Tài chính Bất động sản Kiến thức tài chính

5 Cách đơn giản để đầu tư bất động sản

5 cách đơn giản để đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản được xác định là một trong những cách tốt nhất để kiếm về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ xoay quanh việc làm thế nào để bắt đầu bước chân vào thị trường này. Năm 2021 nhiều khả năng đem đến các cơ hội mới cho những nhà đầu tư. Nếu bạn đã sẵn sàng để tham gia vào lĩnh vực rộng lớn này, hãy cùng The Mastro xem qua những cách đơn giản để bắt đầu một khoản đầu tư bất động sản nhé.

 

Đầu tư vào bất động sản

 

1. Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

Đầu tư bất động sản - REIT

 

Để đầu tư vào bất động sản, không phải lúc nào bạn cũng cần mua một căn nhà. Các quỹ tín thác đầu tư bất động sản cho phép bạn đầu tư vào thị trường này mà không cần phải mua tài sản vật chất. Về mặt khái niệm, những quỹ này gần giống như những quỹ tương hỗ, ngoại trừ việc họ hoạt động trên thị trường bất động sản.

Bạn chỉ cần tham gia vào REIT, sau đó các chuyên gia của họ sẽ giúp bạn đầu tư bất động sản. Lợi nhuận được trả theo hình thức cổ tức. Bạn có thể lấy cổ tức của mình làm thu nhập hoặc tái đầu tư. Một số REIT hoạt động trên các sàn giao dịch tương tự như cổ phiếu, trong khi một số khác không được giao dịch công khai.

 

2. Cho thuê dài hạn

Đầu tư bất động sản - Thuê dài hạn

 

Nếu bạn mong muốn có nguồn thu nhập ổn định thì việc cho thuê dài hạn là sự lựa chọn đúng đắn. Nhu cầu ổn định cho thuê dài hạn đồng nghĩa với việc tỷ lệ lấp đầy sẽ ổn định hơn. Ngoài ra, với việc cho thuê dài hạn, mọi chi phí như quảng cáo, tiếp thị, dịch vụ dọn dẹp, sửa chữa sẽ giảm một phần đáng kể và bạn sẽ có nguồn thu ổn định.

Khi bạn mua một căn nhà, bạn có thể cho người khác thuê lại. Những khoản thu nhập sẽ được dùng để trả các khoản vay thế chấp cũng như tạo ra lợi nhuận.

Trong trường hợp chưa quen với việc đầu tư vào thị trường cho thuê, có một khái niệm mà bạn nên quan tâm được gọi là house hacking, thứ từng là đề tài thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn bất động sản. Hiểu đơn giản, house hacking có nghĩa là bạn sống trong căn nhà của mình nhưng sẽ cho thuê lại các phòng khác, qua đó, bạn vừa là chủ sở hữu căn nhà, vừa có thể tạo ra thu nhập từ chính ngôi nhà của mình. Có thể nói, cho thuê dài hạn phù hợp với rất nhiều chiến lược đầu tư cũng như các nhóm nhà đầu tư khác nhau.

 

3. Cho thuê ngắn hạn

Đầu tư bất động sản - Thuê ngắn hạn

 

Cho thuê ngắn hạn cho phép bạn đầu tư vào bất động sản và kiếm được những dòng tiền khác nhau. Những loại hình chính của phương thức cho thuê ngắn hạn có thể kể đến như nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ studio,…

Dịch vụ cho thuê ngắn hạn sẽ có lợi nhuận cao hơn. Thông thường, khách du lịch sẽ thuê phòng ở qua đêm hoặc vài ngày phục vụ cho công việc hoặc du lịch. Tuy nhiên phương thức này lại có tỷ lệ lấp đầy thấp hơn, và nguy cơ xảy ra các vấn đề về rủi ro tài chính ngày càng cao. Bởi đa số các khách thường có xu hướng đặt phòng vào cuối tuần. Nguồn doanh thu của chủ nhà cho thuê thường không được ổn định.

Chính vì vậy, việc lựa chọn những địa điểm đắc địa có lưu lượng khách thuê cao chính là chìa khóa của phương thức đầu tư này, ví dụ như: khu du lịch, gần trường học, nơi thường xuyên tổ chức sự kiện,… Cùng với đó, để thu hút được khách thuê thì căn phòng phải đảm bảo tiện nghi tốt, thoáng mát, trang trí bắt mắt và có hệ thống an ninh đảm bảo.

 

4. Tham gia vào một nhóm đầu tư

Đầu tư bất động sản - Tham gia nhóm

 

Nếu hiện tại bạn chưa có nhiều vốn nhưng lại muốn đầu tư vào bất động sản, bạn có thể tham gia vào một nhóm đầu tư. Khi tham gia vào một nhóm đầu tư bất động sản, bạn sẽ cùng với các nhà đầu tư khác, những người có cùng mục tiêu tổng hợp các nguồn lực. Sau đó, bạn sẽ nhận được một phần thu nhập được tạo ra thông qua đầu tư.

 

5. Mua đi – bán lại

Đầu tư bất động sản - Mua đi bán lại

 

Việc mua đi – bán lại có thể là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất, nhưng trong một số trường hợp, cách này sẽ thu được lợi nhuận nhanh nhất.

Khi tham gia đầu tư bằng hình thức này, bạn có thể mua tài sản với giá thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường, thường là do chủ sở hữu hiện tại đang gặp khó khăn về tài chính hoặc bạn có thể mua một ngôi nhà và sửa sang lại để có thể quay vòng và kiếm lời.

Để làm được điều này, bạn cần phải am hiểu về thị trường bất động sản, xác định tiềm năng và khả năng tăng giá nhà trong tương lai. Việc  biết thêm các mẹo làm tăng giá trị căn nhà, tức là hiểu về nội thất và bắt nhịp xu hướng của thị trường là rất cần thiết. Nếu như thay đổi quá nhiều, hay muốn hô biến căn nhà trở nên lung linh, đẹp mắt thì bạn nên tìm đến các chuyên gia thiết kế.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, đầu tư theo cách này cũng có những hạn chế cần lưu tâm. Ví dụ, khu vực không tăng giá bật động sản sẽ phí tiền cải tạo, không thu được đồng lời nào khi bán. Đồng thời, sửa chữa, cải tạo cần sự tâm huyết, nếu bạn quá bận rộn với những công việc khác thì đừng nên rót tiền sẽ không làm tăng giá trị của căn nhà.

 

Cuối cùng, đừng quên rằng kể cả việc bạn mua nhà để ở, đó cũng là một khoản đầu tư. Khi bạn mua một ngôi nhà, bạn sẽ sở hữu tài sản ngay lập tức, nó được gọi là vốn chủ sở hữu. Theo thời gian, nguồn vốn sẽ tăng trưởng. Khi đã sẵn sàng, từ nguồn vốn ban đầu, bạn có thể sử dụng để đầu tư vào một tài sản khác. Hãy truy cập thêm nhiều bài viết của The Mastro để bổ sung thêm kiến thức cho mình và chúc bạn sẽ sớm trở thành nhà đầu tư thành công.

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu