Tài chính Kiến thức tài chính

3 bước để bắt đầu tạo ra thu nhập thụ động

3 bước để bắt đầu tạo ra thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động không phải là “không làm gì cũng có tiền”. Để có được một nguồn thu thụ động, người ta bỏ công sức xây dựng nền tảng, về sau không cần bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức, nhưng dòng tiền vẫn đổ về trong tương lai. Vì vậy, hãy cùng The Mastro tìm hiểu các bước để bắt đầu tạo ra thu nhập thụ động dưới đây nhé!

 

 1. Đặt mục tiêu

Nếu bạn muốn thành công, hãy đặt mục tiêu và đảm bảo rằng đó là thứ đủ thách thức nhưng không phải là không thể đạt được. Bằng cách này, bạn sẽ có một khởi đầu tốt để thành công. Cách tốt nhất để bắt đầu thiết lập mục tiêu là viết ra các mục tiêu của bạn. Viết chúng ra giống như gieo hạt giống và bạn bắt đầu nuôi dưỡng chúng từ bây giờ.

Tiếp theo, dành thời gian cho những gì bạn đã viết ra, cho phép nó trở thành một phần trong cách bạn nhìn nhận bản thân và cách bạn nhìn thấy tương lai của mình. Nuôi dưỡng sự gắn bó giữa bạn với các mục tiêu của bạn và cho phép bản thân mơ mộng về chúng. Quá trình này sẽ cho phép bạn bắt đầu tin rằng điều đó là có thể, và nó sẽ mở ra ý chí và mong muốn của bạn để đạt được mục tiêu của mình.

 

3 bước để bắt đầu tạo ra thu nhập thụ động

 

2. Thực hiện nghiên cứu.

Bạn hãy thực hiện các nghiên cứu thủ công. Điều quan trọng là phải tìm hiểu mọi thứ về mục tiêu mà bạn chọn để hướng tới. Việc nghiên cứu cần được thực hiện một cách nghiêm túc, và đôi khi bạn sẽ cảm thấy quá tải bởi có quá nhiều việc phải làm.

Hãy bắt đầu với các tìm kiếm đơn giản trên Internet. Có thể có rất nhiều thông tin quanh bạn và bạn không biết bắt đầu từ đâu – vậy trước tiên bạn hãy đảm bảo xác minh tính chính xác của chúng. Khi thực hiện nghiên cứu trực tuyến, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Thông tin này có được hỗ trợ bởi các nguồn khác mà tôi đã tìm thấy trong quá trình nghiên cứu của mình không? Đây có phải là một nguồn đáng tin cậy được điều hành bởi các chuyên gia trong lĩnh vực tôi đang nghiên cứu không? Có bất kỳ quan điểm mâu thuẫn nổi bật nào không?

 

3. Tập trung.

Điều này có lẽ nói dễ hơn làm. Nhiều người khởi đầu rất tuyệt vời, nhưng ngay khi khó khăn, hay những yếu tố làm xao nhãng ập đến, họ dễ bỏ cuộc. Đây thực sự là lúc để bạn đẩy mạnh việc hiện thực hóa mục tiêu hơn. Thực tế là, không có gì đáng giá mà lại dễ dàng, cái gì cũng đòi hỏi bạn phải chiến đấu vì nó.

Nếu bạn đang cảm thấy quá nhiều việc cùng lúc, hãy thử chia nhỏ mục tiêu dài hạn của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn, dễ dàng đo lường và bạn có thể đạt được nhanh hơn. Ở thời điểm này, nếu bạn có một người cố vấn hoặc một người bạn tâm giao sẽ là tuyệt vời nhất.

 

Tất nhiên mỗi người đều có cách tạo ra thu nhập thụ động bằng cách này hay cách khác. Thực tế có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động, nhưng nếu bạn thực sự quyết tâm và đổ công sức vào nó, bạn có thể tìm ra cách để tạo nguồn thu nhập thụ động dồi dào. The Mastro hi vọng bạn sẽ thành công!

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu