Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Tin Tức

Airbnb Beats ước tính doanh thu vượt kỷ lục trong khủng hoảng COVID-19

Airbnb bất chấp COVID-19

Airbnb Inc. đã báo cáo doanh thu và doanh thu kỷ lục vượt qua ước tính của các nhà phân tích, chứng minh khả năng phục hồi của gã khổng lồ cho thuê phòng du lịch ngay cả khi biến thể delta của Covid-19 gây ra những lo ngại và hạn chế về du lịch mới.

 

Airbnb vượt đại dịch

 

Doanh thu tăng 67% lên 2,2 tỷ USD trong quý 3, Airbnb cho biết hôm thứ Năm trong một tuyên bố.

Các nhà phân tích dự báo 2,07 tỷ USD, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Thu nhập ròng 834 triệu đô la vượt xa kỳ vọng của Phố Wall là 456,2 triệu đô la.

Công ty có trụ sở tại San Francisco cảnh báo vào tháng 8 rằng số lượng đêm và trải nghiệm được đặt trong quý thứ ba, thường là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm, sẽ giảm so với tổng số trong cùng kỳ năm 2019, do sự gia tăng của các trường hợp Covid .

Nhưng Airbnb, công ty thống trị thị trường phòng ở thay thế, nhìn chung có giá tốt hơn so với các đối thủ của mình, được hưởng lợi khi mọi người chọn đi du lịch gần nhà hơn và thường đặt chỗ ở lâu hơn hoặc thường xuyên hơn để tận dụng các chính sách làm việc từ xa linh hoạt. Vào tháng 9, Airbnb cho biết họ đã chào đón vị khách thứ một tỷ của mình.

Giám đốc điều hành Brian Chesky cho biết các xu hướng du lịch mới sinh ra từ kỷ nguyên Covid có khả năng ở lại đây. “Nhưng điều gì đó lớn hơn sự phục hồi du lịch đang xảy ra,” ông nói trong một lá thư gửi cổ đông. Mọi người “giờ đây có thể làm việc từ mọi nơi, đi du lịch bất kỳ lúc nào và ở lại lâu hơn. Đối với những người có thể làm việc từ xa, chúng tôi tin rằng sự linh hoạt sẽ là lợi ích quan trọng nhất sau lương thưởng ”.

Ngành công nghiệp này đã rơi vào một cuộc khủng hoảng sâu sắc ngay từ giai đoạn đầu trong đại dịch khi việc đóng cửa tất cả ngoại trừ việc đi lại trên mặt đất bị tạm dừng. Chesky đã buộc phải cắt giảm hàng nghìn công việc, tạm dừng các dự án không thiết yếu và thậm chí cân nhắc đặt kế hoạch IPO của công ty xuống trạng thái đóng băng.

Airbnb đưa ra chính sách hoàn tiền hàng loạt và trích hơn 1 tỷ USD phí hủy chuyến. Vào đầu mùa hè năm ngoái, mọi thứ đã bắt đầu khởi sắc và vào mùa xuân này, Airbnb đã công bố một cuộc cải tổ lớn về dịch vụ của mình trong nỗ lực thu hút chủ nhà và khách hàng trong bối cảnh gia tăng du lịch sau đại dịch.

Airbnb cho biết họ “được khuyến khích khi thấy những xu hướng du lịch mới này mở rộng ra ngoài cao điểm du lịch mùa hè và đang hướng tới một quý IV” mạnh mẽ. Tính đến cuối tháng 9, lượng khách hàng tồn đọng của Airbnb đã có nhiều hơn 40% số đêm được đặt cho tuần Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ so với năm 2019.

Airbnb cho biết họ dự đoán doanh thu quý 4 là 1.39 tỷ USD đến 1.48 tỷ USD. Các nhà phân tích đã tìm kiếm 1.43 tỷ đô la.

Các nhà phân tích tại Cowen Inc. ước tính rằng danh mục chỗ ở thay thế đã tăng lên khoảng 33% tổng chi phí lưu trú trên toàn cầu từ mức 24% trước đại dịch. Và Airbnb chiếm hơn 50% số lượt đặt phòng đó. Trong một báo cáo trước khi kết quả của Airbnb được công bố, các nhà phân tích cho biết họ hy vọng hạng mục nhà nghỉ thay thế sẽ giữ được phần lớn lợi nhuận của nó từ đại dịch, phần nào chỉ được khắc phục bởi sự phục hồi cuối cùng của hoạt động kinh doanh tập trung vào khách sạn.

Airbnb cho biết tổng lượng đặt phòng, bao gồm số đêm phòng đã đặt và trải nghiệm, tăng hơn gấp đôi lên 11.9 tỷ USD. Nhưng con số đó đã bỏ qua ước tính 12.2 tỷ đô la của Phố Wall. Thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao, không bao gồm một số chi phí, là 1.1 tỷ đô la. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1.22 đô la, đánh bại 77 xu mà các nhà phân tích đã dự đoán.

Airbnb sẵn sàng nhận thấy nhu cầu tăng hơn nữa sau khi các hạn chế của Hoa Kỳ đối với việc đi lại vào nước này được dỡ bỏ vào ngày 8 tháng 11, nhưng nó cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ.

 

expedia

 

Đầu tuần này, trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến Trivago đã đăng tải kết quả mạnh mẽ và chỉ ra rằng sự tiến bộ của vắc xin ở châu Âu và châu Mỹ khi lượng du lịch ngày càng tăng. Booking Holdings Inc., đối thủ lớn nhất của Airbnb, đã báo cáo một quý thứ ba mạnh mẽ với tổng lượng đặt phòng tăng 77% so với một năm trước đó. Expedia Group Inc., công ty sở hữu trang web cho thuê nhà Vrbo, đã kiếm được lợi nhuận, một thành tích mà họ cho là nhờ “hiệu suất vượt trội từ Vrbo và du lịch trong nước”.

 

Booking Holdings

 

Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành của Expedia, Peter Kern cho biết Vrbo đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng thị phần mạnh mẽ, đặc biệt là ở Mỹ. Ông cho biết hơn một nửa số khách hàng của họ trong năm nay là người mới.

Airbnb, được thành lập vào năm 2008, đã lên sàn vào tháng 12 năm ngoái. Cổ phiếu đã tăng 21% trong năm nay cho đến cuối ngày thứ Năm. Cổ phiếu hòa nhập trong giao dịch kéo dài và ít thay đổi vào lúc 5:45 chiều ở New York.

 

 

Theo Bloomberg