Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

9 mẹo và thủ thuật để tối ưu hóa AirPods Pro

airpods pro

Hiệu ứng âm thanh 3D, Chế độ nghe “xuyên thấu” và chủ động khử tiếng ồn là những điều bạn cần biết về AirPods Pro.

 

AirPods Pro
AirPods Pro nhỏ, nhưng mạnh mẽ

 

Bất chấp sự ra đời của AirPods 3 mới hơn, AirPods Pro của Apple vẫn nằm trong số những tai nghe tốt nhất mà Apple cung cấp. AirPods Pro tự hào có một số tính năng độc đáo có thể khiến chúng trở thành lựa chọn thích hợp hơn, bao gồm tính năng khử tiếng ồn chủ động để cải thiện trải nghiệm nghe và các đầu nút silicon có thể hoán đổi cho nhau mang lại cảm giác vừa vặn hơn. Và với chuỗi ngày Black Friday và kỳ nghỉ lễ đang đến rất gần, bạn có thể được tặng AirPods Pro, đó là lý do tại sao bạn nên biết mọi thứ về chúng. Từ cách ghép nối tai nghe chính xác với điện thoại thông minh, tận dụng âm thanh không gian hay đơn giản là điều hướng đến âm nhạc.

Trong bài viết bên dưới, The Mastro sẽ mách những điều bạn cần biết về AirPods Pro nhé!

 

1. Ghép nối chỉ mất vài giây

Khi đập hộp AirPods Pro, hãy mở khóa iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó mở hộp sạc của tai nghe. Một hoặc hai giây sau, một lời nhắc sẽ xuất hiện trên thiết bị, hỏi bạn rằng có muốn kết nối tai nghe hay không.

Tiếp theo, nhấn vào “Connect” để bắt đầu ghép nối. AirPods Pro không chỉ hoạt động với iPhone mà còn được ghép nối với tất cả các thiết bị Apple mà bạn đã đăng nhập trong tài khoản iCloud.

 

2. Không vỗ hoặc nhấn mạnh Airpods Pro

Thay vì nhấn vào phần đầu của Airpods, bạn có thể sử dụng phần thân của Airpods với chức năng tương tự các nút bấm vật lý. Nhưng ở đây thực sự không có nút bấm nào cả, thay vào đó nó là một bộ cảm biến có thể mô phỏng cách mà bạn sử dụng nút  bấm thông thường. Bạn có thể thấy nó khá kỳ lạ và khó hiểu, nhưng đây chính là điều mà người dùng trông đợi ở Apple.

Sử dụng hai ngón tay, chạm nhẹ vào phần lõm trên mỗi AirPod. Bạn sẽ nghe thấy tiếng lách cách trong tai với mỗi lần nhấn. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng của chức năng này:

  • Nhấn một lần: Tạm dừng / Phát
  • Nhấn đúp: Tua về phía trước
  • Nhấn ba lần: Tua lùi
  • Nhấn và giữ: Chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

 

3. Cách theo dõi thời lượng pin

Bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra mức sạc của AirPods Pro và hộp sạc, hãy mở khóa iPhone hoặc iPad và mở sẵn hộp Airpods sẵn sàng bên cạnh. Một hình ảnh động sẽ xuất hiện, hiển thị mức sạc của từng AirPod và vỏ máy.

 

airpods pro battery life
Thời lượng pin chính thức là 5 giờ

 

4. Cách sử dụng tính năng chủ động khử tiếng ồn

Có lẽ tính năng nổi bật của AirPods Pro là chủ động khử tiếng ồn. Khi được bật, tính năng khử tiếng ồn sẽ chặn gần như tất cả tiếng ồn xung quanh mà bạn thường nghe thấy bằng tai nghe thông thường hoặc AirPods tiêu chuẩn. Chẳng hạn, nếu bạn làm việc trong một văn phòng ồn ào hoặc một văn phòng tại nhà, nó sẽ giúp ngăn chặn âm thanh hỗn độn xung quanh và giúp bạn tập trung hơn.

Bạn có thể tắt tính năng khử tiếng ồn bằng cách nhấn và giữ một trong các nút của AirPods hoặc sử dụng Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone hoặc iPad. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình thiết bị, sau đó, khi Trung tâm điều khiển xuất hiện, hãy nhấn và giữ thanh trượt âm lượng. Ở cuối màn hình, bạn sẽ có ba tùy chọn: Loại bỏ tiếng ồn (Noise cancellation), Tắt (Off) và Chế độ nghe “xuyên thấu” (Transparency). Nhấn vào cài đặt tuỳ chọn bạn muốn sử dụng.

Khi chuyển sang Chế độ nghe “xuyên thấu” (Transparency), bạn sẽ có thể nghe thấy một số âm thanh trong môi trường của mình, nhưng vẫn nghe được âm thanh đang phát trong AirPods Pro, đây là thứ bạn sẽ cần sử dụng khi đi dọc các con phố đông đúc. Bạn có thể nghe thấy các âm thanh của phương tiện giao thông, hoặc âm thanh trong sân bay khi bạn cần lắng nghe thông báo thay đổi cổng.

Bạn có thể chuyển sang Chế độ nghe “xuyên thấu” (Transparency) bằng cách nhấn và giữ các nút của AirPods hoặc sử dụng nút bật / tắt chức năng trong Trung tâm điều khiển.

 

airpods battery
Trung tâm điều khiển giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ.

5. Hiệu ứng âm thanh 3D (Spatial Audio) là một trải nghiệm ấn tượng

Hiệu ứng âm thanh 3D mang đến trải nghiệm âm thanh vòm sống động, mang đến khung cảnh âm thanh 360 độ có thể điều chỉnh theo chuyển động của bạn. Trải nghiệm này tương đối mới và có sẵn trên AirPods Pro (cùng với việc bổ sung Dolby Atmos cho Apple Music gần đây). Bạn chỉ cần bật tính năng này trong phần cài đặt.

Bật âm thanh không gian bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Bluetooth > nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods Pro của bạn rồi trượt công tắc bên cạnh Spatial Audio sang vị trí Bật (On). Sau đó, bạn có thể nghe bản demo để xem tính năng hoạt động như thế nào bằng cách chọn Xem & Nghe cách nó hoạt động (See & Hear How It Works).

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn đang xem video trong một ứng dụng như Apple TV và sử dụng AirPods Pro, bạn sẽ nghe thấy âm thanh ở dạng âm thanh vòm, di chuyển xung quanh bạn khi mọi thứ diễn ra trên màn hình hoặc khi bạn di chuyển đầu.

Nếu không thể sử dụng tính năng Spatial Audio, bạn nên cập nhật chương trình cơ sở trên AirPods Pro, đôi khi iPhone sẽ tự động xử lý cập nhật. Lời khuyên là nếu bạn thực sự không thấy tính năng Spatial Audio trong cài đặt, hãy đặt tai nghe vào hộp sạc, nhưng để mở và đặt bên cạnh iPhone của bạn. Thử làm điều này chính xác trong khoảng một giờ trước khi AirPods Pro được cập nhật.

 

apple spatial audio
Bạn có thể chuyển đổi Âm thanh không gian (Spatial Audio) ở cùng một vị trí mà bạn kiểm soát ANC

 

6. Sử dụng Apple Watch để điều khiển AirPods Pro

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể nhấn vào biểu tượng AirPlay trong ứng dụng Now Playing để chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn (noise cancellation) và chế độ trong suốt (transparency) bất cứ khi nào bạn sử dụng AirPods Pro.

apple watch
Ngay cả Apple Watch cũng có thể giúp bạn thay đổi các chế độ

 

7. Sử dụng máy Mac để điều khiển AirPods Pro

Khi sử dụng AirPods Pro với máy Mac, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt mà không cần phải nhấn AirPods Pro. Trên máy Mac, bạn sẽ thấy biểu tượng AirPods khi tai nghe được kết nối thành công với máy tính. Nhấp vào và thay đổi chế độ.

 

airpods control macos big sur
MacOS Big Sur đã thêm một tuỳ chọn điều khiển AirPods chuyên dụng khi tai nghe không dây của bạn được kết nối với máy Mac

 

8. Thực hiện kiểm tra độ vừa vặn tai nghe

Nếu đi sâu vào phần cài đặt AirPods Pro, bạn có thể thực hiện kiểm tra độ vừa vặn của tai nghe. Bài kiểm tra sẽ phát một số âm thanh bằng micrô của AirPods và sau đó cho bạn biết liệu các tai nghe bạn đã lắp có kích thước phù hợp với tai của bạn hay không.

Để chạy thử nghiệm, hãy mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn, chọn Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh tên AirPods Pro. Chọn Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai, sau đó làm theo lời gợi ý.

 

ear tip fit test
Kiểm tra độ vừa vặn sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang sử dụng tai nghe đúng kích cỡ hay không

 

9. Xem trạng thái sạc khi sạc không dây cho vỏ Airpods

Hộp đựng đi kèm với AirPods Pro sẽ được sạc không dây trên cùng một thiết bị sạc hoạt động với iPhone. Đặt vỏ lên miếng đệm với ánh đèn nhỏ hướng lên trên để bắt đầu sạc. Đèn của vỏ sẽ sáng lên khi được đặt lần đầu trên miếng đệm, cho bạn biết nó đang sạc. Đèn sẽ tắt khi hết thời gian sạc. Nhấn vào vỏ để kiểm tra trạng thái sạc (màu xanh lục có nghĩa là đã được sạc đầy).

 

Các mẹo và thủ thuật mà The Mastro đưa ra sẽ áp dụng cho tất cả AirPods và giúp bạn hoàn toàn làm chủ tai nghe không dây của mình. Nếu bạn có iPhone mới, hãy nhớ xem các cài đặt này. Sau đó, tìm hiểu cách iOS 15 tác động đến cách bạn sử dụng tai nghe. The Mastro chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với Airpods Pro.

Tin liên quan

Apple đưa ‘Pro’ trở lại MacBook Pro sau 5 năm thất bại

Apple cuối cùng đã sửa được MacBook Pro sau 5 năm thất bại   Sự khởi đầu: MacBook Pro đã trở lại     Trong nhiều năm, MacBook Pro của Apple Inc. là thiết bị phù hợp với những người sáng tạo, nhiếp ảnh gia, người dùng doanh nghiệp và...
Vũ Anh

AirPods 3 và AirPods Pro: Mọi tin đồn về sự khác biệt giữa 2 dòng tai nghe không dây của Apple

AirPods 3 có thể xuất hiện tại sự kiện của Apple vào tuần tới, nhưng liệu rằng nó có tốt như phiên bản AirPods Pro?     Sự kiện tháng 9 của Apple đến và đi, và AirPods 3 được đồn đại của Apple vẫn chưa được tìm thấy. Tuy...
Vũ Anh