Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính Vay Vốn

6 bước tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô

6 bước tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô

Việc tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô có thể giúp giảm lãi suất và tiền lãi thanh toán hàng tháng của bạn. Nhưng làm sao để biết thời điểm nào tái cấp vốn là phù hợp, và các bước tái cấp vốn gồm những gì? Cùng The Mastro tìm câu trả lời nhé!

 

Tái cấp vốn là gì ?

Việc tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô của bạn là một động thái kiếm tiền thông minh. Nói một cách đơn giản, tái cấp vốn cho một khoản vay ô tô bao gồm việc vay một khoản vay mới để trả khoản vay cũ của bạn và bắt đầu vay từ nguồn mới.

 

Các bước để tái cấp vốn

1. Kiểm tra điểm tín dụng của bạn

Điểm tín dụng (Credit Score) là con số mô tả khả năng trả nợ của người dùng, thường dao động khoảng từ 300-850. Điểm tín dụng càng cao, người đi vay càng có uy tín. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là liệu điểm tín dụng của bạn có được cải thiện kể từ khi bạn thực hiện khoản vay mua ô tô đầu tiên hay không.

 

6 bước tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô

 

Nếu điểm tín dụng của bạn từ 640 đến 700, việc tái cấp vốn gần như là chắc chắn, vì bạn có khả năng nhận được lãi suất thấp hơn. Khi điểm tín dụng của bạn giảm từ 800 xuống 700, lãi suất mới của bạn thậm chí có thể cao hơn so với lãi suất cũ. Nếu điểm của bạn giảm mạnh trên 100 điểm, đó có thể là dấu hiệu cần cải thiện điểm tín dụng trước khi bạn gánh thêm bất kỳ khoản nợ nào.

 

2. Xác định xem tái cấp vốn có phải là lựa chọn đúng đắn hay không

Điểm tín dụng của bạn tăng lên kể từ khi vay khoản vay đầu tiên là một dấu hiệu tốt cho thấy việc tái cấp vốn là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, điểm tín dụng tăng không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Bạn còn cần xem xét 2 yếu tố sau đây:

  • Các điều khoản của khoản vay hiện tại của bạn là gì?

Đương nhiên, bạn cần có thông tin rõ ràng về các điều khoản cho vay hiện tại của mình trước khi bắt đầu bán chéo. Lãi suất bao nhiêu? Cố định hay thay đổi? Bạn phải trả hết số tiền đó bao nhiêu tháng?

  • Giá trị thị trường của khoản vay có đang thấp hơn mệnh giá thực không ?

Hãy so sánh giá trị bán lại của chiếc xe của bạn với số tiền bạn còn lại trong khoản vay của mình. Nếu bạn nợ bên cho vay nhiều hơn giá trị thực của chiếc xe, thì khoản vay của bạn là khoản vay có giá trị thấp. Nhiều người cho vay sẽ không tái cấp vốn cho một chiếc xe có giá trị thấp.

Lý do là, nếu bạn không trả được nợ, họ không thể chỉ mua lại và bán lại chiếc xe với số tiền mà họ được hưởng. Họ đang chấp nhận rủi ro, vì vậy họ không có khả năng cung cấp cho bạn các điều khoản vay tốt hơn (hoặc một đề nghị cho vay nào cả).

Nếu bạn đang vay nợ, hãy cân nhắc việc tăng các khoản thanh toán hàng tháng hoặc thanh toán một lần để có được khoản hỗ trợ phù hợp. Bạn cũng có thể nói chuyện với các bên cho vay hiện tại của mình để thiết lập một cấu trúc thanh toán mới.

 

3. Tập hợp đủ giấy tờ cần thiết

Bạn cần có đủ giấy tờ để đảm bảo quá trình đăng ký khoản vay diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Hãy cung cấp thông tin chi tiết về chiếc xe của mình (mà bên cho vay trước đây của bạn có thể đã có) và tất nhiên, chi tiết về khoản vay hiện tại của bạn.

 

6 bước tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô

 

Điều đầu tiên mà bên cho vay sẽ yêu cầu là thông tin cơ bản, sơ yếu lý lịch của bạn. Tiếp theo là bằng chứng về thu nhập. Điều này sẽ mở ra một loạt câu hỏi liên quan đến tình trạng tài chính của bạn, vì bên cho vay của bạn sẽ muốn biết rõ về số tiền bạn kiếm được và xem bạn có khả năng trả khoản vay hay không. Ngoài ra, họ cũng sẽ muốn có thông tin chi tiết về chiếc xe của bạn cũng như các chứng từ bảo hiểm.

Cuối cùng, bên cho vay mới của bạn có thể muốn nghe thông tin chi tiết về mối quan hệ của bạn với bên cho vay hiện tại. Họ có thể hỏi về lãi suất hiện tại của bạn, số tiền vay còn lại của bạn và các điều khoản khác.

 

4. Bắt đầu tìm kiếm giao dịch phù hợp

6 bước tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô

 

Sau khi bạn đã tổng hợp danh sách một vài bên cho vay có uy tín với các điều khoản tốt và lãi suất hứa hẹn, đã đến lúc bắt đầu quy trình đăng ký chính thức với từng bên. Lưu ý đọc kỹ toàn bộ hợp đồng cho vay đối với bất kỳ đề nghị cho vay nào mà bạn đang xem xét, đừng ngần ngại liên hệ với bên cho vay tiềm năng của bạn nếu bạn có thắc mắc.

 

5. Trả hết khoản vay cũ của bạn

Hãy đảm bảo rằng khoản vay cũ của bạn đã được thanh toán hết bằng khoản vay mới. Không có cách nào tốt hơn để làm được điều này ngoài việc liên hệ với hai bên cho vay của bạn để hỏi xem họ muốn xử lý khoản tiền đó như thế nào.

 

6 bước tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô

 

Ngày nay, các bên cho vay thanh toán trực tiếp cho nhau rất phổ biến. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn vì cách này miễn cho bạn mọi khoản phí liên quan đến giao dịch có thể phát sinh nếu bạn là người thanh toán.

 

6. Thiết lập thanh toán tự động cho khoản vay mới của bạn

Hầu như tất cả các bên cho vay ngày nay đều có tùy chọn thiết lập thanh toán tự động.

 

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô. The Mastro chúc bạn thành công!


Tin liên quan

Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan bạn cần biết

Cách sử dụng thẻ tín dụng đang được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều bởi việc sử dụng nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều tiện ích thiết thực đóng góp cho cuộc sống như thanh toán, trả chi phí mua sắm … và cùng nhiều...
Trang Thanh Lê Ngọc

Top 5 ngân hàng có ưu đãi nổi bật trong tháng 3/2023

Hiện nay, đa số tất cả các ngân hàng đều có những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng đăng ký và mở tài khoản. Ngay dưới đây sẽ là Top 5 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất tháng 3 năm 2023 với những ưu đãi cực khủng cho...
Trang Thanh Lê Ngọc

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh