Saturday, January 28, 2023
Công nghệ Tin Tức

Adobe có ý định cộng tác với Metaverse và NFT để tăng trưởng

Adobe

Nhà sản xuất phần mềm thiết kế sáng tạo đang phát hành các công cụ mới để làm việc cùng nhau và đảm bảo nội dung là xác thực.

 

Giám đốc điều hành của Adobe Inc. – Shantanu Narayen xem các công cụ thúc đẩy tinh thần đồng đội và các sản phẩm tận dụng các xu hướng trong thế giới kỹ thuật số như mã thông báo không thể thay thế và thực tế ảo là làn sóng tăng trưởng tiếp theo cho công ty thống trị phần mềm thiết kế sáng tạo của ông.

Công ty sẽ phát hành phiên bản thử nghiệm của hai sản phẩm cho phép mọi người làm việc cùng nhau: Creative Cloud Spaces, cung cấp nơi để các thành viên trong nhóm sắp xếp tệp, thư viện và liên kết và Creative Cloud Canvas, cho phép mọi người hiển thị tác phẩm thiết kế của họ để xem xét với những người khác người là một phần của dự án. Adobe cũng sẽ thử nghiệm các phiên bản web của Photoshop và Illustrator, nó hy vọng sẽ cho phép nhiều người làm việc dễ dàng hơn trong các dự án sử dụng phần mềm phổ biến đó.

Trong khi các công cụ cộng tác đã trở nên phổ biến đối với các loại phần mềm khác như xử lý văn bản và bảng tính, nhưng việc chia sẻ hình ảnh và video kỹ thuật số lớn, chi tiết trở nên dễ dàng và thanh lịch hơn, Giám đốc sản phẩm Adobe Scott Belsky cho biết.

 

Shantanu Narayen
Shantanu Narayen | Nguồn: Akio Kon/Bloomberg

 

Narayen cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước hội nghị các sản phẩm MAX của công ty vào thứ Ba:

“Số lượng các bên liên quan tồn tại trong quá trình sáng tạo – cho dù bạn là đại lý hay nhà tiếp thị hay chuyên gia thiết kế hoặc giám đốc điều hành cần phê duyệt một chiến dịch cụ thể – bộ kỹ năng liên quan đến nhiều người cộng tác, nó là khác nhau. Nếu bạn đang làm việc trên bảng tính hoặc làm việc trên tài liệu Word, có lẽ đó là một loại bộ kỹ năng được chuẩn hóa hơn.”

Narayen nói: Các lĩnh vực mới nổi như tạo vật thể ba chiều cho siêu thực, thực tế tăng cường và thực tế ảo cũng như công nghệ để đảm bảo NFT và video tin tức là xác thực, sẽ mở rộng thị trường cho các sản phẩm của Adobe. Điện thoại di động mới với nhiều camera có thể chụp ảnh chất lượng cao cũng đang thúc đẩy nhu cầu.

“Các loại phương tiện truyền thông mới đang đến. Các xu hướng thế tục liên quan đến số lượng người muốn tạo, các thiết bị mới mà mọi người sẽ tạo ra, những tiến bộ vượt bậc trong sức mạnh tính toán – tất cả đều là những động lực phù hợp sẽ làm nên sức mạnh tăng trưởng cho chúng tôi.”

Nhà phân tích Anurag Rana của Bloomberg Intelligence cho biết: Là nhà sản xuất các loại công cụ sáng tạo phổ biến nhất, Adobe đã chiếm lĩnh thị trường, nhưng phải tìm cách phát triển để biện minh cho giá cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi trong hai năm qua, làm tăng giá của công ty đến nhiều thu nhập. Cho đến nay, cổ phiếu đã tăng khoảng 30% vào năm 2021.

Rana nói:

“Adobe’s Creative Cloud có một vị thế đáng gờm trên thị trường và đã tăng trưởng hơn 20% trong bốn quý vừa qua. Chiều sâu và bề rộng của bộ sản phẩm này khiến nó trở thành lựa chọn thực tế cho những người sáng tạo. Tuy nhiên, sẽ rất khó để Creative Cloud tiếp tục phát triển với tốc độ tương tự trong 12 tháng tới, vì việc so sánh trở nên và việc tìm kiếm người dùng mới trở nên khó khăn hơn ”.

Hai năm trước, Adobe đã bắt đầu liên minh với các công ty công nghệ và nhà cung cấp nội dung khác để chống lại những thứ như deepfakes bằng cách cung cấp công nghệ để xác minh tính xác thực của nội dung. Hôm thứ Ba, công ty đã tiết lộ các tính năng được gọi là Content Credentials, cho phép người dùng đánh giá nội dung kỹ thuật số ban đầu đến từ đâu và ai đã tạo ra nó.

Các công cụ này sẽ có sẵn để thử nghiệm cho hàng triệu khách hàng hiện tại của Adobe Creative Cloud. Nhu cầu về NFT và xác minh rằng các sản phẩm thương mại là hợp pháp có lẽ sẽ là những động lực đầu tiên thúc đẩy việc áp dụng công nghệ, Narayen nói.

 

Content Credentials

 

Anh ấy nói trong cuộc phỏng vấn với một cái gật đầu với đồng nghiệp của mình: “Nếu bạn đang mua một phần nội dung tuyệt vời và nó được thiết kế bởi (Phó Chủ tịch Adobe) Stacy Martinet. Bạn muốn đảm bảo rằng nó thực sự được thiết kế bởi Stacy chứ không phải bất kỳ ai khác.”

Adobe cũng đang nghiên cứu các sản phẩm 3-D mới để trở thành nhà cung cấp công cụ thiết kế trong tương lai cho Metaverse, một ý tưởng được các công ty như Facebook Inc. và đối tác của Adobe là Microsoft Corp ủng hộ, rằng mọi người sẽ sống, làm việc và tập thể dục bên trong một vũ trụ ảo.

Narayen nói: Belsky được lên lịch tại hội nghị hôm thứ Ba để nói về bộ sưu tập Adobe’s Substance 3D, cho phép các nhà thiết kế làm những việc như điêu khắc một vật thể 3-D từ đầu, cũng như bắt đầu với các vật liệu và kết cấu mà công ty đã tạo ra. Để các công nghệ ảo mới này phát triển, chúng cần có nội dung tuyệt vời và tùy thuộc vào Adobe để thiết kế dễ dàng hơn.

Anh ấy cũng nói rằng: “Lý do tại sao bạn không xem thêm nội dung AR hoặc VR là vì nó khó tạo tác giả, nhưng chúng tôi đang thực hiện những bước tiến về điều đó”

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Adobe dự đoán kỷ lục 207 tỷ USD trong chi tiêu trực tuyến, với giá cao hơn và chiết khấu nhỏ hơn

Theo dự báo kỳ nghỉ lễ của Adobe Digital Economy Index: Người tiêu dùng Mỹ sẽ chi tiêu trực tuyến kỷ lục 207 tỷ USD trong mùa lễ này, bất chấp những thách thức từ chuỗi cung ứng căng thẳng và thói quen mua sắm thay đổi.   Nhưng họ...
Vũ Anh