Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Uncategorized

9 yếu tố kìm hãm bạn trở nên giàu có

giàu có

Nhiều người tin rằng cách duy nhất để có thể trở nên giàu có là nhờ may mắn, như giành được giải độc đắc xổ số. Thực tế là bất kỳ ai cũng có khả năng trở nên khá giả. Theo nhiều triệu phú, việc trở nên giàu có không phụ thuộc vào may rủi, mà tùy thuộc vào hành động của bạn và nhận thức của bạn về tiền bạc. Họ cho rằng, vấn đề không phải là tại sao bạn không thể giàu mà là tại sao bạn chưa giàu. Dưới đây là một số lý do khiến bạn mãi chưa giàu có

 

1. Bạn nghĩ rằng sự giàu có là dành cho người khác chứ không phải bạn

Chúng ta đang sống trong một xã hội tư bản, có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội kiếm được tiền tài, của cải như bất kỳ ai khác – miễn là bạn sẵn sàng nỗ lực để tạo ra chúng.

 

2. Bạn nghĩ rằng mình không đủ trình độ, kiến thức

Bạn có biết, những người sáng lập Microsoft, Facebook, IKEA, ALDI, Luxottica và Dell Computers đều là sinh viên bỏ học đại học hoặc thậm chí chưa từng học đại học.

 

3. Bạn không nghĩ mình có khả năng giàu có vì bạn không có tham vọng

Người giàu không có tham vọng hay ham muốn giàu hơn bạn. Họ chỉ có thêm niềm tin vào bản thân để biến ước mơ thành hiện thực. Để trở nên giàu có, bạn cần tin tưởng vào bản thân nhiều hơn.

 

4. Bạn tập trung vào việc tiết kiệm tiền thay vì kiếm được nhiều tiền hơn

Đừng hiểu lầm điều này. Người giàu cũng tiết kiệm tiền của họ, nhưng họ không chỉ gửi vào ngân hàng trong một tài khoản tiết kiệm lãi suất thấp. Họ tiết kiệm tiền một cách khôn ngoan hơn với việc bỏ ra một khoản đầu tư với lợi nhuận cao.

 

5. Bạn nghĩ rằng cách duy nhất để kiếm được nhiều tiền hơn là làm việc nhiều giờ hơn

Nếu bạn được trả theo giờ và bạn làm thêm giờ, bạn sẽ kiếm được thêm một vài đô la trong lần trả lương tiếp theo. Đó là điều hiển nhiên, nhưng không phải là cách để tiến tới sự giàu sang.

giàu có

 

6. Bạn sợ thất bại

Nhiều người trong số những cá nhân tự thân giàu có nhất đã từng thất bại trong một việc gì đó trước khi đạt được thành công lớn. Đừng sợ mắc sai lầm. Hãy coi những thất bại đó như kinh nghiệm học hỏi trên con đường đi đến thành công. Thất bại là một người thầy chứ không phải là dấu chấm hết.

 

7. Bạn không chơi với đúng người

Nếu bạn bè của bạn nghèo và có tinh thần làm giàu, thì việc đi chơi với họ sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Người giàu kết giao với những người giàu khác vì họ thường học hỏi và giúp đỡ nhau. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy kết bạn với những người giàu và học hỏi từ họ.

 

8. Bạn cho rằng tiền bạc là xấu xa

Tiền không phải là xấu xa. Tiền là thứ cần thiết để mua những thứ cơ bản chúng ta cần để sống. Tuy nhiên, đối với người giàu, tiền còn nhiều hơn thế. Tiền dùng để kiếm nhiều tiền hơn, họ tự do làm những gì họ muốn và họ sống không phải lo lắng.

 

9. Bạn không có thiện chí với người giàu

Nhiều người cho rằng người giàu là kẻ lừa đảo, dối trá và tham lam. Bạn không muốn trở nên giàu có vì không muốn bản thân mình trở nên như vậy. Thực tế là nhiều người trong số họ là những người rất hào phóng, họ đã quyên góp phần lớn tiền bạc và thời gian của họ cho các tổ chức từ thiện. Họ cũng sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu những điều họ đã học được trong suốt quá trình làm từ thiện.

 

Thay đổi từ suy nghĩ tới hành động của bạn sẽ giúp bạn sớm giàu. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Mua xe hơi năm 2021: Những điều cần biết giúp bạn tiết kiệm tiền

Theo Kelley Blue Book, vào tháng 6 năm 2021, giá giao dịch trung bình cho một chiếc xe hoàn toàn mới là hơn 42.000 USD. Giá ô tô đã qua sử dụng cũng đạt mức trung bình cao kỷ lục hơn 25.000 USD vào tháng 6 năm 2021, theo Cox...
Vũ Anh

Khi mua xe hơi, tôi có nên trả hoàn toàn bằng tiền mặt không?

Khi bạn mua xe hơi, có hai cách thanh toán phổ biến là dùng tiền mặt hoặc đi vay. Việc bạn có nên mua bằng tiền mặt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như số tiền bạn tiết kiệm được, lãi suất bạn đủ điều kiện nhận nếu...
Vũ Anh