Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Công nghệ Review

Top 10 ứng dụng thời tiết hàng đầu dành cho điện thoại Android

Dark Sky đã biến mất, nhưng vẫn có các ứng dụng thời tiết thay thế khác. Một trong những cách sử dụng phổ biến hơn cho điện thoại (bên cạnh việc chụp ảnh và xem video TikTok) là xem thời tiết. Do đó, có vô số ứng dụng thời tiết trên mạng, khiến việc chọn cái nào sẽ sử dụng rất khó. Vì vậy, The Mastro đã tổng hợp lại những lựa chọn tối ưu nhất dưới đây.

 

Ten top weather apps for Android phones
Nguồn: Getty Images

 

Ngoại trừ một thứ đã từng rất được yêu thích: Dark Sky. Trở lại vào tháng 3 năm 2020, Dark Sky được Apple mua lại và gần như ngay lập tức bị xóa khỏi kho ứng dụng Google Play. Ban đầu, API Dark Sky cũng sẽ bị loại bỏ – khiến rất nhiều ứng dụng trung gian đang tuyệt vọng tìm kiếm một ứng dụng thay thế – nhưng điều đó đã bị tạm dừng cho đến ít nhất là cuối năm 2022. (Nhân tiện, nếu bạn sử dụng phiên bản iOS của Dark Sky, cũng sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm 2022.)

Tất nhiên, nếu muốn, bạn chỉ cần sử dụng tiện ích thời tiết “At a Glance” mà Google đưa vào màn hình chính của nó; nhấn vào đó và bạn sẽ nhận được một báo cáo thời tiết hợp lý. Nhưng nếu bạn là người am hiểu về thời tiết hoặc bạn muốn có thể chỉnh sửa báo cáo thời tiết của mình nhiều hơn một chút so với mức Google cho phép, chúng tôi có 10 lựa chọn thay thế ở đây.

Tất cả đều có phiên bản miễn phí có quảng cáo và tất cả đều có phiên bản trả phí loại bỏ quảng cáo và thường bao gồm các tính năng bổ sung.

 

Carrot

ứng dụng Carrot
Carrot cung cấp dữ liệu về thời tiết hiện tại và sắp tới

Carrot có thể ít được biết đến với những dự đoán thời tiết hơn là vì tính năng của nó, nó đưa ra những lời bình luận bằng âm thanh và / hoặc văn bản về những diễn biến trong ngày. (Ví dụ, một ngày nọ, nó có 1 thông báo cáu kỉnh, “Tôi đang gửi thời tiết xấu cho tất cả những người không chịu đeo mặt nạ để che đi những bộ mặt gớm ghiếc.”)

Tất cả những gì điều trên, Carrot là một ứng dụng đẹp, chắc chắn, cung cấp một lượng dữ liệu hợp lý về thời tiết hiện tại và sắp tới. Ứng dụng Android sử dụng API Dark Sky cho dữ liệu của nó; mặt khác, ứng dụng iOS sử dụng nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như Dark Sky, AccuWeather, AerisWeather và Foreca. Nó cũng có một số tính năng mà ứng dụng Android thiếu, nhưng trong một email, người sáng tạo Brian Mueller đã hứa sẽ có một bản cập nhật lớn vào năm 2022.

Giá:

 • Miễn phí với quảng cáo.
 • “Premium Club” loại bỏ quảng cáo và cung cấp một tiện ích và các tính năng khác với giá 0.99 USD mỗi tháng hoặc 3.99 USD hàng năm.

 

1Weather

1weather
Giao diện người dùng của IWeather thường xuyên bị gián đoạn bởi quảng cáo

1Weather là một ứng dụng nổi tiếng với nhiều màn hình hiển thị thời tiết hiện tại, dự báo, lượng mưa, radar, Mặt trời, Mặt trăng mọc và lặn cùng nhiều màn hình khác. Giao diện hơi chật chội, nhưng nó cung cấp rất nhiều thông tin và nó bao gồm các bài báo ngắn liên quan đến thời tiết.

Thật không may, quảng cáo không chỉ nằm ngay giữa màn hình chính, trên các trang khác, quảng cáo chiếm một phần ba màn hình và có cả quảng cáo bật lên toàn trang. Theo trang web của ứng dụng, nó nhận được thông tin bằng cách sử dụng nền tảng Thời tiết 2020 cùng với nhà khí tượng học Gary Lezak.

Giá:

 • Miễn phí với quảng cáo.
 • Không có quảng cáo: 1.99 USD khi mua một lần.

 

Accuweather

accuweather
Giao diện được thiết kế lại gần đây của AccuWeather rất hấp dẫn và nhiều thông tin. Giao diện được thiết kế lại gần đây của AccuWeather rất hấp dẫn và nhiều thông tin.

 

Bất cứ ai đã từng xem truyền hình cáp hoặc nghe đài có lẽ đều quen thuộc với AccuWeather, vốn được nhiều đài sử dụng để dự báo. Theo trang web của mình, nó thu thập dữ liệu của riêng bằng cách sử dụng sự kết hợp của các nhà khí tượng học, công cụ dự báo toàn cầu và các nguồn khác.

Ứng dụng có giao diện hấp dẫn cho phép truy cập ngay vào nhiệt độ thực tế và “Cảm nhận thực tế” (“RealFeel”) hiện tại. Báo cáo phút 4 giờ tiếp theo cho bạn biết lượng mưa có thể xảy ra (nếu có) trong 4 giờ tới. Bạn có thể xem dự báo hàng giờ và hàng ngày, cùng với radar hiện tại, sử dụng các tab ở cuối màn hình; bạn cũng có thể theo dõi bất kỳ cơn bão nào đang đến gần. Nhấn vào biểu tượng News ở góc trên bên phải để biết tin tức mới nhất.

Giá: Miễn phí có quảng cáo hoặc 8.99 USD hàng năm không có quảng cáo, cảnh báo thời tiết và radar dự báo trực tiếp.

 

Today Weather

today weather
Today Weather là một ứng dụng rất hấp dẫn

Today Weather có thể là ứng dụng đẹp nhất trong số tất cả các ứng dụng được liệt kê ở đây. Nó có giao diện đơn giản bắt đầu bằng ảnh và thời tiết hôm nay, đồng thời bạn có thể cuộn xuống để biết thông tin chi tiết về thời tiết trong 24 giờ và bảy ngày tới, radar trực tiếp, chất lượng không khí và các danh mục khác.

Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, bạn có thể chọn lấy dữ liệu của mình từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả Today Weather, National Weather Service, Weatherbit.io, Open Weather Map hoặc YR.no / Met.no (tiếng Na Uy là Viện khí tượng). Khách hàng thanh toán có thể chọn từ nhiều nguồn dữ liệu hơn, bao gồm AccuWeather và Dark Sky.

Giá:

 • Miễn phí với quảng cáo, 1.99 USD trong sáu tháng
 • 2.99 USD trong một năm hoặc 6.99 USD vĩnh viễn.

 

Appy Weather

appy weather
Appy Weather có giao diện đơn giản, dễ hiểu. Bên cạnh dòng thời gian trong ngày, bạn có thể nhận được các báo cáo hàng giờ và hàng tuần.

Appy Weather tự nhận mình là “ứng dụng thời tiết cá nhân nhất”. Nó chắc chắn có ý thức về quyền riêng tư; ngay từ đầu, nó sẽ hỏi bạn có muốn kiểm tra thời tiết thông qua vị trí hiện tại của bạn (trong trường hợp đó, nó yêu cầu sự cho phép) hoặc thực hiện tìm kiếm vị trí của bạn (trong trường hợp đó nó không yêu cầu sự cho phép về vị trí của bạn).

Giao diện đơn giản và dễ hiểu, đặc biệt là dòng thời gian của nó, cho phép bạn cuộn xuống để xem thời tiết hiện tại và dự báo sắp tới. Bạn cũng có thể cuộn từ trái sang phải ở dưới cùng để xem dự báo hàng giờ và hàng ngày. Appy Weather hiện đang sử dụng nhiều nguồn cho dữ liệu của mình, bao gồm Dark Sky, Foreca và OpenWeather.

Giá:

 • Phiên bản miễn phí có quảng cáo.
 • Phiên bản Plus có giá 4.99 USD hàng năm cho bản không có quảng cáo, radar, thông báo, tiện ích và các tính năng khác.
 • Phiên bản Pro có thêm thông báo tùy chỉnh và nhà cung cấp thời tiết cao cấp với giá 9.99 USD mỗi năm.
 • Phiên bản Pro thứ hai mở khóa nhiều lớp bản đồ khác nhau; chi phí 4.99 USD một tháng hoặc 19.99 USD hàng năm.

 

Overdrop

overdrop

Giống như Appy Weather, Overdrop có giao diện đơn giản, dễ hiểu với sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể xem thời tiết hiện tại, thời tiết hàng giờ, chất lượng không khí, bản đồ radar và dự báo hàng tuần; chọn một mũi tên thả xuống để biết thêm chi tiết. Tuy nhiên, lợi thế chính của nó có thể là, nếu bạn là khách hàng trả tiền, bạn có thể truy cập 54 tiện ích thời tiết khác nhau – thứ mà những người hâm mộ tiện ích này có thể thấy đáng giá.

Tại thời điểm đánh giá, bạn có thể chọn giữa Open Weather Map, Dark Sky, hoặc Weatherbit nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí; người đăng ký trả phí cũng có thể chọn AccuWeather.

Giá:

 • Miễn phí với quảng cáo
 • Phiên bản Pro có giá 1.59 USD mỗi tháng, 7.99 USD hàng năm hoặc 14.99 USD cho gói phụ trọn đời. Các tùy chọn trả phí loại bỏ quảng cáo, mở khóa các nhà cung cấp bổ sung và thêm 54 tiện ích và 10 chủ đề.

 

Noaa Weather Unofficial

Noaa Weather Unofficial
Noaa Weather Unofficial – ứng dụng đơn giản cung cấp một lượng nhỏ dữ liệu nhưng dễ hiểu.

Ứng dụng đơn giản này đi đến nguồn: Dịch vụ Thời tiết Quốc gia, do Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) điều hành. Nó trình bày dữ liệu từ NOAA ở định dạng rõ ràng, dễ đọc: nó mở ra dự báo hàng tuần và bạn có thể nhấn vào mỗi ngày để nhận thêm dữ liệu. Bạn cũng có thể nhận được dự báo hàng giờ và bản đồ thời tiết.

Nhân tiện, nếu bạn muốn nhận thông tin thời tiết của mình trực tiếp từ NOAA, bạn có thể truy cập trang web (weather.gov), nhập mã zip của bạn để nhận dự báo địa phương, sau đó lưu trang di động vào màn hình chính của bạn (bằng cách chạm vào ba dấu chấm “More” ở góc trên bên phải của trình duyệt, sau đó chọn “Add to Home screen”).

Giá:

 • Miễn phí với quảng cáo.
 • Phiên bản 1.99 USD loại bỏ quảng cáo và cho phép nhiều hơn ba vị trí được lưu.

 

FlowX

FlowX
FlowX cung cấp bản đồ dữ liệu cho những người yêu thích thời tiết. FlowX cho phép bạn điều chỉnh dữ liệu mà nó hiển thị

Rõ ràng ngay lập tức FlowX (từng được gọi là WeatherBomb) dành cho những người yêu thích thời tiết: khi bạn cài đặt lần đầu, nó sẽ mở ra bản đồ thời tiết và biểu đồ nhiệt độ/độ ẩm chứ không phải là bản tóm tắt thời tiết dựa trên văn bản thông thường và nó cho phép bạn chọn loại nào dữ liệu mà bản đồ hiển thị. Bạn nhận được dự báo bảy ngày; trượt ngón tay của bạn trên màn hình để xem dự báo của từng ngày.

Ứng dụng miễn phí lấy dữ liệu từ NOAA; phiên bản Đồng cung cấp cho bạn nhiều kiểu bản đồ hơn, trình chỉnh sửa biểu đồ và dự báo tối đa 16 ngày, bổ sung RainViewer Radar và ba mô hình thời tiết khu vực, trong số các tính năng khác, thậm chí còn bổ sung các mô hình cho châu Âu, nhiệt độ đại dương toàn cầu và dòng chảy, v.v. với các mức phí khác nhau

Giá:

 • Miễn phí
 • 4.99 USD / năm cho phiên bản Đồng,
 • 9.99 USD / năm cho phiên bản Bạc
 • 19.99 USD / năm cho phiên bản Vàng.

 

Yahoo Weather

Yahoo Weather
Yahoo Weather: Cùng với nhiệt độ, bạn sẽ nhận được số liệu thống kê COVID-19 mới nhất.

Yahoo Weather là một ứng dụng thời tiết đẹp và chắc chắn, cho phép bạn cuộn sang hai bên để tìm các vị trí khác nhau. Bạn cuộn xuống để xem thời tiết trong tuần, bản đồ thời tiết, gió và áp suất, lượng mưa và lịch trình của Mặt trời, Mặt trăng. Trang chủ có các số liệu thống kê về coronavirus mới nhất (bạn có thể ẩn chúng nếu muốn) và không có phiên bản cao cấp, vì vậy bạn bị mắc kẹt với các quảng cáo. Tuy nhiên, đây là một ứng dụng xứng đáng.

Giá: Miễn phí

 

What The Forecast?!

What The Forecast?

Nếu bạn thích các ứng dụng thời tiết ngổ ngáo như Carrot, bạn cũng có thể muốn thử What The ForeCast?! Nó mở ra với một tuyên bố kiên quyết trên trang chủ; bạn có thể điều chỉnh mức độ ngôn từ thành On, Some, Minimal, hoặc Off và chọn đặt giọng nói hoặc im lặng.

Trên thực tế, cài đặt giao diện người dùng nói chung đa dạng hơn hầu hết các ứng dụng khác, cho phép bạn điều chỉnh để phù hợp với sở thích của mình. Cuộn xuống để xem dự báo hàng ngày và hàng tuần; quảng cáo ở cuối màn hình. Bạn cũng có thể tìm thấy dữ liệu về chỉ số chất lượng không khí và các dữ liệu khác thông qua các biểu tượng ở đầu màn hình chính. Ứng dụng sử dụng AerisWeather làm nguồn.

Giá:

 • Miễn phí
 • 1.99 USD sẽ xóa quảng cáo và $ 1,99 sẽ thêm tiện ích con.

 

 

Theo The Verge