báo lượng xuất xưởng iPhone tăng 17% trong quý tháng 9 và 9% trong quý tháng 12. Cô đang kỳ vọng doanh thu iPhone sẽ tăng 52% và tổng doanh thu 29% trong quý tháng 9.

 

iPhone build and shipment estimates
Ước tính xây dựng và giao hàng iPhone

 

Cổ phiếu đã sụt giảm trong tháng 9

Cổ phiếu của Apple đã có một tháng 9 khó khăn khi đóng cửa ở mức 141,50 USD. Họ đã giảm 6,8% từ mức 151,83 USD vào ngày 31 tháng 8 và 9,7% so với mức cao nhất đóng cửa là 156,69 USD vào ngày 7 tháng 9. Có vẻ như có một mô hình cho thấy cổ phiếu sẽ hoạt động tốt trong thông báo iPhone hàng năm nhưng lại bán tháo sau đó.

Cổ phiếu đang ở vị trí bán quá mức với RSI hoặc Chỉ số sức mạnh tương đối, phần trên cùng của biểu đồ bên dưới, ở mức 36,79. Điều này sẽ tích cực đối với cổ phiếu, ít nhất là trong ngắn hạn, miễn là công ty công bố kết quả và triển vọng tích cực.

 

Apple price chart
Biếu đồ giá của Apple | Nguồnn: Stockcharts.com

 

Nguồn Forbes  

Tin liên quan

8 cổ phiếu bạn sẽ muốn sở hữu mãi mãi

Nếu bạn muốn đảm bảo một khoản lợi nhuận thịnh vượng lâu dài, 8 cổ phiếu dưới đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu những cổ phiếu đắt giá đó là gì qua bài viết dưới đây.   Như tỷ phú Warren...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Apple (AAPL)

Dù bạn là một fan cuồng chính hiệu của Apple hay bạn là tín đồ của Android, thì không thể phủ nhận sức mạnh của Apple Inc (AAPL) trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu Apple tăng vọt trong 10 năm qua, cụ thể theo báo cáo thu nhập gần...
Vũ Anh

Apple đưa ‘Pro’ trở lại MacBook Pro sau 5 năm thất bại

Apple cuối cùng đã sửa được MacBook Pro sau 5 năm thất bại   Sự khởi đầu: MacBook Pro đã trở lại     Trong nhiều năm, MacBook Pro của Apple Inc. là thiết bị phù hợp với những người sáng tạo, nhiếp ảnh gia, người dùng doanh nghiệp và...
Vũ Anh

4 tính năng bảo mật của iOS 15 bạn nên biết: Siri, Mail và hơn thế nữa

Sẵn sàng vẫy chào tạm biệt đến theo dõi địa chỉ IP     IOS 15 của Apple đã xuất hiện trở lại vào mùa hè và như dự kiến, gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện các bước để đốt cháy thông tin về quyền riêng tư của...
Vũ Anh

Apple vừa sa thải một nhà lãnh đạo của phong trào #AppleToo

Janneke Parrish đã bị Apple chấm dứt hợp đồng vì xóa các tệp khỏi điện thoại cơ quan của cô ấy, bao gồm các ứng dụng Robinhood, Pokémon GO và Google Drive     Apple đã sa thải Janneke Parrish – một nhà lãnh đạo của phong trào #AppleToo, trong...
Vũ Anh

Tesla và Apple: Nên chọn cổ phiếu Megacap nào?

Tesla và Apple là hai trong số những thương hiệu công nghệ cao mang tính biểu tượng của Mỹ với nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, luận điểm đầu tư cho mỗi cổ phiếu có một chút khác nhau. Hãy cùng The Mastro đi vào chi tiết để trả lời...
Vũ Anh