Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kinh tế Kiến thức kinh doanh

7 cách bảo vệ thương hiệu tối ưu nhất

Việc bảo vệ thương hiệu không chỉ đơn giản là đảm bảo rằng cổ phiếu và dịch vụ của bạn được bảo toàn.Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, Internet đã trở thành một công cụ để những kẻ lừa đảo trực tuyến dễ dàng khai thác thương hiệu và lợi dụng của bạn. Hãy khám phá những cách giúp bạn bảo vệ doanh nghiệp trong bài viết này nhé!

 

Bảo vệ thương hiệu bằng cách nào?

 

Việc hiểu cách quản lý và bảo vệ các tài sản trí tuệ là điều quan trọng đối với mọi thương hiệu. Những kẻ giả danh rất ngoan cường khi nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp, họ tin rằng có thể trục lợi và sử dụng bất kỳ chiêu trò nào để tiếp tục cuộc chơi. Do đó, dưới đây là một số phương pháp có thể giúp các thương hiệu trong cuộc chiến chống lại những kẻ vi phạm, cả kinh doanh ngoại tuyến và trực tuyến.

 

Đăng ký Sở hữu trí tuệ

Trên thực tế, các thương hiệu sẽ nhận được rất ít sự trợ giúp về mặt pháp lý khi gặp phải những kẻ lạm dụng thương hiệu mà không chính thức nộp đơn sở hữu trí tuệ. Nguy hiểm hơn, nếu không đăng ký hợp pháp, những kẻ mạo danh sẽ dễ dàng lấy đi nhãn hiệu và chữ ký thương hiệu. Đăng ký sở hữu trí tuệ cần phải là bước đầu tiên để tạo ra các giải pháp bảo vệ thương hiệu trực tuyến và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

 

Ký kết các thỏa thuận bảo mật thông tin với đối tác

 

Điều này đặc biệt có giá trị đối với các thương hiệu có các kế hoạch và phương pháp được bảo vệ bởi bằng sáng chế. Việc hợp tác với các doanh nghiệp và công ty khác mà không có các thỏa thuận bảo mật thông tin có thể đặt thương hiệu đó vào  mối nguy cơ nghiêm trọng.

 

Không sử dụng các trang Web tội phạm, bất hợp pháp

Các trang web tội phạm là các trang được thiết lập với âm mưu xấu xa hoặc bất hợp pháp. Chúng xuất hiện với nhiều thể loại nhằm vô hiệu hóa thương hiệu. Bạn có thể chống lại điều này bằng cách thiết kế các bộ xử lý miền có liên quan cho thương hiệu của mình và loại bỏ các trang web nguy hiểm.

 

Có tầm ảnh hưởng trên các mạng xã hội

Khi mạng xã hội tiếp tục phát triển như một nền tảng chủ chốt cho những kẻ giả danh, các thương hiệu cần đảm bảo một vẻ ngoài mạnh mẽ để xác thực mình là “hàng thật”. Việc sử dụng các công cụ báo cáo và các tài khoản bí mật rất quan trọng để loại trừ những kẻ buôn bán hàng giả trên mạng xã hội.

 

Giáo dục khách hàng

Giáo dục người tiêu dùng về thương hiệu là điều vô cùng cần thiết. Hãy giúp người mua phân biệt sự khác nhau giữa các sản phẩm hợp pháp và giả mạo và biết những nguy cơ từ việc mua và sử dụng hàng giả, hàng nhái. Điều này sẽ giúp khách hàng nâng cao nhận thức về thương hiệu, tránh việc bị lừa và hạn chế tiêu thụ hàng các nguồn không chính thống.

 

Tóm lại, các điều bạn nên làm đó là:

Hãy chắc chắn rằng bạn sở hữu tất cả tài sản trí tuệ của mình. Bất kỳ và mọi công ty mà bạn đã hợp tác kinh doanh đều phải ký các thỏa thuận bảo mật thông tin.

 

Tạo thói quen nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quảng bá tên công ty hoặc hàng hóa. Bạn không nên sử dụng tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó hoặc vẫn đang được sử dụng. Đăng ký tên thương hiệu duy nhất sẽ giúp bạn tránh việc bị nhầm lẫn, các hình thức tín dụng xấu hoặc các vấn đề về pháp lý.

 

Ghi chép và đăng ký bảo vệ bản quyền trên nhãn và logo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện hành động pháp lý để chống lại những kẻ lừa đảo và người bán bất hợp pháp.

 

Những điều mà bạn có thể làm để bảo toàn thương hiệu của mình đó là tên công ty, logo, ảnh, video, nội dung mạng xã hội, nội dung trang web và hãy tạo thói quen đăng ký chúng trở thành tài sản trí tuệ của bạn. Đó là những việc giúp bạn bảo vệ thành công thương hiệu của mình!

 

Theo trang startup.info


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh