Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kiến thức kinh doanh Kinh tế

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Amazon Payments

Amazon là thương hiệu đã quá nổi tiếng về lĩnh vực thương mại điện tử và có thế mạnh trong phát triển các sản phẩm công nghệ. Còn Amazon Payments là gì? Có đơn giản chỉ là hệ thống hỗ trợ thanh toán trên trang Amazon.com hay không? Nó hoạt động thế nào và có các ưu điểm gì? 

Amazon Payments là gì?

Amazon Payments là dịch vụ thanh toán trong hệ sinh thái của Amazon, nhưng không chỉ phục vụ cho người mua trên trang Amazon.com để quản lý phương thức thanh toán trong tài khoản của họ trên trang này. Nó còn đem lại sự thuận tiện tuyệt vời cho khách hàng khi mua tại bất kỳ cửa hàng trực tuyến có liên kết nào bạn thấy có nút Amazon Pay mà không cần đăng ký hoặc đăng nhập bổ sung.

 

Amazon Payment is gì
Amazon Payments là gì

 

Các giao dịch của bạn an toàn và bảo mật do không hiển thị thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và thông tin cá nhân khác đối với gian hàng liên kết kia – đôi khi chưa tạo đủ độ tin tưởng. Bạn chỉ nhập một lần các thông tin đó trên trang Amzon.com khi đăng ký tài khoản người mua, gian hàng liên kết sẽ không được biết, và mọi thứ có thể được theo dõi trong tài khoản Amazon của bạn.

Loạt cửa hàng cho phép thanh toán qua Amazon Payments ngày càng có độ phủ rộng, do việc đăng ký tích hợp Amazon Payments lên gian hàng của họ thật là đơn giản. Chủ các trang thương mại điện tử này phải trả phí để được sử dụng nền tảng thanh toán của ông lớn Amazon. Tuy nhiên lợi ích mà nó đang lại thì còn lớn hơn. Do khách hàng đã có được một phương thức thanh toán nhanh chóng và bảo mật, chỉ cần nhấn một nút mà không phải nhập lại cả loạt thông tin cá nhân của mình, nên họ có xu hướng quyết định mua nhanh chóng hơn.

Amazon Payments hoạt động thế nào?

Đối với người mua hàng

Bước 1: Khách hàng cần có tài khoản trên trang Amazon.com. Các bước đăng ký tài khoản người mua trên đây cực kỳ đơn giản chỉ sau vài phút bằng cách cung cấp email và số điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập trang pay.amazon.com

Tại website này bạn có thể:

Đọc các giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về Amazon Payments

Tham khảo những bài viết hữu ích dành cho người mua tại mục Blog

thanh toán amazon hoạt động như thế nào
Amazon Payment active as any.

 

Xem những nhà cung cấp có liên kết thanh toán thuộc các ngành hàng khác nhau:

 • Thời trang và trang sức
 • Công nghệ và giải trí
 • Nhà và vườn
 • Thể thao và ngoài trời
 • Làm đẹp và sức khỏe
 • Quà tặng và hàng tạp hóa

Khi click vào các gian hàng bạn được dẫn sang các website của nhà cung cấp đó.

Các liên kết cửa hàng hiển thị trên pay.amazon.com
Các liên kết cửa hàng hiển thị trên pay.amazon.com

Bước 3:

Khi click vào mục Đăng nhập dành cho người mua (Shoppers), website sẽ chuyển hướng bạn sang trang https://payments.amazon.com với tài khoản đăng nhập vào trang chính là của Amazon.com mà bạn đã mở ở bước 1. 

Tại đây bạn có thể theo dõi tất cả các Order của mình trên Amazon.com cũng như các thỏa thuận thanh toán với người bán khác.

Đăng nhập vào Amazon Payments dành cho người mua

Đăng nhập vào Amazon Payments dành cho người mua

 • Amazon Payments chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế (của các hãng Visa, MasterCard, JCB, American Express,...).
 • Người mua hàng sử dụng Amazon Payments hoàn toàn miễn phí.
 • Được hưởng ưu đãi của Amazon.com giảm giá khi mua tại các shop online theo từng thời kỳ.
 • Được bảo vệ bởi chương trình Đảm bảo A-Z của Amazon: để đảm bảo khách hàng nhận đúng hạn, đúng chủng loại mẫu mã và quyền lợi được hoàn trả hàng.

Đối với người bán – chủ gian hàng thương mại điện tử

Các bước đăng nhập cũng tương tự như của người mua

Trên trang https://pay.amazon.com người bán cũng được hướng dẫn chi tiết các bước để tích hợp Amazon Pay vào nền tảng bán hàng trực tuyến của mình.

Active method of Amazon Payments dành cho người bán
Active method of Amazon Payments dành cho người bán

Mức phí dành cho người bán: Các shop online phải trả cho Amazon 3,4% doanh thu lên đến 2.500 euro (theo tháng) + hoa hồng 35 cent cho mỗi giao dịch. Ở mức hơn 2.500 euro (tính theo tháng), hoa hồng sẽ giảm xuống ví dụ ở mức 1,8% x doanh thu trên 100.000 euro.

Đăng ký Amazon Payments dễ dàng cho chủ cửa hàng
Đăng ký Amazon Payments dễ dàng cho chủ cửa hàng

 

Amazon Payments ưu tiên là gì?

 • Là dịch vụ thanh toán mới và hiện đại, có tên tuổi trên toàn cầu, cạnh tranh với Paypal, Google Pay, Klarna, Skrill,…do đó rất đáng tin cậy.
 • Amazon Pay cực kỳ dễ sử dụng với quy trình đơn giản và hướng dẫn chi tiết.
 • Amazon Payments tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi khách hàng không cần đăng nhập lại hay gõ lại các thông tin cá nhân mà chỉ cần nhấn vào nút Amazon Pay là có thể hoàn tất thanh toán.
 • Tính bảo mật cao là ưu điểm nổi trội vì việc cung cấp số thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và các thông tin thanh toán khác trên internet chứa đựng rủi ro lớn. Giờ đây khách hàng hoàn toàn yên tâm vì đã có tên tuổi lớn là Amazon chia sẻ với họ về nỗi lo lắng đó, đưa cho người mua một giải pháp an toàn.
Amazon Paymens hình thức thanh toán trực tuyến bảo mật
Amazon Paymens hình thức thanh toán trực tuyến bảo mật
 • Nhà cung cấp – các Shop Online được có thêm một giải pháp thanh toán thuận tiện được khách hàng tin tưởng. Dù họ có phải trả phí thì lợi ích đem lại chắc chắn sẽ bù đắp lại được phần chi phí đó.
 • Họ còn được ảnh hưởng bởi sức mạnh thương hiệu và sự tin tưởng khi liên kết với người khổng lồ Amazon.
 • Ngoài ra các khách hàng mua hàng còn được hưởng các khuyến mại mà Amazon cung cấp riêng cho người sử dụng dịch vụ thanh toán này, điều đó cũng thúc đẩy doanh số bán tăng tốt hơn.

Bạn đọc muốn trải nghiệm mua sắm hoặc giao dịch thương mại trực tuyến toàn cầu,  ngoài Amazon còn có thể thử với trang web thương mại điện tử tên tuổi Alibaba.com. Website đặc trưng bởi uy tín, mức giá rẻ, giao dịch thuận tiện. Thông tin được cung cấp tại bài viết sau đây:  Alibaba là trang web gì, hoạt động thế nào?


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh