Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kiến thức kinh doanh Kinh tế

5 mô hình Startup tiềm năng nhất trong mùa dịch này.

Nhờ những chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng, đại dịch toàn cầu có thể sớm hạ nhiệt. Các doanh nghiệp nhỏ đã và đang chuẩn bị trở lại hoạt động “bình thường” như trước đại dịch.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đưa ra quyết định sẽ thành lập một doanh nghiệp Startup ngay bây giờ? Rất đáng để thử! Đây có thể là một trong những thời điểm tốt nhất để bắt đầu kinh doanh. Các hạn chế đang dần được dỡ bỏ, các công ty đang điều chỉnh hoạt động, chính sách mà họ cần làm và người tiêu dùng đang khám phá lại thế giới một lần nữa.

Như vậy, câu hỏi đặt ra là: kiểu doanh nghiệp nào hợp lý và có tiềm năng nhất để bắt đầu ngay bây giờ?

Dưới đây là Top 5 mô hình doanh nghiệp hiệu quả nhất trong đại dịch toàn cầu.

1. Dịch vụ vệ sinh khu dân cư và thương mại

Mặc dù các công ty môi trường không còn xa lạ – với rào cản là thu nhập theo cách truyền thống vẫn ở mức thấp, sau đại dịch, họ có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung.

Dịch vụ này có thể dành cho thương mại hoặc dân cư và phù hợp với các nguyên tắc do CDC ( Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) hoặc các tổ chức y tế công cộng khác đưa ra.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người thuê hoặc chủ sở hữu bất động sản đang tìm kiếm một giải pháp giúp làm sạch sâu không gian, sẵn sàng cho sự xuất hiện của nhân viên và khách hàng. Mặc dù không phải tất cả các không gian thương mại sẽ trở lại công suất hoạt động như trước đây, nhưng việc cung cấp một giải pháp phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành y tế, đáp ứng những kỳ vọng của người dùng là một hướng đi vô cùng tiềm năng.

2. Dịch vụ gia sư hoặc đào tạo từ xa

Một số Start-up có thể nghĩ rằng chỉ có các công ty phần mềm lớn, nổi tiếng mới làm việc trong lĩnh vực này và không có chỗ cho các doanh nhân mới, quy mô nhỏ. Tuy nhiên, hãy cân nhắc việc triển khai dịch vụ gia sư trực tuyến , hợp tác chặt chẽ với các Hội đồng, tổ chức giáo dục hoặc giáo viên dạy gia sư về chương trình giảng dạy của họ. Tiếp đó, hãy thuê gia sư với vai trò “gia sư trực tuyến” và gặp gỡ học viên qua các lớp học online. Trong thời kỳ Covid-19 hoành hành, việc tiếp thu kiến thức và an toàn trước đại dịch là điều hầu hết các bậc phụ huynh đều hướng đến. Do vậy, đây có thể là một cơ hội đối với giấc mơ khởi nghiệp của bạn.

3. Thương mại điện tử

Mua sắm trực tuyến chắc chắn đã trở thành một yêu cầu trong đại dịch. Trong khi “nền kinh tế Amazon” đã phát triển và thịnh hành trong nhiều năm, sự xuất hiện của Coronavirus đã đẩy nhanh việc áp dụng thương mại điện tử, không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn đối với các doanh nghiệp từ lâu đã phản đối nó.

Bạn sẽ không muốn cạnh tranh với Amazon, nhưng hãy tìm một sản phẩm thích hợp và bắt đầu kinh doanh tập trung vào hàng hóa không có sẵn thông qua các nền tảng thương mại điện tử truyền thống. Hình thức này còn gọi là Dropship. Hãy tiếp cận với những doanh nghiệp địa phương hoặc những nơi buôn bán giá sỉ, tuyển cộng tác viên, sau đó tăng thêm giá trị của sản phẩm và bán lại cho khách hàng. Lợi ích của hình thức này chính là bạn không cần tốn quá nhiều tiền vốn và không lo về việc tồn ứ hàng hoá.

4. Dịch vụ vận chuyển

Tương tự với đề mục phía trên, hãy liên kết với các doanh nghiệp địa phương, nơi buôn bán giá sỉ. Tuy nhiên, bạn nên làm một số nghiên cứu để khám phá những nhu cầu về vận chuyển của các doanh nghiệp địa phương mà các công ty vận chuyển chưa thể đáp ứng được. Tất nhiên, mục tiêu sẽ là hiệu quả và rẻ hơn so với đa số các đơn vị vận chuyển chính. Bằng cách chỉ làm việc với một khu vực nhất định, bạn có thể hiểu chi phí kinh doanh ở đó cũng như tìm hiểu về khách hàng và thói quen mua hàng của họ để từ đó, cung cấp thông tin tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

5. Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Phần lớn ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cơ bản đã biến mất dưới thời Covid-19, do các cá nhân hủy khám sức khỏe định kỳ hoặc không thể nhận được dịch vụ chăm sóc y tế. Nhiều tổ chức y tế đã thất bại hoàn toàn, khiến bệnh nhân có ít sự lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, khi nền kinh tế trở lại bình thường, nhu cầu về các công ty hỗ trợ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tăng lên. Trong khi y học từ xa chắc chắn sẽ tiếp tục tăng cường, hãy tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa trực tuyến và ngoại tuyến.

Ngoài ra, giống như những lời khuyên phía trên, hãy nghiên cứu về địa phương của bạn và xác định những dịch vụ nào đang không được cung cấp đầy đủ. Đầu tiên, một dịch vụ chuyển phát nhanh y tế có thể là một sự phù hợp hoàn hảo, vận chuyển các mặt hàng y tế như mẫu vật và thiết bị trong phòng thí nghiệm đến các bệnh viện và phòng khám trong khu vực.

Ngoài ra, chăm sóc sức khỏe tại nhà là một lựa chọn rất tốt. Doanh nghiệp càng chuyên nghiệp, nhân viên có trình độ càng cao thì nhu cầu về dịch vụ của bạn sẽ càng nhiều hơn.

Các doanh nghiệp tiềm năng nhất để bắt đầu trong mùa dịch là các doanh nghiệp giải quyết được nhu cầu của thị trường. Hãy nghiên cứu, phân tích thị trường của bạn để phát hiện ra những lỗ hổng còn thiếu và đáp ứng chúng. Khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cũng nên xem xét các lựa chọn tài trợ, cũng như các dòng tiền và chi phí dự kiến.

Theo tờ Entrepreneur


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh