Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Tin Tức

Adobe dự đoán kỷ lục 207 tỷ USD trong chi tiêu trực tuyến, với giá cao hơn và chiết khấu nhỏ hơn

Theo dự báo kỳ nghỉ lễ của Adobe Digital Economy Index: Người tiêu dùng Mỹ sẽ chi tiêu trực tuyến kỷ lục 207 tỷ USD trong mùa lễ này, bất chấp những thách thức từ chuỗi cung ứng căng thẳng và thói quen mua sắm thay đổi.

 

Nhưng họ có thể mong đợi số lượng tin nhắn hết hàng kỷ lục, giá cao hơn và giảm giá nhỏ hơn khi mua sắm trực tuyến vào tháng 11 và tháng 12, Adobe cảnh báo.

Báo cáo dựa trên dữ liệu ẩn danh được thu thập từ hơn 1 nghìn tỷ lượt truy cập vào các trang web bán lẻ của Hoa Kỳ, dự đoán rằng doanh số thương mại điện tử sẽ tăng 10% trong tháng 11 và tháng 12, cao hơn mức tăng 33% của năm ngoái.

Adobe hy vọng doanh số bán hàng sẽ trải rộng hơn trong năm nay so với các mùa lễ trước đây, với Lễ Tạ ơn, Back Friday và Cyber Monday không chứng kiến sự tăng trưởng thương mại điện tử hàng năm nhiều như trong hai năm qua.

Doanh số bán hàng trực tuyến trong ba ngày đó dự kiến sẽ đạt 36 tỷ USD, nhưng mức tăng trưởng trung bình hàng năm của mỗi ngày mua sắm lớn đó được dự báo chỉ khoảng 5%.

 

Adobe Holiday forecast
Dự báo ngày lễ của Adobe

 

Patrick Brown – phó chủ tịch tiếp thị tăng trưởng và góc nhìn của Adobe, cho biết: “Nó đang được lập chỉ mục dưới mức cho toàn bộ mùa, có nghĩa là nó sẽ lan rộng ra theo thời gian”.

Mặc dù vậy, cuối tuần Lễ Tạ ơn đến Cyber Monday sẽ tiếp tục là thời kỳ cao điểm của doanh số bán hàng trực tuyến, theo Adobe. Nó dự kiến cuối tuần sẽ tạo ra 17% doanh số bán hàng cho cả mùa.

“Giờ vàng” của thương mại điện tử là 7-11 giờ tối PT vào ngày Cyber Monday, dự kiến sẽ đạt 3 tỷ USD doanh số bán hàng trực tuyến, với 12 triệu USD được chi tiêu mỗi phút trong giờ chi tiêu cao nhất của ngày hôm đó, 8-9 giờ tối PT.

Thông báo hết hàng tăng 172%

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang ập đến với người tiêu dùng trực tuyến dưới dạng tin nhắn hết hàng.

Theo Adobe, tin nhắn hết hàng từ các nhà bán lẻ trực tuyến tăng 172% so với tháng 1 năm 2020 và tăng 360% so với tháng 1 năm 2019.

Brown nói: “Điều này rất thực tế đối với rất nhiều người tiêu dùng. Có một sự gia tăng đáng kể về những người cố gắng mua hàng nhưng họ không thể tìm thấy hàng hóa.”

Quần áo có mức hết hàng cao nhất, tiếp theo là đồ thể thao, đồ dùng trẻ em và đồ điện tử.

Giảm giá ít hơn, giá cao hơn

Adobe đã theo dõi giá trực tuyến tăng trong 16 tháng qua và mô hình đó đã tiếp tục kéo dài cho đến thời điểm trong năm khi các nhà bán lẻ trực tuyến thông thường giảm giá lớn nhất.

Brown cho biết: “Khi chúng tôi đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ, chúng tôi nhận thấy giá cả tăng 3%. Chúng tôi chưa bao giờ thấy giá trực tuyến tăng cho đến mùa lễ trước đây. Do các vấn đề về chuỗi cung ứng và do các thương hiệu ít có khả năng giảm giá – họ đang giữ giá – mức chiết khấu sẽ thấp hơn trong năm nay so với những năm trước”

Adobe dự đoán rằng người tiêu dùng có khả năng thanh toán trực tuyến nhiều hơn 9% trong Tuần lễ Điện tử (Cyber Week) và các nhà bán lẻ sẽ giảm giá nhỏ hơn. Adobe dự kiến chiết khấu sẽ thấp hơn 5% so với những năm trước.

 

Holiday discounts forecast
Dự báo giảm giá ngày lễ

 

Brown cho biết: “Các nhà bán lẻ vẫn sẽ cung cấp các ưu đãi, nhưng mạng lưới của người tiêu dùng là mọi người sẽ cảm thấy như họ được giảm giá nhưng có thể không phải là mức giảm sâu mà chúng ta đã thấy trong các giai đoạn trước ”.

Adobe dự đoán rằng các nhà bán lẻ có nhiều khả năng cung cấp các giao dịch đồ chơi tốt nhất của họ vào Lễ Tạ ơn, trong đó Black Friday là ngày tốt nhất để mua đồ nội thất và bộ đồ giường cũng như các công cụ và cải tiến nhà cửa. Các giao dịch điện tử và thiết bị sẽ giao dịch tốt nhất vào Thứ Bảy sau Lễ Tạ ơn, với Cyber Monday là ngày tốt nhất cho TV.

 

Best days for online deal for different categories
Những ngày tốt nhất cho giao dịch trực tuyến cho các danh mục khác nhau

 

Sự bùng nổ trả sau

Một xu hướng đã tăng tốc đáng kể là sử dụng các tùy chọn mua ngay, trả sau để mua hàng trực tuyến.

Adobe báo cáo: Đơn đặt hàng mua ngay bây giờ, thanh toán sau đã tăng 44% trong năm nay so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 3% so với năm 2020. Người tiêu dùng cũng đang sử dụng tùy chọn để mua hàng ít tốn kém hơn. Giá trị đặt hàng tối thiểu đã giảm 12% từ năm 2020 đến năm 2021, xuống còn 225 USD.

Giáng sinh bên lề đường

Với các vấn đề về chuỗi cung ứng của năm nay, Adobe hy vọng các nhà bán lẻ có cửa hàng thực sẽ tận dụng các tùy chọn nhận hàng tại cửa hàng của họ. Xe bán tải ở lề đường dự kiến sẽ chiếm 25% đơn đặt hàng trực tuyến vào tháng 11, tương tự như tỷ lệ năm ngoái, nhưng đạt kỷ lục mới hơn 40% trong những ngày cuối cùng trước Đêm Giáng sinh, vào ngày 22 và 23 tháng 12.

 

 

Theo Forbes 

Tin liên quan

Adobe có ý định cộng tác với Metaverse và NFT để tăng trưởng

Nhà sản xuất phần mềm thiết kế sáng tạo đang phát hành các công cụ mới để làm việc cùng nhau và đảm bảo nội dung là xác thực.   Giám đốc điều hành của Adobe Inc. – Shantanu Narayen xem các công cụ thúc đẩy tinh thần đồng đội...
Vũ Anh