Tài chính Kiến thức tài chính

5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất

5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất

Từ xa xưa, cách mua bán vàng kiếm lời đã rất phổ biến, người ta mua vào khi giá vàng hạ và bán ra khi vàng tăng giá, thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch này. Ngày nay, đầu tư vàng trở nên đa dạng hơn với rất nhiều hình thức, các nhà đầu tư có thể mua trang sức vàng, tích trữ vàng miếng hoặc thậm chí đầu tư vàng online. Cùng The Mastro tìm hiểu ngay 5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất hiện nay nhé!

 

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC ĐẦU TƯ VÀNG:

  • Thời điểm đầu tư:

Giới đầu tư thường sẽ xem xét các đợt vàng tăng giá theo tính chu kỳ, từ đó có chiến lược mua bán phù hợp.

  • Theo dõi biến động kinh tế thế giới

Do giá đồng USD ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng, nên khi nền kinh tế nông nghiệp ổn định, tỷ lệ thất nghiệp Mỹ ở mức thấp sẽ làm tăng giá trị đồng đô la và khi đó vàng sẽ mất giá.

  • Chính sách tiền tệ:

Bạn cần theo dõi thêm các chính sách tài khoá và tiền tệ của chính phủ Mỹ, vì điều này tác động trực tiếp đến dòng chảy đồng đô la Mỹ của thị trường. Nhìn chung, khi lãi suất cho vay của FED (Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) giảm và chính phủ Mỹ mở rộng việc thu mua trái phiếu làm tăng số lượng đồng USD ngoài thị trường. Khi nguồn cung tiền tệ nâng cao sẽ đẩy giá vàng lên.

 

5 CÁCH ĐẦU TƯ VÀNG HIỆU QUẢ NHẤT:

5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất

 

1. Đầu tư vàng miếng hoặc vàng thỏi

Đây là một hình thức đầu tư vàng phổ biến và rõ ràng nhất. Các nhà đầu tư thích tích trữ những loại vàng này vì đây là “tài sản trú ẩn” an toàn và hiệu quả khi có biến động kinh tế, dễ dàng bảo quản và hao mòn không đáng kể, có thể bán và thu lợi nhuận khi giá vàng tăng.

Hướng dẫn đầu tư Vàng ( Chi tiết )

2. Mua trang sức bằng vàng

Mua trang sức cũng là hình thức đầu tư vàng phổ biến, tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn để bạn đầu tư dài hạn. Thông thường, trang sức vàng có khối lượng vàng tinh khiết rất thấp, hơn nữa khi bán lại, bạn sẽ thu được lợi nhuận thấp hoặc chỉ bằng số vốn ban đầu.

 

3. Đầu tư vào quỹ ETF vàng

Đây là cách đầu tư vàng tương tự như đầu tư cổ phiếu và bạn không cần lưu trữ vàng. Khi nhà đầu tư gặp phải rủi ro khi giá vàng tăng cao thì việc sở hữu ETF vàng có thể hạ thấp rủi đó. Nhưng đầu tư các quỹ ETF đảm bảo bằng vàng bạn sẽ phải chịu chi phí quản lý và các chi phí khác.

 

4. Đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp khai thác vàng

Một hình thức đầu tư vàng hấp dẫn khác nữa là đầu tư vào các công ty sản xuất và khai thác vàng. Bằng cách này, nhà đầu tư theo dõi tình hình hoạt động của công ty mà mình lựa chọn để đầu tư thay vì phải thường xuyên theo dõi giá vàng. Đây là cách bạn đầu tư vào cổ phiếu chứ không phải đầu từ vào vàng trực tiếp. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư cổ phiếu nào, đặc biệt là cổ phiếu riêng lẻ, luôn có sự biến động cao và rủi ro liên quan đến việc quản lý của công ty.

 

5. Giao dịch vàng trực tuyến

Cách đầu tư vàng online 2021, giao dịch trực tuyến phí 0 swap - InfoFinance.vn

 

Tham gia các sàn giao dịch vàng uy tín và trở thành một trader vàng cũng là cách đầu tư vàng phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần có đủ kiến thức để tham gia đầu tư vàng theo hình thức này. Lợi ích nhận được khi đầu tư vàng rất nhiều, bên cạnh đó cũng có nhiều rủi ro bạn cần cẩn thận khi bắt đầu đầu tư.

 

Đầu tư vàng hiện nay rất phổ biến với nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Tùy vào khả năng, kiến thức, số vốn,.. bạn hãy lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp để kiếm lợi nhuận từ vàng. Hy vọng những chia sẻ của The Mastro về 5 cách đầu tư vàng trên đây có thể giúp bạn lên kế hoạch đầu tư vàng hiệu quả trong tương lai.

 

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu