Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính

6 điều bạn cần biết nếu muốn khá giả hơn

6 điều bạn cần biết nếu muốn khá giả hơn

Trong cuốn “Suy nghĩ của người giàu – How Rich People Think ”, Steve Siebold chia sẻ: “Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, để giỏi kiếm tiền không khác gì trở nên giỏi ở bất cứ thứ gì khác, giỏi chơi bóng, giỏi ngoại ngữ..”

Ông cho rằng sự khá giả sẽ đến với bạn một ngày nào đó, chỉ cần bạn quyết tâm làm việc chăm chỉ và từ bỏ những thói quen xấu. Dưới đây là 6 thay đổi cần thiết trong cuộc sống đã mang lại hiệu quả làm giàu cho các triệu phú và nó cũng có thể hiệu quả với bạn.

 

Đừng chỉ hài lòng với mức thu nhập ổn định

Siebold, người đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu những người giàu nhất thế giới, ông cho biết những người giàu thường tự kinh doanh với thu nhập biến động trong khi những người bình thường có xu hướng thích thu nhập ổn định hơn.

Ông viết trong “How Rich People Think”:

“Không phải là không có người giàu đi lên từ những khoản thu cố định, nhưng đây là con đường chậm nhất  đem đến sự giàu có. Tự kinh doanh là con đường nhanh nhất để giàu có.”

6 điều bạn cần biết nếu muốn khá giả hơn

Điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ công việc hàng ngày của mình ngay bây giờ. Triệu phú Daymond John nói rằng lời khuyên bạn phải bỏ công việc full-time của mình thì mới có thể trở thành triệu phú là sai lầm. Thay vào đó, hãy bắt đầu một nghề tay trái, trải nghiệm và phát triển thu nhập của mình.

 

Ra khỏi vùng an toàn

“Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải sẵn sàng bước ra ngoài vùng an toàn của mình. Hãy dần học cách làm quen với một công việc có thu nhập không ổn định.” Siebold nói.

 

Thương lượng mức lương phù hợp

Thương lượng lương có thể khá khó khăn, nhưng không được trả lương xứng đáng có thể đồng nghĩa với sự khác biệt giữa mức sống trung bình và mức sống khá giả. Triệu phú Grant Sabatier cho rằng:

“Điều quan trọng nhất để quyết định khả năng kiếm tiền trong tương lai của bạn và giúp bạn đạt được 1 triệu đô la nhanh nhất là số tiền bạn đang được trả hôm nay”.

 

“Work hard in silence, let success be your noise”

Triệu phú Grant Cardone cho biết:

“Cho đến khi doanh nghiệp và khoản đầu tư của tôi tạo ra nhiều dòng thu nhập ổn định, tôi mới mua chiếc đồng hồ và chiếc xe hơi sang trọng đầu tiên của mình. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry khi tôi đã trở thành triệu phú.”

Warren Buffett sống theo một triết lý tương tự. Nhà đầu tư huyền thoại này thích ăn ở McDonald’s hơn và không bao giờ chi quá 3,17 đô la cho một chiếc bánh sandwich ăn sáng.

 

Chấp nhận rủi ro

Triệu phú và người dẫn chương trình “The Profit” của CNBC, Marcus Lemonis cho biết:

“Có quá nhiều người để nỗi sợ hãi cản trở họ đưa ra các quyết định quan trọng. Bạn có thể thất bại ở điều gì đó, nhưng ai quan tâm? Thay vì ngại chấp nhận rủi ro, hãy xem mỗi cơ hội là một cách để học những kỹ năng mới.”

Như tỷ phú Richard Branson nói:

“Không ai có thể làm được mọi thứ ngay lần đầu tiên. Kinh doanh giống như một ván cờ khổng lồ – bạn phải nhanh chóng học hỏi từ những sai lầm của mình. Doanh nhân thành công không sợ thất bại, họ học hỏi từ nó và tiếp tục tiến lên.”

 

Cuộc sống khá giả hơn sẽ đến với bạn một ngày nào đó, chỉ cần bạn quyết tâm, không ngại rủi ro và sẵn sàng đối mặt thử thách. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Nên đầu tư thụ động hay đầu tư chủ động?

Đầu tư thụ động và đầu tư chủ động là hai chiến lược tài chính trái ngược nhau nhằm lưu thông tiền trên thị trường. Cùng The Mastro tìm hiểu 2 chiến lược đầu tư này nhé!   Đầu tư chủ động là gì?   Đầu tư chủ động đề...
Vũ Anh

Top 5 cách kiếm thêm thu nhập thụ động hấp dẫn nhất năm 2021

Thu nhập thụ động đơn giản là khoản thu nhập ổn định mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức làm việc. Mà thay vào đó, bạn chỉ bỏ ra một khoảng thời gian nhất định, thường là giai đoạn đầu để xây dựng nguồn...
Vũ Anh

Đầu tư bất động sản: Những điều cần lưu ý trước khi “đổ tiền” vào đất

Đầu tư bất động sản vẫn luôn là chủ đề “nóng” trong giới kinh doanh nhờ những giá trị dài hạn và cơ hội sinh lời cao. Để dòng tiền luôn ổn định và luân chuyển hiệu quả, các nhà đầu tư cần nắm chắc một số lưu ý mà...
Vũ Anh