Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Kinh tế Start-up

5 yếu tố giúp các công ty khởi nghiệp đứng vững trong quá trình tăng trưởng

5 yếu tố giúp các công ty khởi nghiệp đứng vững trong quá trình tăng trưởng

Hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp luôn coi tăng trưởng là yếu tố sống còn, chứng tỏ có một hiểu lầm lớn giữa sự tăng trưởng và tuổi thọ của thương hiệu. Trên thực tế, khoảng 74% các công ty khởi nghiệp trên Internet thất bại vì lý do này. Họ thất bại đơn giản là vì họ phát triển quá nhanh, nhanh đến mức thiếu đi sự bền vững. Trong thế giới của các công ty khởi nghiệp, bạn phải nghĩ về sự phát triển hay tăng trưởng như một cuộc chạy marathon đường dài chứ không phải là một cuộc chạy nước rút. Dưới đây là 5 yếu tố chìa khóa giúp những công ty khởi nghiệp đứng vững trước các đối thủ cạnh tranh trong quá trình tăng trưởng.

 

1. Cần có tính kỷ luật cao

Nếu bạn có tư duy chạy nước rút, bạn sẽ bị cám dỗ nhiều hơn khi nói đến việc áp dụng các tiêu chuẩn hay quy định tối thiểu của ngành. Thường các doanh nghiệp có thể cho rằng họ sẽ củng cố và tập trung nhiều hơn vào các tiêu chuẩn ngành khi họ “trưởng thành” hay có thương hiệu hơn trên thị trường, nhưng đây lại là một cách tiếp cận sai lầm.

Việc bắt đầu với một nền tảng vững chắc là cách duy nhất để xây dựng sự thành công và bền vững. Bạn không thể xây dựng một giấc mơ lý tưởng trên một nền tảng quá sơ sài. Bạn cần dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các quy định và tiêu chuẩn của ngành của bạn. Xác định các tiêu chuẩn cao nhất và nghiêm ngặt nhất, sau đó tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của bạn xung quanh việc tuân thủ các quy định đó. Sự kỷ luật cao này không chỉ giúp các khách hàng tiềm năng của thương hiệu thấy rằng họ thực sự có uy tín trong ngành, mà còn mang lại nhiều lợi thế về sự đổi mới cho doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh.

 

2. Tận dụng các cơ hội không giới hạn của nền tảng trực tuyến

Các nền tảng trực tuyến toàn cầu dường như không có giới hạn về tiềm năng và không có ràng buộc về yếu tố địa lý, vì vậy doanh nghiệp có thể tham gia vào cộng đồng rộng lớn trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể thu hút nhân tài từ mọi nơi trên thế giới, tìm kiếm tài trợ từ các nhà đầu tư nước ngoài và dành thời gian để nghiên cứu các tệp khách hàng tiềm năng thực sự cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn, cũng như sử dụng các nguồn lực trực tuyến của bạn để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng trên toàn cầu đang thực sự cần và muốn các sản phẩm của bạn.

Khi công nghệ và mạng xã hội tiếp tục phát triển, khi người dùng ngày càng trực tuyến nhiều hơn để tìm kiếm những thứ họ cần, doanh nghiệp giờ đây có nhiều cách hơn bao giờ hết để nắm bắt các cơ hội do các nền tảng trực tuyến mang lại.

 

3. Coi người dùng là trọng tâm của sự đổi mới

 

5 yếu tố giúp các công ty khởi nghiệp đứng vững trong quá trình tăng trưởng

 

Trọng tâm của thương hiệu hay các hoạt động marketing phải luôn là tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng cuối (end-user experience). Làm thế nào để bạn có thể thêm giá trị vào nền tảng của mình cho người dùng? Làm thế nào bạn có thể cung cấp nhiều lợi ích hơn so với đối thủ cạnh tranh? Hãy để những ý tưởng này là động lực thúc đẩy sự đổi mới. Khi sự đổi mới của bạn chỉ dựa trên các mục tiêu kinh doanh. Hãy nhớ rằng điều này có thể chuyển bạn từ sự bền vững sang tăng trưởng và khi đó như bạn có thể thấy, nó là con đường dẫn bạn đến với sự sụp đổ trong tương lai.

Thay vào đó, bạn nên liên tục tìm kiếm các phản hồi hay ý kiến của khách hàng và sau đó hành động dựa trên những sự hiểu biết đó. Hãy coi mong muốn và nhu cầu của khách hàng là mục tiêu để tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng cho các vấn đề của họ.

 

4. Áp dụng các công nghệ mới

Trong thế giới hiện đại ngày nay, khi công nghệ là yếu tố cốt lõi của hầu hết các doanh nghiệp, sự lỗi thời hay bất tiện từ các công nghệ của doanh nghiệp là điều rất tối kỵ. Nền tảng của bạn phải liền mạch, không chỉ cho trải nghiệm của người dùng cuối mà còn cho mức độ hài lòng tổng thể của khách hàng.

Để có được một bức tranh rõ ràng về những gì khách hàng của bạn cần, điều quan trọng là bạn phải sử dụng các công nghệ mới nhất. Ví dụ: Một số doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục hiện đang triển khai công nghệ máy học (machine learning) để đánh giá cảm xúc của trẻ trong giờ học. Điều này cho phép họ điều chỉnh các chương trình học sao cho phù hợp với nhu cầu của các học sinh.

 

5. Tập trung vào việc đo lường sức ảnh hưởng của thương hiệu đến yếu tố xã hội và kinh tế

Có rất nhiều thước đo mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để xác định mức độ thành công của họ. Đo lường cách các sản phẩm hay dịch vụ của bạn tác động tích cực đến nền kinh tế và xã hội là một chỉ số tuyệt vời. Tất nhiên, đây không phải là chỉ số duy nhất mà bạn nên xem xét. Các thương hiệu khác nhau thậm chí có thể tạo ra những chỉ số bền vững riêng biệt đi sâu vào các tác động xã hội và kinh tế. Cách tiếp cận này sẽ không chỉ cho bạn thấy rằng bạn đang làm những thứ có ý nghĩa nhất mà còn cho bạn biết mình cần làm gì để cải thiện chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

 

Cuối cùng, sau tất cả mọi thứ, bạn phải nhớ rằng đây là một cuộc chạy đua marathon đường dài thay vì là một cuộc chạy nước rút, tập trung vào sự ổn định và bền vững sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đảm bảo một vị trí vững chắc hơn trong ngành.

 

Theo Marketing Trips

Tin liên quan

Xuất khẩu tháng 10 của Trung Quốc vượt dự báo, góp phần cải thiện nền kinh tế trong nước

Tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc chậm lại trong tháng 10 nhưng vẫn vượt dự báo, nhờ nhu cầu bùng nổ trước kỳ nghỉ lễ mùa đông trên toàn cầu và chuỗi cung ứng bị gián đoạn nghiêm trọng bởi đại dịch Corona đã được cải thiện.   Các...
Vũ Anh

Tăng trưởng sản xuất ở Hoa Kỳ ra sao khi các vấn đề về chuỗi cung ứng ngày càng dai dẳng?

Những thách thức liên tục trong chuỗi cung ứng tiếp tục đè nặng lên các nhà sản xuất Hoa Kỳ trong tháng 10, kéo dài thời gian giao hàng của nhà cung cấp và tăng lượng hàng tồn kho.   Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Hai, chỉ...
Vũ Anh

TikTok bổ sung 6 đối tác âm thanh mới, cho phép các thương hiệu tận dụng âm thanh trên nền tảng

TikTok đang công bố quan hệ đối tác mới nhằm giúp các thương hiệu dễ dàng tiếp cận âm nhạc và âm thanh trên nền tảng này hơn. Công ty đã mở rộng chương trình Đối tác Tiếp thị TikTok và giới thiệu 6 đối tác được chứng nhận sẽ...
Vũ Anh

Hàn Quốc gia tăng sức mạnh mềm và tăng trưởng kinh tế qua “Squid Game”

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với sức mạnh sản xuất điện ảnh của mình, nhưng bộ phim ‘Squid Game’ của Netflix đang đưa ảnh hưởng văn hóa của đất nước này lên một tầm cao khác, điều này làm tăng thêm động lực mới cho tăng trưởng...
Vũ Anh

EdTech Startup: Chuyển đổi tương lai của nền giáo dục

“Giáo dục là chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn đến tự do”. – George Washington Carve. Ngành giáo dục là một trong những ngành lớn nhất và quan trọng nhất trên toàn cầu, nhưng chỉ đạt những tiến bộ chậm chạp trong việc hướng tới số hóa và đổi...
Vũ Anh

Chuyển đổi số trong mùa dịch, cơ hội cho startup Việt

Chuyển đổi số – giải pháp cấp bách cho Startup Việt Nam Trong bối cảnh nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam đang có xu hướng áp dụng công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp...
Vũ Anh