Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Tài chính Bất động sản Kiến thức tài chính

4 điều nên làm để thực hiện mua đi bán lại nhà đất hiệu quả

4 Cách mua đi bán lại nhà đất hiệu quả

“Mua đi bán lại” là một trong những mô hình đầu tư sinh lời tiềm năng trong thị trường bất động sản. Theo nhiều chuyên gia dự đoán rằng hoạt động mua bán nhà trong năm nay sẽ tăng trở lại, mang lại mức lợi nhuận và biên lợi nhuận cao hơn. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đang bỏ túi hàng tỷ đồng nhờ săn lùng những căn nhà cũ nát với giá hợp lý rồi tu sửa, xây mới với chi phí thấp để bán lại hoặc cho thuê. Nghe thì có vẻ “dễ ăn”, nhưng việc mua đi bán lại bất động sản không hề đơn giản như vậy, hãy để The Mastro chia sẻ cho bạn một số điều giúp việc mua đi bán lại nhà đất hiệu quả mà vẫn không bỏ lỡ những cơ hội “mọng nước” nhé!

 

 

1. Tái cấu trúc quá trình giao dịch

Mua đi bán lại nhà đất - Tái cấu trúc quá trình giao dịch

 

Một trong những chìa khóa để kinh doanh thành công là có một “luồng giao dịch mạnh mẽ”. Bạn muốn có nhiều thuộc tính tiềm năng trong tầm ngắm để đạt được những gì tốt nhất. Đầu tiên, cần đánh giá quy trình giao dịch hiện tại và sau đó, nếu thấy nó đang bị trì trệ, hãy đặt lên bàn cần để suy nghĩ về việc khôi phục lại quy trình đó.

Khi làm bất cứ việc gì, kể cả đầu tư bất cứ thì việc lập kế hoạch chi tiết là việc không thể thiếu. Theo chuyên gia McLoughlin, một trong những điều quan trọng nhất khi “mua nhà chờ tăng giá bán lại” đó là phải có kế hoạch rõ ràng với căn nhà của mình, chẳng hạn bạn phải xác định mục đích bạn mua về sửa rồi bán lại ngay, hay bạn sẽ giữ lại nó vài năm sau mới bán. Với mỗi định hướng, bạn cần có kế hoạch cụ thể để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bạn không thể tự mình làm tất cả. Vì vậy việc dành thời gian mỗi ngày để chọn lọc các danh sách bán hàng trực tuyến hoặc tham gia một nhóm đầu tư bất động sản để học hỏi các ý tưởng. Hay thậm chí tìm đến những chuyên gia bất động sản có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm, uy tín sẽ giúp nâng cấp tài sản mà bạn muốn bán. Họ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. giảm thiểu rủi ro, loại bỏ những sai lầm không đáng có.

 

2. Xây dựng và củng cố các mối quan hệ

Mua đi bán lại nhà đất - Xây dựng mối quan hệ

 

Các mối quan hệ “trong ngành” sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính. Ví dụ, hợp tác với một chủ đầu tư đáng tin cậy sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro về tiền bạc cũng như dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Trong khi đó, xây dựng mối quan hệ với một nhà môi giới hiểu biết có thể giúp bạn ước tính chính xác giá trị của tài sản.

Khi làm việc, trong trường hợp bạn nhận thấy rằng các mối quan hệ hiện tại không đáp ứng được kỳ vọng kinh doanh, hãy thực hiện các điều chỉnh cần thiết, chẳng hạn như nếu chủ đầu tư hiện tại đang gặp khó khăn trong việc tương tác, bạn có thể ngồi xuống với họ để thảo luận về mối quan tâm của mình hoặc bắt đầu tìm kiếm một chủ đầu tư mới.

 

3. Mở rộng quy mô về mặt địa lý

Mua đi bán lại nhà đất - Mở rộng quy mô

 

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc mua đi bán lại trong khu vực đang sinh sống. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn, qua đó quy trình mua bán cũng sẽ được đơn giản hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có kinh nghiệm trong việc mua đi bán lại, hãy cân nhắc mở rộng các mối quan hệ bên ngoài địa phương, tìm kiếm cơ hội tại những khu vực khác, thậm chí là những tỉnh thành khác.

Khi mở rộng về mặt địa lý, bạn sẽ có quyền truy cập vào các giao dịch một cách rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được lợi ích từ việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Mở rộng quy mô về mặt địa lý sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trước những biến động ở nhiều vùng khác nhau.

Điều quan trọng khi mở rộng quy mô về mặt địa lý đó là “quá trình đánh giá”. Kinh doanh trong một môi trường mới và với những con người mới có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chắc chắn bạn không muốn mất thời gian, tiền bạc và công sức mà không thu lại được kết quả như ý. Vì vậy, hãy dựa vào những mối quan hệ để tìm hiểu trước về thị trường tại từng khu vực trước đưa ra các quyết định.

Vị trí là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng bạn nên cân nhắc trước tiên bất kể bạn mua đầu tư hay mua để ở.

Khi thị trường đang trong thời kỳ sốt đất, những người mua nhà thường sẽ rơi vào trạng thái mua bất cứ thứ gì họ cho là tốt vì lo hụt mất cơ hội. Thực tế chỉ ra rằng những bất động sản có vị trí không tốt này thường dễ bán khi thị trường đang sốt nóng. Tuy nhiên, một khi thị trường có dấu hiệu trầm xuống, chúng trở nên khó bán hơn nhiều, và nếu có bán được, chúng cũng sẽ bán không được giá cao như bạn kỳ vọng.

 

4. Đánh giá các bên cho vay khác nhau

Mua đi bán lại nhà đất -Đánh giá bên cho vay

 

Tất nhiên, một trong những yếu tố quan trọng khi thực hiện quá trình mua đi bán lại đó là “giai đoạn vay vốn”. Thực hiện nghiên cứu và cập nhật xu hướng thị trường để xác định xem bạn mức giá mà bạn nhận được có hợp lý hay không.

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn cho người mua khi đi vay vốn. Bên cạnh các tổ chức truyền thống như ngân hàng, giờ đây đã xuất hiện thêm nhiều tổ chức phi tài chính, qua đó giúp khách hàng có thêm cơ hội trên thị trường.

Có những ưu và nhược điểm khác nhau đối với từng tổ chức cho vay. Ví dụ: Các ngân hàng có thể đưa ra mức lãi suất thấp hơn nhưng quy trình cho vay thường diễn ra chậm hơn, đi kèm với đó là nhiều điều khoản khác nhau. Ngược lại, những tổ chức hoặc công ty cho vay mới thường tiến hành quy trình cho vay nhanh với ít thủ tục hơn, nhưng vấn đề là họ thường đưa ra các mức lãi suất rất cao.

Mua đi bán lại có thể là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản giúp thu lại mức lợi nhuận rất cao, nhưng để làm được điều này, trước tiên bạn phải hiểu rõ cốt lõi đầu tư hiệu quả cũng như lường trước những rủi ro có thể gặp để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

Bài viết này chỉ là một phần cốt lõi trong biển kiến thức về đầu tư bất động sản, hy vọng những chia sẻ này có thể mang lại cho bạn một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực bất động sản. Và đừng quên truy cập thêm những bài chia sẻ khác của The Mastro để củng cố thêm nền móng kiến thức của bạn nhé. Chúc bạn sẽ luôn thành công.

Tin liên quan

5 Tips đầu tư chứng khoán cho người có vốn ít

Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao và linh hoạt. Bạn muốn tham gia thị trường chứng khoán nhưng lo sợ vì mình chỉ có ít vốn. Nhưng không sao khi giờ đây đã có cố vấn robot, quỹ tương hỗ chi phí thấp...
Vũ Anh

Du lịch phục hồi hậu COVID, bất động sản nghỉ dưỡng đảo Ngọc “tăng nhiệt”

Việc khôi phục các đường bay nội địa và thí điểm đón khách quốc tế thông qua hộ chiếu vaccine trong tháng 11 này mở ra cơ hội cho du lịch đảo Ngọc.   Theo đó, thị trường bất động sản cũng tăng nhiệt trở lại, Phú Quốc trở thành...
Vũ Anh

Officetel là gì? Có nên mua Căn hộ Officetel để ở?

Khoảng 5 năm trở lại đây thị trường bất động sản tại Việt Nam xuất hiện khái niệm mới Căn hộ Officetel. Loại hình căn hộ này đang được nhiều khách hàng đầu tư quan tâm và coi trọng với những lợi thế cũng như tiện ích vượt trội mà...
Vũ Anh

Kinh nghiệm mua đất cho những người ‘chiếu mới’

Trên thị trường bất động sản, đất chính là sản phẩm tiềm năng với nhiều cơ hội tăng giá, phát triển. Bạn là người chơi mới, sau một thời gian dài tích lũy, có tiền muốn đầu tư bất động sản nhưng tính chất công việc bận rộn không biết...
Vũ Anh

Đầu tư bất động sản: Những điều cần lưu ý trước khi “đổ tiền” vào đất

Đầu tư bất động sản vẫn luôn là chủ đề “nóng” trong giới kinh doanh nhờ những giá trị dài hạn và cơ hội sinh lời cao. Để dòng tiền luôn ổn định và luân chuyển hiệu quả, các nhà đầu tư cần nắm chắc một số lưu ý mà...
Vũ Anh

5 Cách đơn giản để đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản được xác định là một trong những cách tốt nhất để kiếm về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ xoay quanh việc làm thế nào để bắt đầu bước chân vào thị trường này. Năm...
Vũ Anh