Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

5 bí mật để có bức ảnh chế độ ban đêm tuyệt vời: Mẹo dành cho iPhone 13, Galaxy S21 và một số dòng điện phoại khác

Bạn vẫn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời, ngay cả khi mặt trời lặn. The Mastro sẽ hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật chụp ảnh ban đêm.

 

iphone 13 pro

 

Chế độ ban đêm trên các điện thoại gần đây, bao gồm iPhone 13 Pro, Samsung Galaxy S21 Ultra và nhiều loại khác, cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, tươi sáng, ngay cả vào lúc nửa đêm. Và điều đáng chú ý nhất là, bạn không cần phải bận tâm đến độ phơi sáng lâu, giá ba chân chụp ảnh từ xa hoặc đèn flash, giống như bạn phải làm với máy ảnh DSLR. Trên thực tế, bạn không cần thêm bất kỳ thiết bị nào cả.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách có được những hình ảnh tuyệt vời vào ban đêm trên điện thoại của bạn.

 

1. Biết cách kích hoạt chế độ ban đêm

Nếu điện thoại của bạn có chế độ ban đêm, điều quan trọng là đảm bảo rằng nó thực sự được kích hoạt trước khi bạn bắt đầu chụp. Trên các điện thoại như dòng iPhone 12, chế độ ban đêm sẽ tự động kích hoạt khi điện thoại phát hiện ra rằng bạn đang ở trong tình trạng thiếu sáng. Trên một số điện thoại Android, chẳng hạn như Samsung Galaxy S20 Ultra, bạn có thể tìm thấy một chế độ chụp cụ thể mà bạn sẽ cần sử dụng để chụp những hình ảnh thiếu sáng tốt nhất.

Các điện thoại khác nhau có thể có các tùy chọn khác nhau, vì vậy nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng của mình thì tìm kiếm nhanh trên Google về kiểu máy và “chế độ ban đêm” sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

 

5 secrets to amazing night mode photos
Bức ảnh ban đêm này đã trở nên rực rỡ hơn bởi những ngọn đèn Giáng sinh trang trí quanh các cột.

 

2. Tìm kiếm ánh sáng

Mặc dù các điện thoại như iPhone mới và điện thoại Galaxy gần đây có thể chụp những bức ảnh thiếu sáng đáng kinh ngạc, bạn vẫn cần có một chút ánh sáng trong bức ảnh để tạo ra một bức ảnh hấp dẫn. Vì vậy, đi vào phần tối nhất của khu rừng không có khả năng mang lại kết quả tốt.

Thay vào đó, hãy thử đi vào các khu vực đông dân cư như trung tâm thành phố (thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết chống lại COVID-19) vì bạn sẽ tìm thấy các nguồn sáng dưới dạng đèn đường, màn hình cửa sổ cửa hàng và thậm chí có thể là một số ánh sáng trong lễ hội ở những ngày lễ.

 

3. Chờ trong giây lát

Chụp ảnh đường phố tuyệt vời thường có thể bao gồm một người làm chủ thể trong ảnh của bạn và ban đêm có thể là thời điểm tuyệt vời để chụp những bức ảnh đó. Tuy nhiên, khi ánh sáng bị hạn chế, bạn cần đảm bảo rằng người đó đang ở chính xác nơi bạn muốn và điều đó có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn.

 

chế độ ban đêm
Cả hai hình ảnh chế độ ban đêm này thực sự tuyệt vời và cả hai đều phụ thuộc nhiều vào thời gian – bên trái là hình ảnh một nhân vật đơn độc đang đi trong vùng ánh sáng chính trên mặt đất. Ở bên phải, đó là về ghi lại quá khứ chạy xe đạp quá tốc độ.

 

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn đang chụp trên một con đường được chiếu sáng bằng đèn đường. Mỗi ngọn đèn tạo ra một chùm ánh sáng và khi ai đó đi qua nó, chúng sẽ tạm thời sáng lên trước khi vô khung hình một lần nữa trong bóng tối. Trong trường hợp đó, lời khuyên của là hãy chuẩn bị sẵn ảnh chụp, với ngón tay của bạn di chuột qua nút chụp đó. Có thể mất vài phút, nhưng cuối cùng ai đó có thể đi qua chính xác vùng ánh sáng đó và bạn có thể chụp. Sự kiên nhẫn theo cách này thực sự có thể được đền đáp.

 

4. Giữ điện thoại ổn định

Mặc dù chế độ ban đêm trên điện thoại không yêu cầu chân máy giống như cách phơi sáng lâu trên máy ảnh DSLR, bạn vẫn sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu bạn giữ điện thoại đứng yên càng lâu càng tốt khi chụp ảnh. Nếu bạn không có gậy chụp hình bên mình, hãy tìm bức tường thấp, thùng rác hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể đặt điện thoại lên trong khi chụp.

Nếu không có gì gần đó, bạn có thể giúp cố định điện thoại bằng cách cầm chắc điện thoại bằng cả hai tay, giữ khá gần ngực và hếch khuỷu tay về phía bụng. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự lung lay tự nhiên trên tay bạn và có thể tạo ra sự khác biệt trong việc có được hình ảnh sắc nét hơn.

 

Take better night mode photos
Độ tương phản tự nhiên của đèn đường sáng trong nền bóng mờ chuyển rất tốt sang hình ảnh đơn sắc.

 

5. Chỉnh sửa ảnh

Với bất kỳ bức ảnh đẹp nào, chụp chỉ là một nửa câu chuyện. Quan trọng là cách bạn chỉnh sửa nó để biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Hãy sử dụng Adobe Lightroom Mobile cho hầu hết các chỉnh sửa của bạn và Snapseed của Google cũng thực sự mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí trên iOS và Android.

Về bản chất, ảnh chụp ban đêm có thể khá tối nên bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách tăng độ phơi sáng. Hãy cẩn thận mặc dù hình ảnh thiếu sáng, ngay cả khi chụp ở chế độ ban đêm tốt, sẽ bị nhiễu hình ảnh (hạt mờ) và càng ngày càng tồi tệ hơn khi bạn làm sáng hình ảnh. Bạn có thể cần giảm một số điểm nổi bật (đặc biệt nếu bạn đã chụp được đèn đường sáng) và tăng cường độ tối để cân bằng mọi thứ. Hãy chú ý đến các chi tiết và đảm bảo rằng bạn không đẩy nó đi quá xa.

Kể từ đó, nó hoàn toàn phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của bạn, vì vậy hãy dành một chút thời gian thử nghiệm với các công cụ có sẵn và xem bạn có thể nghĩ ra điều gì để làm bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Các cảnh vào ban đêm thường có thể trông tuyệt vời như hình ảnh đen trắng, vì độ tương phản tự nhiên của đèn sáng và nền tối có lợi cho việc chuyển đổi đơn sắc.

 

Phía trên là 5 mẹo nhỏ giúp bạn có những bức ảnh chế độ ban đêm tuyệt vời. Có thể nó hơi phức tạp so với nhiều người và bạn có thể bỏ qua các mẹo này. Nhưng với người dùng chuyên nghiệp quan tâm đến chất lượng hình ảnh ngay cả vào ban đêm thì bài viết này thực sự hữu ích đấy nhé! The Mastro hi vọng bạn đã biết thêm những thông tin hữu ích cho quá trình trải nghiệm chức năng chụp ảnh thiếu sáng trên điện thoại. Cảm ơn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng!