Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

AirPods 3 và AirPods Pro: Đâu là chiếc AirPods đáng mua nhất thời điểm hiện tại?

Airpod 3 vs airpods pro

Tính năng chủ động khử tiếng ồn chỉ dành riêng cho AirPods Pro trong số các tai nghe không dây của Apple. Dưới đây The Mastro sẽ giải thích cách so sánh giữa hai loại tai nghe này.

 

Apple airpods

 

Tai nghe AirPods 3 trị giá 179 USD của Apple đã có sẵn vào ngày 26 tháng 10 sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố chúng trong sự kiện gần đây vào ngày 18 tháng 10. Tai nghe mới về cơ bản là sự giao thoa giữa AirPods Pro cao cấp 249 USD (hiện đang được bán với giá thấp hơn) và AirPods nhập cảnh 129 USD. (Bạn có thể đọc thêm về AirPods 3 trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi.)

Đúng như những tin đồn, AirPods 3 mới của Apple có rất nhiều điểm chung với AirPods Pro cao cấp. Phần thân ngắn hơn và tai nghe có hình dạng giống với AirPods Pro, ngoại trừ chúng vẫn giữ nguyên thiết kế mở của mẫu cũ là các đầu nút có thể thay đổi được.

AirPods 3 (có thể khắc nội dung trên vỏ máy miễn phí) cũng đi kèm với hỗ trợ hiệu ứng âm thanh 3D và khả năng chống nước, không giống như AirPods tiêu chuẩn.

 

Apple's AirPods 3
Apple AirPods 3 thừa hưởng một số tính năng từ AirPods Pro.

 

Sự khác biệt chính giữa AirPods mới và AirPods Pro tiếp tục là tính năng chủ động khử tiếng ồn, vẫn chỉ dành riêng cho mẫu đắt tiền hơn – Airpods Pro. Nhưng AirPods mới vẫn cung cấp âm thanh tốt hơn đáng kể với âm trầm được cải thiện so với AirPods đầu dài thế hệ thứ hai của Apple.

 

Dưới đây là bảng phân tích về cách so sánh AirPods 3 và AirPods Pro

 

airpods 3 vs airpods pro

 

Về thiết kế: AirPods 3 có hình dạng tương tự, nhưng không có đầu bằng silicone

Nếu AirPods mới trông khá quen thuộc, đó là bởi vì chúng được kế thừa rất nhiều dấu hiệu thiết kế từ AirPods Pro. Giống như người anh em tiền nhiệm đắt tiền hơn, AirPods 3 có tai nghe hẹp hơn so với AirPods tiêu chuẩn. Nó không hoàn toàn mảnh mai như tai nghe của AirPods Pro, nhưng chắc chắn nó không tròn như AirPods tiêu chuẩn.

AirPods mới cũng có khả năng chống nước và mồ hôi giống như AirPods Pro, điều này có thể khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và hoạt động ngoài trời.

Hộp đựng cho AirPods mới cũng trông giống như một sự kết hợp giữa vỏ cho AirPods tiêu chuẩn và AirPods Pro. Nó ngắn hơn và rộng hơn nhiều so với hộp đựng AirPods nhập cảnh, nhưng nó không rộng bằng hộp dành cho AirPods Pro. Bạn cũng có thể sạc hộp đựng AirPods 3 thông qua sạc không dây, bao gồm cả bộ sạc MagSafe của Apple.

 

airpods 3
AirPods 3 có độ rộng tai nghe hẹp hơn tương tự như AirPods Pro.

 

Một đặc điểm tương đồng với AirPods Pro là thân của AirPods 3 cũng ngắn hơn. Nó có cảm biến Force Touch tương tự như AirPods Pro, cho phép bạn điều khiển phát lại âm thanh và khởi chạy Siri.

Sự khác biệt lớn nhất giữa cả hai về mặt thiết kế là AirPods mới trị giá 179 USD không có các đầu silicon có thể hoán đổi cho nhau như AirPods Pro. AirPods mới cũng nhẹ hơn AirPods Pro ở mức 0,15 ounce so với 0,19 ounce.

Thông báo này phù hợp với những tin đồn xuất hiện trước sự kiện của Apple. Năm ngoái, Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo (thông qua MacRumors) đều báo cáo rằng AirPods cấp thấp nhất của Apple sẽ có được một diện mạo mới với thân ngắn hơn.

 

Về âm thanh: Không có tính năng chủ động khử tiếng ồn, nhưng có các cải tiến âm thanh khác

Bạn sẽ vẫn phải sử dụng tai nghe nhét tai hàng đầu của Apple để có được chế độ âm thanh “xuyên thấu” và chủ động khử tiếng ồn. Nhưng AirPods mới được thừa hưởng một số tính năng âm thanh khác từ AirPods Pro: tính năng âm thanh 3D và thích ứng EQ.

Như David Carnoy mô tả, âm thanh 3D về cơ bản giống như âm thanh vòm ảo. Công nghệ này thường làm cho âm thanh có cảm giác bao trùm hơn và mô phỏng trải nghiệm như đang ở trong rạp chiếu phim. Apple đã giới thiệu tính năng này cho AirPods Pro trong bản cập nhật iOS 14 năm ngoái và nó dường như trở thành một phần cốt lõi của trải nghiệm AirPods. Cả AirPods mới 179 USD và AirPods Max 549 USD đều có tính năng này. Thích ứng EQ điều chỉnh âm thanh dựa trên hình dạng tai của bạn, điều mà trước đây chỉ dành riêng cho AirPods Pro và AirPods Max.

 

Về hiệu suất và pin: AirPods 3 có thời lượng pin dài hơn nhưng cùng chip với AirPods Pro

AirPods 3 mới sẽ có thời lượng pin lâu hơn so với người tiền nhiệm của chúng. Apple cho biết chúng sẽ kéo dài 6 giờ với một lần sạc và lên đến 5 giờ khi bật âm thanh 3D. Bạn cũng sẽ nhận được tới 4 giờ đàm thoại và hộp sạc sẽ cung cấp thời gian nghe lên đến 30 giờ.

Để so sánh, AirPods Pro sẽ kéo dài tới 4,5 giờ cho một lần sạc và 5 giờ nếu bạn tắt chế độ âm thanh “xuyên thấu” và chủ động khử tiếng ồn. Theo tuyên bố của Apple, nó cung cấp 3,5 giờ đàm thoại và có trường hợp cung cấp tổng thời gian nghe là 24 giờ.

Cả AirPods 3 và AirPods Pro đều có chip H1 của Apple, vì vậy chúng sẽ cung cấp hiệu suất tương tự khi thực hiện các tác vụ như triệu hồi Siri và nhanh chóng kết nối với các thiết bị của Apple.

Nhìn chung, AirPods 3 có vẻ như sẽ mang lại cho tai nghe của Apple tốc độ trong hai lĩnh vực quan trọng nhất: sự thoải mái và chức năng âm thanh. Điều đó đặc biệt quan trọng khi thị trường tai nghe không dây thực sự trở nên cạnh tranh hơn với các sản phẩm mới đến từ Samsung, Amazon, Google và nhiều đối thủ khác của Apple.

 

The Mastro hi vọng bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích về Airpods 3 và Airpods Pro qua bài viết này. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn trải nghiệm tốt hơn với 1 trong 2 loại tai nghe không dây đình đám của Apple. Cảm ơn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng!

Tin liên quan

iPhone 13 so với iPhone 12: So sánh từng thông số kỹ thuật trên 2 siêu phẩm của Apple

IPhone 13 của Apple mới ra mắt vào năm 2021, nhưng liệu rằng bạn có nên tiết kiệm khi cân nhắc lùi về với iPhone 12 không?     Dòng sản phẩm iPhone 13 của Apple, bao gồm iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro...
Vũ Anh