Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính

5 bí quyết làm giàu giúp bạn ung dung nghỉ hưu sớm

5 bí quyết làm giàu giúp bạn nghỉ hưu sớm

Sở hữu bí quyết làm giàu để một ngày có thể tận hưởng thời gian của mình như ý muốn, mà không còn áp lực từ công việc hay tiền bạc là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng nếu nghỉ hưu ở tầm tuổi 60, bạn có thể không còn đủ động lực và năng lượng để làm những điều mình thích nữa. Vậy nên, việc lập kế hoạch nghỉ hưu sớm là rất cần thiết. May mắn là, bất kỳ ai có tư duy đúng đắn và một kế hoạch tài chính khôn ngoan đều có thể đạt được mục tiêu đó. The Mastro xin chia sẻ 5 bí kíp “bỏ túi” hàng đầu giúp bạn làm giàu và nghỉ hưu sớm dưới đây.

 

1. Nắm rõ các khoản nợ và có kế hoạch trả nợ

Biết chính xác số tiền bạn đang nợ và lãi suất của chúng là bao nhiêu chính là chìa khóa để độc lập tài chính. Không phải tất cả các khoản nợ đều xấu, nhưng bạn cần tìm hiểu xem liệu khoản nợ có đang kìm hãm bạn về cả lãi suất cũng như điều kiện trả nợ hay không. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch trả các món nợ tài chính, tín dụng, thế chấp ngay từ bây giờ. Cố vấn tài chính Karen Ford, người sáng lập trang Money Matters, đã chia sẻ:

“Bạn thoát khỏi các khoản nợ càng sớm thì càng có nhiều tiền rảnh rỗi để đầu tư hoặc tiết kiệm, phục vụ mục đích nghỉ hưu sớm.”

2. Cắt giảm khoản chi phí không cần thiết

5 bí quyết làm giàu giúp bạn nghỉ hưu sớm

 

Ngoài ra, cắt giảm chi tiêu cũng rất quan trọng. Hãy xem xét mọi khoản chi tiêu và quyết định xem có thể thay đổi hoặc cắt giảm khoản nào. Việc cắt giảm các chi phí nhỏ không cần thiết là một phần quan trọng của kế hoạch tiết kiệm tiền. Bạn cũng nên xem xét phần lớn ngân sách của bạn đã đi đâu. Các chi phí lớn như tiền thuê nhà và phương tiện đi lại, nếu có thể giảm kích thước các khoản chi tiêu đó thì ngân sách sẽ có sự biến chuyển rất lớn.

 

3. Đa dạng hóa thu nhập của bạn

Thu nhập của bạn có thể tăng lên rất nhiều nếu bạn tìm ra nhiều ngách kiếm tiền. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho thuê một căn phòng trong nhà của mình, chọn một công việc phụ, đầu tư cổ tức,… Các chuyên gia tài chính cá nhân cho rằng:

“Khi công việc chính đã chạm ngưỡng ổn định, khó có thể tăng trưởng mạnh mẽ thì sở hữu công việc phụ hay nghề tay trái sẽ là lựa chọn để nhanh chóng gia tăng thu nhập.”

Một xu hướng kiếm tiền mùa dịch hiện nay bạn có thể tham khảo đó là kiếm tiền online, với rất nhiều cách thức làm việc giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình.

Một ưu điểm nữa của việc đa dạng hóa thu nhập, đó là bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc một trong những nguồn thu nhập của mình giảm hoặc biến mất hoàn toàn vì bạn vẫn còn những nguồn thu nhập khác.

 

4. Lập quỹ dự phòng

5 bí quyết làm giàu giúp bạn nghỉ hưu sớm

 

Hãy nhớ rằng, việc có một quỹ dự phòng chưa bao giờ là thừa, bạn có thể dùng nó cho những trường hợp khẩn cấp ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bạn. Dành riêng khoản tiền này có thể giúp bạn nghỉ hưu sớm bởi vì bạn sẽ không bị bó buộc bởi khoản nợ lãi suất cao khi về già. Bạn nên tiết kiệm một khoản tiền có thể dùng được ít nhất 3-6 tháng trong quỹ dự phòng.

 

5. Luôn có một con số mục tiêu trong tâm trí

Tìm ra con số mà bạn muốn đạt tới và lập kế hoạch để đạt được điều đó. Nhiều người có thể đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu sớm nhưng cần phải có kế hoạch, làm hết mình và tiết kiệm một phần lớn thu nhập của mình.

 

The Mastro mong rằng, với những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn sớm có thu nhập tốt và có được kế hoạch “nghỉ hưu sớm” đúng như mong muốn.

Tin liên quan

Cách sử dụng tiền thông minh dành cho sinh viên

Là sinh viên, ai cũng từng trải qua những ngày “mỳ tôm cuối tháng”, lỡ chi quá tay dẫn đến “rỗng ví” cuối tháng. Để The Mastro mách bạn cách sử dụng tiền thông minh, vừa đủ tiêu lại vẫn có khoản tiền kiệm nhỏ hàng tháng.   Lập ngân...
Vũ Anh

6 bước tạo ngân sách gia đình hiệu quả nhất

Gần 60% người dân Mỹ nói rằng họ không theo dõi chi tiêu và cứ 5 người thì có 2 người chưa bao giờ lập ngân sách gia đình, theo một báo cáo năm 2019 từ CFP – Certified Financial Planner Board of Standards. Trong nghiên cứu của mình, tổ...
Vũ Anh

Chúng ta học được gì từ thói quen tài chính của thế hệ trước?

Thói quen tài chính thay đổi liên tục qua các thời kỳ, những lời khuyên tài chính từ cha mẹ chúng ta đôi khi không còn đúng. Nhưng dù trải nghiệm có khác nhau, những bài học từ thế hệ đi trước vẫn phần nào giúp ích cho chúng ta...
Vũ Anh

Squid Game dạy ta điều gì về nợ nần?

“Squid Game” lấy bối cảnh ở Hàn Quốc, kể về hành trình của một nhóm người liều lĩnh thi đấu để có cơ hội thoát khỏi những món nợ khổng lồ mà họ mắc phải. Bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc khủng hoảng nợ khủng khiếp của Hàn...
Vũ Anh

Bí quyết chuẩn bị tài chính vững vàng trước khi sinh con

Chuẩn bị tài chính để nuôi con là điều không dễ dàng. Có một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn tự tin hơn trên hành trình này. Bạn dự kiến ​​chi bao nhiêu tiền cho con trong năm đầu tiên? Dưới đây, The Mastro sẽ mách bạn...
Vũ Anh

Quỹ dự phòng của bạn nên “lớn” tới mức nào?

Hầu hết các chuyên gia cho rằng mỗi người nên có quỹ dự phòng có giá trị chi tiêu từ 3 đến 6 tháng chi phí hàng tháng. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể phải tiết kiệm tới 12 tháng chi phí sinh hoạt. Vậy để dành...
Vũ Anh