Sunday, February 5, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Nâng cấp Windows 11: Cách tải xuống hệ điều hành mới của Microsoft ngay bây giờ mà không cần chờ đợi

Để sử dụng Windows 11 Installation Assistant làm lối tắt để tải hệ điều hành mới nhất của Microsoft, hãy làm theo các bước sau.

 

Windows 11 upgrade
Windows 11 đã có ở đây và miễn phí tải xuống cho người dùng Windows 10

 

Windows 11 đã được tung ra cho các thiết bị đủ điều kiện vào đầu tháng này, khi Microsoft ra mắt hệ điều hành mới vào ngày 5 tháng 10. Mọi người sử dụng Windows 10 đều có thể nâng cấp miễn phí nếu họ có máy tính tương thích, nhưng rất nhiều người vẫn đang chờ đợi cơ hội.

Microsoft đang tung ra hệ điều hành theo từng giai đoạn, vì vậy hệ thống của bạn có thể chưa nhắc bạn nâng cấp – trên thực tế, bạn có thể không tìm thấy nó ngay cả khi bạn yêu cầu máy tính của mình kiểm tra các bản cập nhật. Một bài đăng trên blog vào tháng 8 của Microsoft cho biết công ty hy vọng “tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào giữa năm 2022.”

Nếu bạn không vội, bản cập nhật Windows 11 sẽ được đưa đến thiết bị của bạn vào một thời điểm nào đó trong những tháng tới khi dữ liệu của Microsoft cho biết bản nâng cấp đã sẵn sàng cho thiết bị đó. Khi có hệ điều hành mới, quá trình nâng cấp sẽ tương tự như cập nhật Windows 10 thông thường, miễn là thiết bị của bạn tương thích và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cần thiết. (Và ngay cả khi không tương thích, Microsoft sẽ đưa ra một giải pháp thay thế, nhưng trong trường hợp đó, cài đặt Windows 11 của bạn sẽ không được công ty hỗ trợ.)

Nhưng bạn vẫn có tùy chọn tải xuống Windows 11 theo cách thủ công và kiểm tra các tính năng mới của nó, chẳng hạn như widget, bố cục snap, màn hình ảo và Microsoft Store mới. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách làm dưới đây. Trước khi tải xuống, đây là mọi thứ bạn cần biết về phần mềm mới của Microsoft.

Để xem liệu PC chạy Windows 10 hiện tại của bạn có đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 hay không, bạn có thể kiểm tra theo một số cách khác nhau. Và nếu bạn mua một PC mới, máy tính đó cũng sẽ đủ điều kiện để nâng cấp miễn phí.

Nếu bạn chưa cập nhật lên Windows 10, đừng lo lắng – có một thủ thuật để tải xuống Windows 10 miễn phí mà vẫn hoạt động được. Bây giờ sẽ là thời điểm tốt để thực hiện chuyển đổi để bạn có thể chuẩn bị máy của mình cho bản nâng cấp Windows 11. Thủ thuật đó sẽ giống như thủ thuật bạn sử dụng nếu bạn muốn nâng cấp thủ công một máy cũ hơn lên Windows 11, mặc dù Microsoft không khuyến khích làm điều này vì nó có thể không đủ điều kiện nhận các bản cập nhật tương tự.

Hỗ trợ cài đặt Windows 11: Cách tải xuống Windows 11 mà không cần chờ đợi

 

Windows 11 upgrade

 

Một số người dùng có thể tải xuống Windows 11 giống như cách bạn tải bất kỳ phiên bản Windows mới nào. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có, bạn sẽ thấy Cập nhật tính năng cho Windows 11. Nhấp vào Tải xuống và cài đặt.

Một lần nữa, hãy lưu ý rằng quá trình phát hành Windows 11 sẽ chậm – có thể mất vài tháng trước khi nó có sẵn trên thiết bị của bạn. Các PC mới sẽ nhận được bản nâng cấp đầu tiên và tất cả các thiết bị tương thích dự kiến ​​sẽ nhận được bản nâng cấp vào giữa năm 2022, tùy thuộc vào độ tuổi thiết bị và phần cứng.

Nếu bản nâng cấp chưa có sẵn cho bạn, nhưng bạn muốn nâng cấp ngay bây giờ, bạn có một số tùy chọn. Tùy chọn tốt nhất và đơn giản nhất sẽ là tải xuống Windows 11 Installation Assistant. Chọn Run sau khi tải xuống để đảm bảo phần cứng của bạn tương thích. Sau đó, Accept và Install để đồng ý với các điều khoản cấp phép và bắt đầu cài đặt.

Khi chương trình hoàn tất cài đặt, bạn sẽ được nhắc khởi động lại máy tính của mình. PC của bạn có thể khởi động lại nhiều lần trong quá trình hoàn tất cài đặt, vì vậy đừng lo lắng. Chỉ cần bật PC của bạn cho đến khi mọi thứ hoàn tất.

Nếu bạn không thể sử dụng Windows 11 Installation Assistant, bạn có một số tùy chọn sao lưu, nhưng được cảnh báo rằng những tùy chọn này phức tạp hơn. Chúng tôi nghiêm túc khuyên bạn nên cân nhắc việc chờ đợi bản cập nhật đến với thiết bị của mình. Nếu bạn chắc chắn muốn tiếp tục, bạn có thể tạo phương tiện cài đặt Windows 11 hoặc tệp ISO. Trang tải xuống Windows 11 của Microsoft có các bước đó chi tiết hơn.

Có gì trong Windows 11

Windows 11 có thiết kế mới được sắp xếp hợp lý, với màu pastel nhẹ nhàng, các góc bo tròn, âm thanh khởi động mới và nhìn tổng thể giống Mac hơn. Menu Start của Windows đã di chuyển từ dưới cùng bên trái của màn hình sang giữa, với các biểu tượng ứng dụng được sắp xếp ở trung tâm bên cạnh.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ máy tính để bàn mới, chẳng hạn như các widget có thể cung cấp cho bạn thông tin nhanh và tạo máy tính để bàn ảo dễ dàng hơn. Và các ứng dụng Android sẽ được tích hợp vào Windows và có thể cài đặt từ Microsoft Store – mặc dù tính năng đó sẽ không khả dụng ngay lập tức.

 

windows 11

 

Bản cập nhật đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên đối với hệ điều hành của Microsoft kể từ khi Windows 10 ra mắt vào năm 2015. Tin đồn về việc thiết kế lại Windows chính đã lan truyền trong năm qua.

Tại hội nghị các nhà phát triển Microsoft Build vào ngày 25 tháng 5, Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết Microsoft đang lên kế hoạch cho “một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của Windows trong thập kỷ qua”, xác nhận rằng một sự thay đổi lớn đang diễn ra đối với 1,3 tỷ người dùng hệ điều hành này trong Năm 2021.

Và vào giữa tháng 6, Microsoft đã lặng lẽ thông báo rằng họ sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 vào năm 2025 khi những hình ảnh rò rỉ về Windows 11 được lan truyền.

 

Theo Cnet  

Tin liên quan

9 mẹo thay đổi cách dùng máy tính với hệ điều hành window 11

Chúng tôi đã thu thập một loạt các bản hack Windows 11, từ thiết lập phím tắt trên thanh tác vụ đến chụp ảnh màn hình trên PC.     Hệ điều hành mới nhất của Microsoft – Windows 11 – đã bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn...
Vũ Anh

8 cổ phiếu bạn sẽ muốn sở hữu mãi mãi

Nếu bạn muốn đảm bảo một khoản lợi nhuận thịnh vượng lâu dài, 8 cổ phiếu dưới đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu những cổ phiếu đắt giá đó là gì qua bài viết dưới đây.   Như tỷ phú Warren...
Vũ Anh

Cách giúp Windows 11 chạy mượt hơn trên máy tính có cấu hình yếu

Mặc dù cấu hình máy tính của bạn đáp ứng yêu cầu tối thiểu để cài đặt và sử dụng Windows 11, nhưng đôi khi phản hồi các tác vụ của bạn từ hệ điều hành này khá “delay”, tầm khoảng 02 giây. Điều này hoàn toàn không xảy ra...
Vũ Anh

Markets Wrap: Cổ phiếu tiếp tục tăng giá giữa kết quả báo cáo thu nhập ban đầu khả quan

Chứng khoán Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại do báo cáo thu nhập doanh nghiệp giúp thúc đẩy tâm lý thị trường trong bối cảnh lo ngại về lạm phát và tăng trưởng kéo dài.   S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đã lập kỷ...
Vũ Anh

Microsoft đồng ý xem xét lại nhân quyền trong thỏa thuận với cơ quan thực thi Pháp luật, Chính phủ

Sau đề xuất của cổ đông, Microsoft đưa ra báo cáo độc lập về các hợp đồng của công ty.   Tập đoàn Microsoft, đã phải đối mặt với áp lực từ nhân viên và cổ đông về các hợp đồng với chính phủ và các cơ quan thực thi...
Vũ Anh

Đừng chờ đợi Windows 11, bạn có thể chạy các ứng dụng Android ngay trên PC với Windows 10

Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đợi đến lúc phát hành để chạy chúng trên PC Windows 10 của mình. Và đây là cách giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ.
Vũ Anh